Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko – Đang chờ được sinh sản phổ biến

Knob-Tailed Gecko là một nhóm thằn lằn nhỏ, sống về đêm, sống trên cạn được tìm thấy trên khắp nước Úc. Chúng thường có thể được tìm thấy trong các môi trường sống từ bán khô hạn đến khô cằn, cát / đá.

Chiều dài của Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko được đo từ mõm đến hậu môn hơi chứ không phải tổng chiều dài, và SVL trung bình là từ 4 ”đến 5,5”. Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có đôi mắt to, con ngươi thẳng đứng, đầu to, chân tương đối dài và đuôi nhỏ nhưng đầy đặn. Không giống như hầu hết các loài thằn lằn, Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có mí mắt và không có miếng đệm ngón chân dính. Hoa văn và màu sắc khác nhau tùy theo loài, nhưng nhìn chung chúng có màu đỏ hoặc nâu với phần bụng màu nhạt và các đốm, sọc hoặc dải màu nhạt.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko khá nhút nhát, nhưng chúng cứng cáp và khá dễ chăm sóc, khiến chúng trở thành loài bò sát thú cưng mới bắt đầu. Nếu được chăm sóc tốt, chúng có thể sống ít nhất 10 năm.

Yêu cầu chăm sóc của Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko nhìn chung khá giống nhau giữa các loài, tuy nhiên cần lưu ý một số khác biệt. Tài liệu chăm sóc này của MicroInfluencer chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn chung và chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hiện nghiên cứu về loài Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cụ thể của bạn để có kết quả tốt nhất.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần bao nhiêu không gian?
Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần bao nhiêu không gian?

 

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần bao nhiêu không gian?

Một con Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko đơn nên được nuôi trong một cái hộp không nhỏ hơn 20 ”x 10” x 12 ”hoặc một bể tiêu chuẩn 10 gallon. Tuy nhiên, nên sử dụng loại lớn hơn, và thằn lằn sẽ tận dụng tốt không gian thừa.

Không nên cho sống chung (nuôi nhiều Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko trong cùng một bể cạn) và có thể dẫn đến đánh nhau nếu cố gắng.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có cần UVB không?

Về mặt kỹ thuật, Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có thể tồn tại mà không có tia UVB miễn là chúng được bổ sung vitamin D3, nhưng thực tế là chúng không thể phát triển nếu không có nó. Ngoài việc giúp cung cấp chu kỳ ngày / đêm, UVB còn tốt cho sức khỏe tổng thể của thằn lằn.

Tốt nhất bạn nên cung cấp ánh sáng tia UVB cường độ thấp như một phần trong khu vực bao vây của thằn lằn.

Bóng đèn UVB nên được đặt trong một vật cố định phản chiếu. Đặt vật cố định trên mặt đế cùng với đèn nhiệt. UVB bị thủy tinh và nhựa ngăn cản tia UVB, vì vậy bạn không thể cho thằn lằn của mình xem tia UVB bằng cách đặt hồ cạn của nó trước cửa sổ đang mở. Điều này cũng có thể làm cho khu vực xung quanh của bạn trở nên nóng một cách nguy hiểm do tạo ra hiệu ứng nhà kính! Bóng đèn UVB phân hủy theo thời gian, vì vậy bạn sẽ cần thay bóng đèn 6 tháng một lần đối với cuộn dây compact hoặc 12 tháng một lần đối với bóng đèn ShadeDweller.

Đèn phải được bật trong 11 giờ / ngày vào mùa đông và 13 giờ / ngày vào mùa hè để mô phỏng sự thay đổi theo mùa trong độ dài ngày.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần nhiệt độ bao nhiêu?

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko phải có nhiệt độ đáy là 88-90 ° F, được đo bằng nhiệt kế đầu dò kỹ thuật số với đầu dò được đặt trên bề mặt đáy. Cũng nên có một khu vực mát hơn ở phía đối diện của vỏ bọc luôn nằm trong khoảng 70-75 ° F.

Cung cấp nhiệt cho thằn lằn của bạn bằng cách bắt chước ánh nắng mặt trời với đèn sưởi halogen đặt ở một bên của chuồng. Không sử dụng bộ phát nhiệt bằng gốm (CHE), bóng đèn màu đỏ hoặc bóng đèn màu xanh, vì chúng không hiệu quả. Đặt nơi ẩn náu / hang động ấm áp của thằn lằn bên dưới đèn sưởi.

Để có kết quả tốt nhất, bề mặt lát nền phải là một tảng đá phẳng như đá cờ hoặc đá lát. Tảng đá cũng tạo ra một nguồn “nhiệt bụng” tự nhiên. Tảng đá này nên được đặt trên một hộp nhựa đen để tạo ra sự ấm áp.

Nguồn nhiệt nên được tắt vào ban đêm.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần nhiệt độ bao nhiêu?
Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần nhiệt độ bao nhiêu?

 

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko thích hợp với môi trường độ ẩm bao nhiêu?

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko cần môi trường có độ ẩm thấp, tiếp cận với vi khí hậu ẩm ướt để có sức khỏe tốt nhất. Độ ẩm trung bình phải là 30 – 40%, được đo bằng ẩm kế đầu dò kỹ thuật số với đầu dò ở giữa hồ cạn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần cung cấp nơi ẩn náu / hang hốc ẩm ướt được lót bằng chất nền ẩm ở phía mát của chuồng.

Bạn cũng nên phun sương vào phía mát của chuồng bằng bình xịt 2-3 lần / tuần để duy trì độ ẩm của chất nền và cho thằn lằn uống những giọt nước. Nếu thằn lằn ra ngoài, bạn cũng có thể phun sương nhẹ nhàng cho chúng.

Chất nền nào tốt cho Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko?

Lớp nền bao phủ sàn hồ cạn của thằn lằn và giúp cho khu vực này trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nó cũng giúp duy trì mức độ ẩm cao hơn và cung cấp thứ gì đó cho thằn lằn của bạn đào bới. Một số loài Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko thực sự thích đào!

Lý tưởng nhất là sử dụng chất nền mô phỏng “chất nền” mà loài bò sát sống tự nhiên trong tự nhiên. Đối với Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko, điều đó có nghĩa là nó phải là cát mịn, mềm. Nền phải sâu ít nhất 4 ”và thay mới hoàn toàn sau mỗi 3-4 tháng. Loại bỏ phân và thùng rác hàng ngày, cùng với chất nền bị ô nhiễm.

Trang trí không gian nuôi Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko

Thật là chán khi một con thằn lằn bị mắc kẹt trong một cái chuồng mà không có gì trong đó ngoại trừ chất nền và bát đựng thức ăn / nước uống. Bao vây lớn đến đâu cũng không quan trọng nếu bạn không đặt mọi thứ vào đó để thú cưng của bạn sử dụng và tương tác.

Ở mức tối thiểu, bạn sẽ cần ít nhất hai “hang động” để thằn lằn ẩn náu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên bao gồm các vật dụng khác, chẳng hạn như: khúc gỗ nhỏ và cành cây, đá, hang động bổ sung, cây sống hoặc cây giả

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko ăn gì?

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko là loài ăn côn trùng , có nghĩa là chúng cần một chế độ ăn côn trùng để có được dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thức ăn nên được cung cấp hàng ngày, bỏ qua 1 hoặc 2 ngày mỗi tuần.

Một bữa ăn nên có 2-4 con bọ có kích thước phù hợp. Một con bọ có kích thước thích hợp nhỏ hơn đầu của con thằn lằn một chút.

Côn trùng ăn cho Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko: gián dubia , gián discoid, dế, ấu trùng ruồi lính đen , giun sừng , sâu bột

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko ăn gì?
Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko ăn gì?

 

Thuốc bổ sung

Bạn cũng sẽ cần bổ sung canxi và vitamin để ngăn thằn lằn của bạn bị thiếu hụt. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Repashy Calcium Plus LoD , phủ một lớp nhẹ lên tất cả côn trùng ăn thằn lằn của bạn. Thỉnh thoảng bỏ qua một lần quét bụi cũng không sao.

Nước uống

Tất nhiên, đừng quên một bát nước nhỏ để thằn lằn uống nhé! Thay nước hàng ngày và cọ rửa bát bằng chất khử trùng an toàn cho loài bò sát hàng tuần, hoặc bất cứ khi nào nó bị bẩn.

Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có thích bị động chạm không?

Rất ít loài bò sát thực sự “thích” được bế, và Thằn Lằn Knob-Tailed Gecko có xu hướng nhút nhát và dễ bị căng thẳng. Đây là vật nuôi tốt nhất nên nuôi trong chuồng hơn là mang ra ngoài để xử lý thường xuyên. Thay vào đó , nếu bạn muốn tương tác với thú cưng của mình, hãy thử huấn luyện chúng lấy thức ăn từ kẹp.

>>> Xem thêm: Thằn Lằn Da Báo (Leopard Gecko) – Thú chơi phổ cập cho người mới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *