Vẹt Lovebird Peach Face – Cưng xỉu với mức giá hợp lý

412

0 VND

Vẹt Lovebird Peach Face được nhiều người yêu thích bởi chúng toát lên vẻ cá tính lớn trong thân hình nhỏ bé. Vẹt Lovebird Peach Face thích thời gian vui chơi và tương tác tích cực với mọi người. Chúng có “cái mỏ bận rộn” và có thể có xu hướng xé các dải giấy và đan chúng vào các thanh lồng.

Nổi tiếng vì chúng rất dễ thương, những chú Vẹt Lovebird Peach Face còn nợ “rất nhiều mỹ từ khác” của chúng nhiều như tính cách giống chú hề và bộ lông tuyệt đẹp cũng như xu hướng sinh sản như thỏ của chúng. Chúng là những con vật cưng tuyệt vời, theo cặp hoặc như một con vẹt duy nhất, làm bừng sáng bất kỳ ngôi nhà nào bằng những trò đùa vui vẻ và giải trí.

Con Vẹt Lovebird Peach Face dài khoảng 6 inch và có một mảng màu hợp khẩu vị của một nghệ sĩ. Loài vẹt lovebird mặt đào, thường có màu xanh lá cây với bộ lông màu xanh lam sáng bóng và khuôn mặt hồng đào – do đó có tên như vậy. Các màu khác, hay còn gọi là “đột biến”, từ trắng kem đến gần như đen, và mọi thứ ở giữa tất cả các sắc thái của xanh lá cây, xanh lam, vàng, tím và có các mặt màu khác nhau để phù hợp! Để hiểu thêm về dòng vẹt xinh đẹp này, hãy tiếp tục đọc bài viết này của MicroInfluencer nhé!

 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi vẹt lovebird sinh sản

 vet-lovebird-peach-faced_1

 

Hướng dẫn nuôi Vẹt Lovebird Peach Face

Vẹt Lovebird Peach Face sống khoảng 12 đến 15 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc tốt. Chúng dễ bị rối loạn dinh dưỡng, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, bao gồm trái cây và rau quả. Vì con cái sẽ đẻ trứng, ngay cả khi không có con đực xung quanh, sẽ có nguy cơ thiếu canxi hoặc liên kết với trứng. Nói chuyện với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu thờ ơ hoặc hành vi bất thường nào. Nutri-Berries , Avi-Cakes ,  Premium Daily Diet  và các loại thức ăn dành cho vẹt khác đều cung cấp dinh dưỡng cân bằng. Hình dạng, kết cấu và thành phần trong Nutri-Berries và Avi-Cakes khuyến khích tăng cường tương tác với thực phẩm, từ đó tạo ra thức ăn bổ dưỡng.

Vẹt Lovebird Peach Face rất phù hợp cho những người sống trong căn hộ muốn có một “chú vẹt lớn trong cơ thể của một chú vẹt nhỏ”. Tuy nhiên, Vẹt Lovebird Peach Face thích bầy đàn, vì vậy chủ nhà có không gian cho một con vẹt sẻ sẽ làm tốt với nhiều hơn một cặp, mặc dù chúng sẽ cãi vã và đánh nhau nếu đông đúc. Vẹt Lovebird Peach Face là những người tìm kiếm sự chú ý, vì vậy hãy lưu ý rằng bạn sẽ phải dành thời gian chất lượng mỗi ngày cho chú vẹt của mình. Nhà ở cho những chú vẹt năng động này phải rộng như không gian của bạn và ngân sách của bạn có thể chi trả – lồng càng nhỏ, chú vẹt yêu của bạn càng cần nhiều thời gian ở ngoài lồng.

 vet-lovebird-peach-faced_3

Tính cách & Hành vi của Vẹt Lovebird Peach Face

Luôn tỉnh táo và tinh nghịch, Vẹt Lovebird Peach Face là một nghệ sĩ chạy trốn giỏi và luôn tràn đầy năng lượng và sẵn sàng chơi. Nếu được nuôi theo cặp, những con vẹt này có xu hướng thích “cuộc sống hôn nhân”, đến mức có thể bị chủ nhân loại trừ. Nếu được nuôi một mình và được quan tâm thường xuyên, Vẹt Lovebird Peach Face cũng đáng yêu như chú chó cưng trong gia đình. Nếu bị bỏ quên, thậm chí trong vài tuần, nhiều con Vẹt Lovebird Peach Face có xu hướng buồn bã và trở nên cáu kỉnh.

Trong mùa sinh sản, những con Vẹt Lovebird Peach Face cái có thể nhai những dải giấy và nhét chúng vào những chiếc lông trên lưng như một cách để vận chuyển chúng đến vị trí tổ được nhận biết.

 

Tiếng kêu và giọng nói của Vẹt Lovebird Peach Face

Vẹt Lovebird Peach Face không phải là loài vẹt ồn ào khủng khiếp, nhưng hay hót và huýt sáo vào buổi sáng, buổi tối và khi bị kích động. Khả năng nói chuyện là rất ít, mặc dù có báo cáo về những con vẹt yêu nói chuyện – có lẽ một phần nghìn. Tuy nhiên, chúng sẽ học cách huýt sáo tốt.

 vet-lovebird-peach-faced_2

Các vấn đề về sức khoẻ khi nuôi Vẹt Lovebird Peach Face

Vẹt Lovebird Peach Face dễ mắc bệnh chlamydiosis, tự cắt xén lông cũng như thiếu hụt dinh dưỡng liên quan đến chế độ ăn uống không đầy đủ, đặc biệt nếu được cho ăn chế độ ăn chủ yếu là hạt

 

Mua Vẹt Lovebird Peach Face

Vẹt Lovebird Peach Face có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng vẹt cảnh và có giá từ 600,000 – 800,000 VNĐ cho một con màu xanh lá cây bình thường, đến 4,000,000 hoặc hơn cho một đột biến hiếm hơn, mà bạn có thể sẽ phải mua từ một nhà lai tạo. Sự khác biệt về tính khí là rất ít giữa các đột biến, mặc dù con đực và con cái thường có thể hoạt động như hai loài riêng biệt. Những con đực có xu hướng nhỏ hơn và gầy hơn, trong khi những con cái thường có xu hướng khom lưng rõ rệt. Con đực thường ngọt ngào và dè dặt trong khi con cái thì lanh lợi hơn, có xu hướng nũng nịu và có thể nói nhiều

Nuôi Vẹt Lovebird Peach Face khá dễ dàng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chúng sinh sản rất thường xuyên và với sức mạnh như vậy, có một sự bùng nổ dân số thực sự, với nhiều nhà lai tạo không thể giữ những con non. Nếu bạn nuôi vẹt của mình, hãy nhận ra rằng chúng có thể mất đi những phẩm chất mà bạn mong muốn ở một con vật cưng. Vẹt Lovebird Peach Face là người bạn đồng hành thực sự nếu bạn có thời gian chia sẻ, và sẽ nhanh chóng trở thành một sự bổ sung đầy mê hoặc cho hàng loạt những người bạn lông vũ của bạn.

 

>>> Xem thêm: 5 Sự thật thú vị về Vẹt Lovebird

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *