Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Bắt bệnh & cách xử lý bệnh vàng lá, rữa lá, thủng lá ở Bucep - Bài 1: Thiếu co2

Trong bài viết "giải thích bucep là gì" chúng tôi đã trình bày các nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển thích hợp của cây bucephalandra. Về cơ bản, các yếu tố ánh sáng, cacbon, vi lượng và dinh dưỡng đa lượng vô cùng quan trọng đối với bucep nói chung và các cây thủy sinh nói riêng. Trái với một số ý kiến cho rằng, bucep là cây hấp thụ ít dinh dưỡng – bucep lại cần nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên nó lại hấp thụ chậm, dẫn đến nhiều trường hợp dư thừa dưỡng gây ra sốc cây, rêu hại hoặc thiếu dưỡng, thiếu sáng, chậm phát triển. Theo định luật tối thiểu của Liebig , cung cấp dinh dưỡng đầy đủ một cách hợp lý là điều tối trọng để cây bucep phát triển tốt.

bucep bị vàng lá, thối thân, rữa lá

Nếu sự phát triển của cây thủy sinh có dấu hiệu bất thường, cây dễ bị bị còi cọc, vàng lá, rữa lá, không lên màu hoặc thậm chí chúng có dấu hiệu chết của mô. Thường là bucep bị thiếu chất dinh dưỡng hoặc mất cân bằng. Và đồng thời, việc mất cân bằng dinh dưỡng cũng dẫn đến hiện tượng rêu hại, tảo nâu xuất hiện dày đặc.

Bài viết này đề cập đến các triệu chứng thiếu hụt hoặc thừa dinh dưỡng, ánh sáng, co2 ở bucep nói riêng và các loại cây thủy sinh nói chung. Trong thực tế, những kiểu tổn thương này đôi khi không thể được chỉ định rõ ràng và khó nhận biết từ đầu. Tuy nhiên, danh sách sau đây sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan cho những người chơi thủy sinh và bucep, được sắp xếp theo tầm quan trọng của các chất dinh dưỡng riêng lẻ

Bài 1: Xử lý vấn đề vàng lá, rữa lá, thủng lá, thối thân, kém phát triển do thiếu hụt Co2

Trong trường hợp bucep và  các loại cây thủy sinh có dấu hiệu vàng lá, úa lá, chậm phát triển hoặc có dấu hiệu chết cây, trước tiên bạn nên xem xét lượng carbon dioxide trước khi xử lý các yếu tố dinh dưỡng khác. Hầu hết các dạng thiệt hại được liệt kê dưới đây, chẳng hạn như lá vàng hoặc sự phát triển yếu kém, cũng có thể do thiếu carbon. Bổ sung them lượng co2 bằng cách dung bình khí, sủi co2, trộn co2 dạng khí hoặc bổ sung co2 dạng nước bằng cacbon liquid, excel seachem là cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh. Trong một bể thủy sinh trồng bucep và các loại cây thủy sinh với mật độ dày hơn, hàm lượng CO2 nên ở mức khoảng 20 đến 30 mg/l. Điều này nên được theo dõi thường xuyên bằng công cụ kiểm tra (có thể mua trên shopee).

Bộ Sủi Co2 inox Mufan

Trộn Co2

Việc xem xét và khắc phục việc thiếu co2 chính là việc tiên quyết cần xử lý trước khi điều chỉnh và giải quyết các vấn đề khác để có một bể thủy sinh căng đẹp, khỏe mạnh, hạn chế các vấn đề xấu và phát triển tốt


 

Xem thêm: Bắt bệnh & cách xử lý bệnh vàng lá, rữa lá, thủng lá ở Bucep - Bài 2: Thiếu hoặc thừa Nitơ

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 43
Trong ngày: 196
Trong tuần: 5459
Lượt truy cập: 873848

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?