Cá Neon Hoàng Đế – Dòng cá lộng lẫy ít phổ biến tại Việt Nam

Giới thiệu về Cá Neon Hoàng Đế

Cá Neon Hoàng Đế – The Emperor Tetra (Nematobrycon palmeri) là một loài cá rất hấp dẫn đối với bể cá cộng đồng. Màu sắc đặc biệt của Cá Neon Hoàng Đến chủ yếu là màu kem được làm nổi bật bởi một sọc đen ngang dày và các viền màu vàng dọc theo các vây của nó tựa như một chiếc đèn neon ngang thân, khá giống với cá neon. Cá Neon Hoàng Đến đực trưởng thành cũng thể hiện một màu tím rất dễ nhận thấy phía trên sọc đen của chúng, đặc biệt là khi tranh giành sự chú ý của con cái. Ngoài ra, những con đực trưởng thành có vây lưng và vây đuôi dài ra đáng kể, bao gồm một tia giữa kéo dài tạo ra một cái đuôi “đinh ba”. Cá Neon Hoàng Đến cái thường có kích thước nhỏ hơn và dày hơn. Cá Neon Hoàng đế Tetra thường sinh sản theo cặp và phải được nuôi theo đàn ít nhất từ ​​6 đến 10 con. Những con đực sẽ rình rập và tranh giành những con cái, nhưng sự hung dữ này không phải là vấn đề trong những bể cá có không gian rộng rãi và trang trí nhiều.

Giới thiệu về Cá Neon Hoàng Đế
Giới thiệu về Cá Neon Hoàng Đế

Hướng dẫn chăm sóc Cá Neon Hoàng Đế

Cá Neon Hoàng đế Tetra thường bơi ở tầng cao nhất và giữa của bể cá, mặc dù nó cũng thường được nhìn thấy đang bơi và kiếm ăn ở tầng giữa và đáy. Cá Neon Hoàng Đến là dòng cá ôn hòa và sống hòa bình với các dòng cá nhỏ khác. Tép cảnh size trưởng thành cũng có thể cùng bể an toàn, nhưng nên hạn chế nuôi chung bởi chúng sẽ ăn các loại tép con, tép size quá nhỏ. 

Mặc dù không phải là một loài kén ăn, nhưng Cá Neon Hoàng Đến – Emperor Tetra sẽ phát triển mạnh và có màu sắc rất sặc sỡ với một chế độ ăn đa dạng các loại thực phẩm tươi sóng. Thức ăn dạng mảnh, thức ăn viên chất lượng cao và trùng huyết, trùng chỉ, giun đều sẽ được giúp cá Cá Neon Hoàng Đến lên màu đẹp

Hướng dẫn chăm sóc Cá Neon Hoàng Đế
Hướng dẫn chăm sóc Cá Neon Hoàng Đế

THÔNG SỐ MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC ĐỀ XUẤT ĐỂ NUÔI CÁ NEON HOÀNG ĐẾ:

Nhiệt độ : 73 ° – 81 ° F (23 ° – 27 ° C)

pH : 5,5 – 7,5 (nước có tính axit hơn được ưu tiên)

KH : 4 – 8 dKH

Kích thước bể tối thiểu : 20 gallon

Hướng dẫn chăm sóc Cá Neon Hoàng Đế
Hướng dẫn chăm sóc Cá Neon Hoàng Đế

TÓM GỌN CÁCH CHĂM SÓC CÁ NEON HOÀNG ĐẾ:

Chế độ ăn : Ăn tạp. Sẽ dễ dàng chấp nhận thực phẩm khô và đông lạnh chất lượng cao

Hành vi xã hội : Hòa bình, đi học / đi mua sắm.

Nguồn gốc : Được lai tạo trong bể, nhưng là bản địa của Nam Mỹ

Kích thước người lớn trung bình : 1,4 – 1,7 inch (3,5 – 4,2 cm)

Kích thước mua trung bình : 3/4 – 1,5 inch (1,9 – 3,8 cm)

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *