Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Giới thiệu chi tiết về Bucephalandra, nguồn gốc, hình thái và điều kiện sống

Giới thiệu chi tiết về Bucephalandra, nguồn gốc, hình thái và điều kiện sống
gioi-thieu-chi-tiet-ve-bucephalandra-nguon-goc-hinh-thai-va-dieu-kien-song - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 381

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Giới thiệu chi tiết về Bucephalandra, nguồn gốc, hình thái và điều kiện sống

Các loài Bucephalandra được công nhận là một chi của các loài thực vật có hoa mọc trên thân rễ leo; thân đóng vai trò là phương tiện nhân giống của Bucephalandra, trong khi rễ thích nghi đặc biệt để gắn / neo vào đá, tấm cứng và chất nền cho sự phát triển của nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cây Bucep phát triển chậm (có thể nửa tháng đến một tháng mới bắt đầu xuất hiện một lá mới) nên đừng mong đợi sau đó sẽ nảy mầm nhiều lá và chồi trong một thời gian ngắn.

 

Sự xuất hiện của Bucep là độc đáo và hấp dẫn do hình dạng lá mỏng manh của chúng. Hình dạng của lá rất khác so với các loại cây nước khác, điều này khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với nhiều người chơi cây cảnh. Lá của Bucep có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào nơi phát triển của  Bucep. Lá Bucep có thể có hình bầu dục, dài và thẳng, dài và lượn sóng, tròn và lượn sóng, hoặc dạng giọt... Màu sắc của lá cũng khác nhau, từ xanh lục, xanh lam, đỏ tía đến tím đậm và đột biến nhất là lá hồng. Các lá trên cùng một cây có thể có nhiều màu tùy theo loài.

 

Một trong những đặc điểm khác biệt nhất của Bucephalandra là các đốm trắng/vàng sáng (kim sa) trên lá, đây là kết quả tức thì của quá trình quang hợp. Độ sâu màu của các đốm phụ thuộc vào vùng xuất thân của Bucep. Bạn cũng có thể nhìn thấy những đốm đầy màu sắc này trên các loài Ráy (Anubias) nhưng chúng không được dày và đẹp như Bucephalandra. Các điểm sáng kim sa mang lại màu sắc tuyệt vời chủ yếu khi được phát hiện dưới nước, dưới ánh đèn có màu sắc và cường độ ánh sáng phù hợp.

 

Như vậy có thể tóm tắt mô tả về cây Bucephalandra:

 

Kích thước : Cây thảo ít thường xanh, thân leo, cao từ 2cm đến 60cm.

Lá : dài từ 3-5 cm trở lên, màu xanh lục sẫm (màu chủ đạo), xanh lam, tím / tím sẫm với các đốm trắng hoặc vàng, mép nhẵn không gợn sóng.

Lưỡi : Hình elip, thuôn dài, hình chóp, gân bên hình lông chim, phiến lá.

Hoa : Đơn tính, phẳng và bất dục, màu hồng / trắng

Cụm hoa: Đơn độc

Cuống lá : cao 15-18cm

Phấn hoa: hình thành giọt, không nguyên tính, hình elip, kích thước trung bình.

Hạt: hình elip hẹp, nội nhũ nhiều hạt.

 

Hệ sinh thái của Bucep

Bucephalandra đặc biệt thích nghi với cuộc sống ở các sông có dòng chảy nhanh giống như phần còn lại của các loài thực vật thủy sinh khác thuộc họ Araceae.

Vì vậy, Bucep chủ yếu được phát hiện ở các con suối, sông, bờ sông hoặc bờ biển. Đảo Borneo (743.330 km) được biết đến với khí hậu nhiệt đới, có nghĩa là có cùng một khí hậu quanh năm với nhiệt độ trung bình hàng năm trên 20 độ C (68 F). Mặc dù khí hậu nhất quán ở một số khu vực trên đảo, Borneo vẫn có hai mùa được xác định bởi lượng mưa.

Đáng chú ý khi mực nước sông rất cao; Các cây Bucephalandra mọc trên mặt nước bị ngập dưới nước trong vài tháng. Tuy nhiên, điều này không ngăn chúng phát triển thêm và chúng có thể dễ dàng biến thành dạng chìm dưới nước. Sự khác biệt chính giữa dạng chìm và dạng chìm là khi chúng được trồng dưới nước, chúng có cấu trúc lá nhạy cảm hơn và chúng có xu hướng hiển thị màu sắc tươi sáng đậm hơn.

Bạn có thể mua cây Bucep để nhân giống hoặc trồng trong hồ thủy sinh, bồ bán cạn hoặc hồ cạn trong nhà; chúng hoàn toàn thích nghi để tồn tại trong các điều kiện và môi trường sống đa dạng. 

 

Xem thêm: Trả lời câu hỏi Bucep là gì? Giới thiệu về loại cây thủy sinh trị giá cả cây vàng

 

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 42
Trong ngày: 193
Trong tuần: 5460
Lượt truy cập: 873842

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?