Cá Mèo Hara – Vẻ xấu xí tạo nên thương hiệu riêng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt một chút cho bể nano, thì bạn có thể muốn xem xét đến Cá Mèo Hara. Những con cá sống dưới đáy này là một sự bổ sung thực sự độc đáo cho bể cá!

Đặc điểm ngoại hình của Cá Mèo Hara

Như đã thấy ở trên, có thể hiểu tại sao Cá Mèo Hara còn được gọi là cá mèo mỏ neo. Chúng trông giống như những mỏ neo thu nhỏ, phải không?

Màu sắc của một con Cá Mèo Hara phụ thuộc vào một số yếu tố; thời gian trong năm, môi trường, thậm chí cả chế độ ăn uống của nó. Màu sắc bao gồm nâu đỏ, nâu nhạt, nâu đậm và xám.

Cá Mèo Hara được coi là nhút nhát và hay nằm yên một chỗ, nhưng tôi tự hỏi liệu nó có phải là vấn đề chúng sống về đêm hơn là nhút nhát?

Điều đó đang được nói, vì chúng là loài sống về đêm, nếu bạn muốn nhìn thấy chúng, bạn phải tìm kiếm chúng một cách hợp lý. Chúng tôi nhận thấy rằng việc sở hữu một đàn gồm 10 con trở lên sẽ giúp Cá Mèo Hara thoải mái và tự tin hơn

Đặc điểm ngoại hình của Cá Mèo Hara
Đặc điểm ngoại hình của Cá Mèo Hara

Thiết lập bể nuôi Cá Mèo Hara

Bạn sẽ muốn cung cấp nhiều cây cối, ánh sáng mờ và nhiều nơi ẩn náu cho con mèo của mình; và một đáy cát được đánh giá cao khi nuôi Cá Mèo Hara. Nếu sử dụng cát hoặc nền rất mịn. Hãy cẩn thận khi thay nước vì Cá Mèo Hara thích trốn trong lớp cát mịn này.

Không giống như hầu hết các loài cá da trơn, chúng dường như không quan tâm đến lũa, nhưng chúng thích thực vật và thường có thể tìm thấy chúng ẩn mình giữa những chiếc lá.

Cá Mèo Hara, không phải là loài bơi lội năng động, vì vậy chúng không cần nhiều chỗ; một bể 10 gallon sẽ chứa một số thoải mái.

Cá Mèo Hara cần nước sạch, mát và đủ ôxy, chúng dường như rất khó khoẻ mạnh trong một chiếc bể thiếu dụng cụ lọc cần thiết

Điều quan trọng là chúng phải có hàm lượng oxy hòa tan trong nước cao; điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi mùa hè đến, nước trong môi trường tăng cao.

Giống như nhiều loài sống ở tầng đáy khác, Cá Mèo Hara có thể dễ bị nhiễm vi khuẩn và nấm. Duy trì một bể cá sạch sẽ, bao gồm hút cặn chất nền hàng tuần, là một chặng đường dài hướng tới việc giảm bớt bất kỳ khả năng gây bệnh nào.

Cá Mèo Hara là sự bổ sung tuyệt vời cho môi trường nước mát mẻ, yên bình, bể cộng đồng và nên được nuôi theo nhóm ít nhất 3-5 con

Thức ăn phù hợp với Cá Mèo Hara

Cá Mèo Hara là loài kiếm ăn về đêm, và mặc dù chúng tôi đã nhìn, nhưng chúng tôi chưa bao giờ thực sự thấy chúng ăn bất cứ thứ gì. Tin tốt là chúng vẫn còn sống, vì vậy họ phải nhận được những gì họ cần.

Chúng tôi cho chúng tôi ăn sự kết hợp của thức ăn tươi sống và đông lạnh cũng như thức ăn viên, tảo và rau tươi. Đã có báo cáo rằng một số loài cá này sẽ không chấp nhận bất kỳ loại thức ăn khô nào, vì vậy khi lần đầu tiên đưa chúng vào bể của bạn, hãy để ý mọi thứ.

Nếu chúng bắt đầu có vẻ hốc hác, bạn có thể bỏ thức ăn ra ngoài một chút và tuân thủ chế độ ăn thức ăn tươi sống và đông lạnh. Để đảm bảo rằng Cá Mèo Hara của bạn được ăn đủ, hãy cho chúng ăn sau khi tắt đèn.

Hãy cẩn thận nếu nuôi chung chúng với những sinh vật sống dưới đáy khác – bạn không muốn bất cứ thứ gì quá ngon lành khi chia sẻ bể với chúng vì chúng rất dễ kiếm ăn.

>>> Xem thêm: Sunshine Pleco L014 – Sang trọng với màu vàng quý tộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *