Vẩy ốc xanh – Bao phủ một màu xanh rờn vùng hậu cảnh

Giới thiệu nhanh về cây thủy sinh Vẩy Ốc Xanh

Tên khoa học: Rotala sp. ‘Green’

Ánh sáng: Mạnh

Nhiệt độ: 18-30 °C

Dinh dưỡng: Cao

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh

Chăm sóc: Dễ

Vị trí trồng: trung và hậu cảnh

Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh

 

Giới thiệu chi tiết về cây thủy sinh vẩy ốc xanh:

Vảy ốc xanh tên khoa học là Rotala Rotundifolia Green (Rotala sp. ‘Green’) thuộc họ Lythraceae có nguồn gốc từ Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Cây được Cụ Chương, bác Hoà Yên Phụ cùng những người chơi thuỷ sinh đầu tiên ở Hà Nội tìm thấy ở Hà Cối, Quảng Ninh, Việt Nam. Vảy ốc xanh bò hay còn gọi là Vẩy ốc xanh Hà Cối thường xuyên được sử dụng trong các bố cục bể thủy sinh trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Chúng phổ biến rộng rãi bởi sự dễ trồng, khả năng chịu đựng được biên độ nhiệt độ rộng 18-28 °C và không yêu cầu gắt gao về độ cứng cũng như pH của nước.

Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh

 

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây thủy sinh vẩy ốc xanh

Vảy ốc xanh có tốc độ phát triển nhanh nên khi được trồng trong bể cá cảnh, chúng nhanh chóng cân bằng môi trường nước tạo môi trường sống lý tưởng cho các loại cá cảnh thủy sinh và tép cảnh. Vảy ốc xanh có chiều cao 20-50cm, tán rộng 3cm, tốc độ phát triển nhanh nên thường được trồng ở vị trí trung hậu cảnh trong hồ thủy sinh.

Có thể nói vẩy ốc xanh rất dễ tính, chúng có thể chấp nhận những phạm vi rộng của những thông số nước, không có bất kì sự đòi hỏi nào về độ pH, nước cứng hay mềm…mặc dù có thể thích nghi tốt với nhiều mức nhiệt độ khác nhau nhưng nhiệt độ 24-27˚C sẽ giúp loài này phát triển nhanh hơn.

Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh

 

Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh
Vẩy ốc xanh

Tuy nhiên, vẩy ốc xanh khá khắt khe trong vấn đền dinh dưỡng, đặc biệt là chất dinh dưỡng có trong nước, trong môi trường dinh dưỡng yếu, cây phát triển chậm, lá sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng nõn chuối nặng sẽ trắng ngọn và thối ngọn.

Trường hợp không cung cấp đủ co2 cho cây, cũng sẽ làm cây phát triểu còi cọc, lá sẽ ngắn lại, thân sẽ mọc thẳng. Hiện tượng này cũng thường xuất hiện khi nhiệt độ nước cao hơn 28˚C

Vẩy ốc xanh thường được trồng bên cạnh vảy ốc đỏ hoặc vẩy ốc siêu đỏ colorata để làm nổi bật vị trí hậu cảnh.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *