Cá Otto – Nhân viên vệ sinh cần mẫn nhất nhì xã hội

Otocinclus hay ở Việt Nam còn được gọi là Cá Otto, cá ô tô, cá oto được biết đến là một loài ăn tảo và dọn dẹp vệ sinh, thức ăn thừa trong bể thủy sinh. Cá otto cực kỳ chăm chỉ dọn dẹp những thức ăn thừa, tảo, rêu nhớt… Đó là thức ăn tự nhiên của chúng khiến chúng rất dễ kiếm ăn. Chúng cũng dễ chăm sóc, vì vậy rất tốt cho người mới bắt đầu.

Cá Otto là những sinh vật hòa bình và có thể được đặt trong nhiều bể cá cộng đồng nước ngọt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tại sao những loài cá này lại được yêu thích đến vậy, bao gồm tất cả mọi thứ từ thiết lập bể lý tưởng đến sinh sản và nhiều hơn nữa…

Cá Otto
Cá Otto

 

Giới thiệu về Cá Otto

Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chủ yếu là các con sông ở Bắc Argentina và Venezuela. Điều bất thường đối với cá nhiệt đới Nam Mỹ, chúng không được tìm thấy ở sông Amazon lớn chảy qua lục địa.

Hầu hết các loài cá được thêm vào bể vì vẻ ngoài của chúng, nhưng cá Otto có một mục đích bổ sung – chúng rất giỏi trong việc dọn sạch tảo

Nếu tảo không kiểm soát được trong bể của bạn, những con cá này sẽ làm việc kỳ diệu và nhanh chóng ăn sạch tảo.

Bạn không cần nhiều kinh nghiệm để chăm sóc chúng vì chúng là một nhóm không có yêu cầu, có thể chịu đựng một loạt các điều kiện. Nếu bạn có thể giữ cho bể của mình sạch sẽ, hầu hết các loài sẽ sống được 3-5 năm.

Cá Otto
Cá Otto

 

Cá Otto
Cá Otto

Điều kiện môi trường để nuôi Cá Otto:

Nhóm này chủ yếu được tìm thấy ở các con suối nhỏ hoặc sông cạn trên khắp Nam Mỹ . Tại đây chúng tự bám vào giá thể hoặc đá để tìm kiếm tảo.

Các vùng nước ấm di chuyển chậm nhưng được cung cấp oxy tốt, độ pH nói chung là trung tính. Bên dưới mặt nước là lớp nền cát, mềm. Nằm trên đế là những mảnh vụn như đá, gỗ và bất cứ thứ gì khác di chuyển theo nước.

Một số loài thực vật ở xung quanh, nhưng không nhiều. Chúng có thể tiếp cận với nhiều ánh sáng và nó xuyên qua các vùng nước nông.

Chúng là loài cá sống ở tầng đáy nên việc thiết lập các tầng dưới của bể một cách chính xác là rất quan trọng. Chọn một nền cát hạt mịn; ngũ cốc thô hơn có thể làm trầy xước cơ thể của họ và dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Chọn một số đồ trang trí và trải chúng trên bề mặt. Đá có thể được sử dụng để tạo hang động (chúng sẽ được sử dụng làm nơi trú ẩn khi Otos của bạn bị căng thẳng).

Thực vật có thể được sử dụng để cung cấp thêm nơi trú ẩn. Chúng cũng cung cấp nhiều bề mặt hơn cho tảo phát triển. Mặc dù là những người ăn chay, nhưng Otos sẽ bám vào tảo thay vì ăn thực vật của bạn.

Điều kiện môi trường để nuôi Cá Otto:
Điều kiện môi trường để nuôi Cá Otto:

 

Điều kiện môi trường để nuôi Cá Otto:
Điều kiện môi trường để nuôi Cá Otto:

Nước trong bể cần phải đẹp và sạch, với hàm lượng amoniac và nitrit ở mức 0ppm. Thay nước 1-2 tuần một lần sẽ giúp ích cho việc này. Nhiệt độ phải là 72-79 ° F và pH càng gần trung tính càng tốt (trong khoảng 6,8-7,5). Nước mềm là lý tưởng, không cao hơn 15dH.

Bạn không cần bất kỳ thiết bị đặc biệt nào để di chuyển nước. Bạn có thể sử dụng một máy bơm khí tiêu chuẩn cho quá trình oxy hóa, nhưng nó không cần thiết. Đèn bể cá tiêu chuẩn cũng sẽ ổn.

Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *