Cá Mó Six Line – Một chút hung dữ cũng đáng sở hữu

Cá Mó Six Line Wrasse là một bổ sung sinh động cho bể thủy sinh nước mặn có kích thước lớn. Chúng là một loài cá khá hung dữ, đặc biệt là đối với một số loài động vật không xương sống và nhiều loài cá. Cá Mó Six Line Wrasse yêu cầu cân nhắc cẩn thận trước khi thêm chúng vào bể cá cảnh biển của bạn. Sau khi làm quen dần với môi trường bể mới và những người bạn mới, chúng tương đối dễ nuôi, mặc dù việc nhân giống chúng cực kỳ khó khăn.

Nguồn gốc của cá Mó Six Line
Nguồn gốc của cá Mó Six Line

 

Nguồn gốc của cá Mó Six Line

Đa phần Cá Mó Six Line Wrasses trong thú chơi cá cảnh biển được đánh bắt trực tiếp từ bờ biển Fiji và các địa điểm Ấn Độ – Thái Bình Dương khác. Chúng được tìm thấy trên các rạn san hô ở vùng nước nông, trong và ấm. Chúng dành cả ngày kiếm ăn trong các khe nứt và kẽ hở của đá ngầm, tìm kiếm những con mồi nhỏ để ăn.

>>> Xem thêm: Cẩm nang thuần hóa cá ngựa trong bể nước mặn

Màu sắc và đặc điểm ngoại hình của cá Mó Six Line

Cá Mó Six Line Wrasse, như bạn có thể phân biệt từ tên của nó, có sáu vạch hoặc đường dọc theo chiều dọc thân của nó. Cơ thể của chúng có màu xanh lam đến hồng với các dải màu đỏ tươi đến cam. Đuôi của chúng có màu xanh lục đến vàng và chúng được phân biệt bằng một điểm mắt giả trên cuống đuôi lưng. Điểm mắt giả này được sử dụng để đánh lừa những kẻ săn mồi tiềm năng tấn công vào phần cuối của cá, cho phép cá sống sót nếu bị tấn công.

Bạn cùng bể phù hợp nuôi chung với cá Mó Six Line

Cá Mó Six Line Wrasse thường an toàn với rạn san hô và không cắn phá san hô. Chúng được biết đến là thiên địch của động vật giáp xác, ốc sên và trai sống. Chúng hung dữ đối với các loài cá khác, đặc biệt là những loài cá nhỏ hơn và có tính khí hiền lành khác. Như với tất cả các loài cá hung dữ , tốt nhất là nên thêm chúng vào một hệ thống sau cùng, sau khi tất cả những con cá khác đã có thời gian ổn định. Sự hung hãn có thể rõ ràng qua việc giành thức ăn, không gian hoặc các nguồn lực khác, vì vậy hãy đảm bảo có đủ không gian cho tất cả loài dự định của bạn và chia ra các bữa ăn để hạn chế cạnh tranh. Bạn chỉ nên nuôi một con Cá Mó Six Line Wrasse cho mỗi bể nước mặn để hạn chế sự xung đột, trừ khi bạn đang có ý định lai tạo chúng.

Một số bạn cùng bể tiềm năng cho Cá Mó Six Line Wrasse bao gồm các loài wrasse lớn hơn, bán hung dữ. Xin lưu ý rằng những loài này sẽ cần nhiều không gian hơn, do kích thước và tính cách lớn của chúng.

Bạn cùng bể phù hợp nuôi chung với cá Mó Six Line
Bạn cùng bể phù hợp nuôi chung với cá Mó Six Line

 

Môi trường sống và chăm sóc Cá Mó Six Line Wrasse

Sau khi làm quen bể, Cá Mó Six Line Wrasse tương đối dễ chăm sóc. Chúng sẽ được nhìn thấy kiếm ăn giữa các vết nứt và kẽ hở trên nền và đá sống của bạn, chủ yếu là giữ cho riêng mình. Hãy đảm bảo cung cấp một môi trường phong phú với nhiều địa điểm để khám phá để giữ cho chú chó săn của bạn không gặp rắc rối với những người bạn cùng bể.

Chúng được biết là ăn ốc sên, nhím và giun dẹp, vì vậy có thể có một số lợi ích cho môi trường hệ thống tổng thể của bạn. Cố gắng giới hạn số lượng cá nhỏ trong bể nuôi với Cá Mó Six Line Wrasse để tránh bị thương hoặc chết do cá hung hãn.

 >>> Xem thêm: Cá Mao Tiên (Lionfish) – Hình ảnh biểu tượng Viện Hải Dương Học

Chế độ ăn của Cá Mó Six Line Wrasse

Cá Mó Six Line Wrasse chủ yếu là loài cá ăn thịt, chủ yếu ăn protein động vật . Chúng là loài kiếm ăn tự nhiên và sẽ gặm nhấm các động vật không xương sống nhỏ trong bể cá của bạn.

Tốt nhất chúng nên được cho ăn theo chế độ ăn viên, ăn thịt và bổ sung các món ăn nhiều thịt. Chế độ ăn dạng viên chứa nguồn vitamin cần thiết tốt nhất. Các món ăn nhiều thịt có thể bao gồm mysis, tôm ngâm nước muối và các chế độ ăn đông lạnh ăn thịt khác.

Cá Mó Six Line cá nhiệt đới, chúng nên được cho ăn ít nhất hai lần một ngày, hoặc các bữa ăn nhỏ hơn ba lần một ngày.

Chế độ ăn của Cá Mó Six Line Wrasse
Chế độ ăn của Cá Mó Six Line Wrasse

 

Phân biệt giới tính ở Cá Mó Six Line

Cá Mó Six Line Wrasses đực và cái không có đặc điểm giới tính dễ phân biệt bên ngoài. Một số chủ sở hữu đã lưu ý rằng cá của họ có thể trở nên rực rỡ hơn ngay trước khi sinh sản, nhưng điều này không được đảm bảo. Con đực được ghi nhận là có màu sắc sáng hơn con cái.

Trừ khi bạn có một cặp Cá Mó Six Line Wrasses đã giao phối, nếu không, bạn hầu như không thể giao phối cá trước khi mua. Do bản chất hung dữ của chúng, hầu hết các loài cá mó Sáu vách được nuôi riêng lẻ, do đó sẽ không có tùy chọn để sinh sản.

Giống như nhiều loài cá khác, Cá Mó Six Line Wrasse là loài đẻ trứng phát sóng. Điều này có nghĩa là trứng và tinh trùng được phun bừa bãi trong toàn bộ hệ thống, thay vì tập trung trứng của chúng trong một ổ ly hợp hoặc hang động. Nhiều lần sinh sản xảy ra mà những người nuôi cá không hề biết, vì hầu hết các sản phẩm sinh sản sẽ kết thúc trong quá trình lọc của bạn.

>>> Xem thêm: Cá Mó 7 Màu (Red Coris Wrasse) – Kẻ biến hình theo từng giai đoạn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *