Hướng dẫn cách nuôi vẹt lovebird sinh sản

Vẹt Lovebird là một loại vẹt nhỏ có màu xanh lá trong tự nhiên nhưng có nhiều đột biến màu sắc trong các giống được nuôi làm thú cưng. Vẹt Lovebird có một cái mỏ dài, có móc và một cái đuôi ngắn. Vẹt Lovebird được đặt tên từ xu hướng hình thành mối quan hệ một vợ một chồng có thể tồn tại suốt đời. Vẹt Lovebird đực và Vẹt Lovebird cái trông giống nhau. Trong thời gian sinh sản, chúng có tính lãnh thổ và hung dữ với những người khác mà chúng coi là kẻ xâm nhập, ví dụ như các loài chim khác trong nhà.

Để sinh sản thành công, mỗi con Vẹt Lovebird sinh sản phải khỏe mạnh và có thể bắt đầu sinh sản từ một đến hai năm tuổi. Hãy chắc chắn rằng những con vẹt yêu của bạn đã được bác sĩ thú y kiểm tra trước khi phối giống để đảm bảo chúng khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Vẹt Lovebird – Dòng vẹt nhỏ quyến rũ và yêu thương

275516796_811049926434258_3146746189578488507_n

vet-lovebird-sinh-san_2

vet-lovebird-sinh-san_1

vet-lovebird-sinh-san_3

Yêu cầu vể tổ để Vẹt Lovebird sinh sản

Vẹt Lovebird cần một cái hộp để đẻ trứng. Tổ có kích thước thích hợp cho Vẹt Lovebird là khoảng 12 inch mỗi bên, với một lỗ vào có đường kính khoảng 3 inch. Vật liệu làm tổ thích hợp, chẳng hạn như giấy vụn, nên lấp đầy hộp tổ.

Yêu cầu dinh dưỡng khi Vẹt Lovebird sinh sản

Giống như tất cả các loài vẹt, Vẹt Lovebird nên được cho ăn một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm thức ăn viên, trái cây tươi và rau quả và một lượng nhỏ hạt giống. Vẹt Lovebird cái ở độ tuổi sinh sản nên được bổ sung canxi để bù lại các chất dinh dưỡng mà chúng mất đi trong quá trình đẻ trứng.

Vẹt Lovebird khi đẻ trứng

Vẹt Lovebird cái đẻ trứng từ 5 đến 12 quả sau khi giao phối. Nhiều con đẻ trứng cách ngày cho đến khi chúng được đẻ xong. Mỗi ổ trứng thường chứa từ ba đến bảy quả trứng.

Thời gian ấp trứng của Vẹt Lovebird

Trung bình, Vẹt Lovebird ấp trứng trong khoảng 18-24 ngày. Điều này có thể thay đổi vài ngày theo cả hai hướng. Khi cố gắng tính toán ngày nở trong tương lai, hãy luôn đếm ngược từ ngày bạn nhận thấy con cái bắt đầu ngồi vào trứng. Đôi khi Vẹt Lovebird cái không chịu ngồi cho đến khi tất cả các trứng của một lứa được đẻ ra và tất cả chúng đều cần thời gian ấp như nhau.

Chăm sóc Vẹt Lovebird khi ấp trứng và chế độ ăn của chim non

Hầu hết các nhà lai tạo cho phép Vẹt Lovebird cái nuôi con từ khi nở đến khi được hai hoặc ba tuần tuổi. Sau đó, các nhà lai tạo đưa những con non ra khỏi tổ và đặt chúng vào một chiếc máy ấp để cho ăn bằng tay. Hầu hết Vẹt Lovebird cần được cho ăn bằng tay cho đến khi chúng được từ sáu đến tám tuần tuổi khi bạn có thể bắt đầu cai sữa chúng bằng hạt kê, thức ăn viên mềm, trái cây và rau tươi.

>>> Xem thêm: Vẹt Lovebird – Dòng vẹt nhỏ quyến rũ và yêu thương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *