5 Sự thật thú vị về Vẹt Lovebird

1384

0 VND

Vẹt Lovebird là một trong những loài vẹt thú cưng phổ biến nhất, và đối với những người đã quen thuộc với chúng, không có gì ngạc nhiên. Xinh đẹp và thông minh, Vẹt Lovebird đã là một trong những loại vẹt châu Phi được yêu thích nhất trong hơn 100 năm. Tuy nhiên, có rất nhiều sự thật thú vị về loài Vẹt Lovebird, hành vi của chúng và việc nuôi chúng làm thú cưng sẽ như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm sự thật thú vị về loài Vẹt Lovebird, thì bạn nên đọc để khám phá những điều cơ bản về những chú Vẹt Lovebird nhỏ hung dữ này.

 vet-lovebird_1

  1. Vẹt Lovebird khó huấn luyện nói chuyện

Mặc dù Vẹt Lovebird là một loại vẹt và chúng có khả năng bắt chước giọng nói của con người, nhưng Vẹt Lovebird không nằm trong số những loài mà hầu hết mọi người đều coi là vẹt biết nói. Điều này là do chúng rất hiếm khi quyết định nói và nếu chúng chọn bắt chước một âm thanh, chúng thường lặp lại những tiếng động đơn giản như tiếng huýt sáo hoặc âm thanh gia dụng như chuông cửa và lò vi sóng. Người ta không biết tại sao một số loài Vẹt Lovebird lại dễ bắt chước giọng nói hơn những loài khác, nhưng người ta tin rằng những loài chim biết nói được dạy từ khi còn rất nhỏ.

 

  1. Có nhiều dòng Vẹt Lovebird khác nhau

Có nhiều loại Vẹt Lovebird khác nhau. Có chín loài phụ riêng biệt của những con vẹt nhỏ này, mỗi loài mang những đặc điểm và đặc điểm riêng biệt. Chúng bao gồm Vẹt Lovebird đeo mặt nạ, Vẹt Lovebird má đen, Vẹt Lovebird Fischer, Vẹt Lovebird Nyasa, Vẹt Lovebird Swindern, Vẹt Lovebird mặt đỏ, Vẹt Lovebird Abyssinian, Vẹt Lovebird Madagascar và Vẹt Lovebird mặt đào được yêu thích. Vẹt Lovebird mặt đào, loài phổ biến nhất, có thể được nhận dạng bằng cầu vồng màu vàng, xanh lá cây và xanh lam trên cơ thể chúng cũng như khuôn mặt màu hồng đào tươi sáng của chúng. Mặc dù các loại Vẹt Lovebird khác nhau có sự khác biệt về ngoại hình và tính khí, nhưng trung bình, tất cả các loài Vẹt Lovebird sẽ sống tới 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

 

 

  1. Vẹt Lovebird là một trong những loài vẹt nhỏ nhất

Mặc dù chúng là loài vẹt thực thụ, nhưng Vẹt Lovebird là một trong những thành viên nhỏ nhất của gia đình vẹt. Trung bình, hầu hết các loài Vẹt Lovebird có chiều dài từ 5 đến 7 inch khi trưởng thành, khi đo từ mỏ đến cuối của vẹt. Kích thước nhỏ của chúng đã thúc đẩy sự phổ biến của chúng đối với những người sống trong căn hộ và các không gian nhỏ khác. Nhiều người trong số những người yêu thích loài chim này nhận thấy việc nuôi và chăm sóc những con chim nhỏ này dễ dàng hơn thay vì cố gắng nuôi một loài vẹt lớn hơn như vẹt đuôi dài hoặc vẹt mào.

 >>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi vẹt lovebird sinh sản

 

  1. Vẹt Lovebird không phải lúc nào cũng thích ghép đôi

Có một quan niệm hoang đường rộng rãi rằng bạn không bao giờ nên sở hữu một chú Vẹt Lovebird đơn độc và nếu chúng không được nuôi thành đôi, chúng sẽ chết vì trầm cảm. Mặc dù đúng là chúng là loài chim cực kỳ xã hội, phát triển mạnh về tương tác và phải được xã hội kích thích, nhưng trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu chim nên nuôi Vẹt Lovebird đơn lẻ. Điều này là do những loài chim này sinh sản dễ dàng trong điều kiện nuôi nhốt, và hầu hết những người nuôi chim không có khả năng chăm sóc cho cả một gia đình vẹt. Cũng cần lưu ý rằng những con chim được nuôi theo cặp có xu hướng gắn bó với nhau và xa lánh sự tương tác của con người. Những người muốn chú chim của mình trở nên trìu mến và cởi mở với việc được xử lý bởi bàn tay con người đã nhận thấy rằng tốt nhất nên nuôi chim một mình và dành nhiều thời gian nhất có thể để chơi và giao tiếp với chúng để nhu cầu của chúng được đáp ứng.

 

  1. Vẹt Lovebird rất năng động

Giống như tất cả các loài vẹt, Vẹt Lovebird là loài chim cực kỳ năng động và cần tập thể dục khá nhiều để duy trì trạng thái thể chất tốt nhất. Những người quan tâm đến việc nhận nuôi một chú Vẹt Lovebird phải sẵn sàng và chuẩn bị cho người bạn lông vũ của mình một nơi an toàn để chim chơi đùa bên ngoài lồng của nó trong vài giờ mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép con chim tập luyện tất cả các nhóm cơ mà nó cần để duy trì sức khỏe, cũng như cung cấp sự kích thích tinh thần quan trọng mà những loài động vật rất thông minh này cần.

>>> Xem thêm: Vẹt Lovebird – Dòng vẹt nhỏ quyến rũ và yêu thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *