Cá Hề Hồng – Đừng thấy màu hồng mà tưởng nữ tính

339

0 VND

Giới thiệu chi tiết về cá hề hồng

Cá hề hồng là một phần của nhóm cá hề. Không khó hiểu khi bạn nhìn thấy một con cá hề hồng; chúng có một dải màu trắng chạy ngang qua phần trên của toàn bộ cơ thể. Giống như tên gọi, cá hề hồng có màu cơ bản từ hồng nhạt đến hồng đậm trên cơ thể. Có một trường dọc thân màu trắng đặc trưng trên đầu và một sọc trắng dọc hẹp chạy dọc theo chiều cao của cá ngay trước vây bụng. Loài cá hề hồng này thường có sẵn trong hầu hết các cửa hàng kinh doanh cá cảnh biển và được đánh bắt rất nhiều ngoài tự nhiên.

ca-he-hong_1

Cá hề hồng là một loài tương đối khỏe mạnh và thường xuyên được nuôi sinh sản trong môi trường nhân tạo. Loài này phát triển mạnh mà không cần hải quỳ, điều này khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho những ai muốn nuôi con cá nước mặn đầu tiên của mình.

Cá hề màu hồng có nguồn gốc từ đông Ấn Độ Dương và tây Thái Bình Dương và phổ biến trên khắp Quần đảo Ấn-Úc. Cá hề hồng thân thiện với hầu hết các loài cá

 >>> Xem thêm: Bông Thụt – Sinh vật biển với sở thích chơi “ú òa”

Thiết lập hồ cá nước mặn để nuôi Cá Hề Hồng:

Cá hề màu hồng phấn có thể được nuôi trong bể cá 20 gallon / 90 L nhưng nếu bạn muốn nuôi một nhóm, tôi khuyên bạn nên nuôi một bể cá lớn hơn vì chúng có thể khá hung dữ với nhau và cá hề hồng khi gắp cặp luôn cần có không gian riêng.

ca-he-hong_2

ca-he-hong_3

Bể cá nên được trang trí với nhiều nơi ẩn nấp. Loài này hoạt động tốt nhất trong bể cá có rạn san hô mặc dù chúng có thể được nuôi trong bể không có san hô. Cá hề màu hồng phấn an toàn trong rạn san hô. Như tất cả các loài cá hề, chúng thích một bể cá có nhiều đá sống với tảo phát triển trên đó. Chúng không cần hải quỳ và làm như đã nói trước đó trên thực tế phát triển mạnh và sinh sản mà không cần đến hải quỳ. Nếu bạn muốn nuôi hải quỳ với chúng để quan sát hành vi tự nhiên của chúng khi lao vào một loài hải quỳ, lý tưởng nhất là bạn nên chọn một trong các loài hải quỳ như hải quỳ bún, hải quỳ vú…

 

Cách nuôi cá hề màu hồng

Cá hề màu hồng cũng giống như hầu hết các loài cá hề khác, dễ nuôi. Chúng là động vật ăn tạp và thích hỗn hợp thức ăn nhiều thịt và rau quả như tảo. Chúng sẵn sàng chấp nhận thức ăn vảy biển và có thể được nuôi và lai tạo theo chế độ ăn gồm vảy chất lượng cao. Tuy nhiên, tôi khuyến nghị một chế độ ăn uống đa dạng hơn bao gồm các mảnh chất lượng cao cũng như nhiều loại thực phẩm đông lạnh nhỏ. Chúng thích ăn tảo nhưng ít bị nó hơn nhiều loài cá hề khác. Nếu chúng được nuôi trong một bể cá rạn san hô với nhiều đá sống và tảo phát triển khỏe mạnh, chúng có thể được cho ăn thưa thớt hơn và được cung cấp một lượng rau ít hơn những gì chúng cần trong một bể cá không có tảo. Mỗi ngày cho cá ăn 2-3 lần.

 ca-he-hong_4

ca-he-hong_5

Cá hề màu hồng đực nhỏ hơn nhiều so với cá cái. Loài này thường xuyên được những người nuôi cá có sở thích lai tạo. Nó cũng được các nhà lai tạo thương mại nhân giống ở quy mô lớn hơn để buôn bán cá vật nuôi. Chúng không quá khó để lai tạo và nếu bạn có một cặp phù hợp và sự kiên nhẫn, bạn có cơ hội thành công để nuôi loài này. Chúng có thể sinh sản mà không cần có hải quỳ, miễn là được cung cấp chất nền thích hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách nuôi cá hề, tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của chúng tôi về cách nuôi cá hề. Cá con còn nhỏ và nhạy cảm hơn với chất lượng nước kém và cá trưởng thành. Chúng cần được cung cấp thức ăn rất nhỏ ngay khi bơi tự do. Cho cá bột ăn 5-8 lần một ngày (2 giờ một lần) nếu có thể.

 >>> Xem thêm: Tôm Bạc Hà – Hoàn thiện bộ sưu tập tôm biển trong bể nước mặn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *