Tép Thanh Mai – Hàng Việt Nam chất lượng cực đỉnh

Giới thiệu về Tép Thanh Mai

Tép thanh mai là một dòng tép nước ngọt, có các sọc đen giống như con hổ tô điểm cho cơ thể tuyệt đẹp của nó. Tép thanh mai là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu nuôi tép vì nó không cần chăm sóc kỹ lưỡng như một số loài tép khác. Kể từ khi du nhập vào thú chơi cá cảnh, nó đã được chấp nhận rộng rãi và nó tiếp tục trở nên rất phổ biến đối với những người đam mê cá cảnh. Nuôi tép cũng khá thân thiện về mặt kinh tế do nó không đòi hỏi nhiều chăm sóc và nỗ lực để có thể tồn tại trong điều kiện nuôi nhốt. Đó là một loài bơi lội rất năng động, cần có đủ không gian để di chuyển, đặc biệt nếu chúng được nuôi nhốt trong một nhóm.

Tép có thể được nuôi chung với các loài khác như tép Cherry trong cùng một bể. Như đã nói ở trên, tép cảnh là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu thú chơi, việc nuôi nó đòi hỏi người có đủ kinh nghiệm. Có rất nhiều thông số đi kèm khi bạn cần nhân giống tép mà những người mới bắt đầu chơi thủy sinh có thể không đạt được thành công.

Đầu và đuôi có màu vàng với cơ thể có các sọc đen chạy dọc. Tép thanh mai đỏ trông gần giống với tép thanh mai nhưng các sọc của nó có màu đỏ chứ không phải màu đen. Điều thú vị là tép thanh mai và tép thanh mai đỏ có thể giao phối và sinh ra con cái. Con cái kết quả sẽ có được các đặc điểm từ cả bố và mẹ và thể hiện các đặc điểm thể chất từ ​​cả hai.

Con lai của cả hai loài tép có thể có sọc đen hoặc đỏ hoặc đôi khi có các đặc điểm của tép anh đào đỏ.

Nguồn gốc địa lý của tép thanh mai

Tép thanh mai có nguồn gốc từ lục địa Châu Á và phân bố khá ở một số nước Châu Á. Ví dụ ở Trung Quốc, tép được tìm thấy ở khu vực phía nam trong các vùng nước ngọt, nơi nó sống trong tự nhiên. Nó là một loài tép sống ở nước ngọt được tìm thấy trong các con suối nhỏ và sông trong tự nhiên.

Nguồn gốc địa lý của tép thanh mai
Nguồn gốc địa lý của tép thanh mai

 

Các yêu cầu chung về chăm sóc và bể nuôi tép thanh mai

Nó là tép nước ngọt nên hãy cung cấp nước ngọt cho nó trong bể. Độ pH của nước nên được điều chỉnh trong khoảng 6,5 đến 7,5. Chỉ cần đảm bảo rằng nước trong bể phải mềm. Đảm bảo rằng nước trong bể luôn sạch sẽ vì bất kỳ dạng tạp chất nào ở đó sẽ gây tử vong cho tép.

Nhiệt độ của nước bể phải được điều chỉnh ở mức 24-26 ° C. Bạn có thể đo nhiệt độ chính xác của nước bằng nhiệt kế hồ cá chất lượng tốt. Thực hiện thay nước thường xuyên để đảm bảo rằng tép sống sót trong đó. Bạn có thể thay ít nhất 10% nước trong bể để giúp cải thiện điều kiện cho động vật ở đó.

Một điều quan trọng khác cần nghĩ đến là mức độ của các chất như amoniac và nitrat. Những thứ này cần được giữ tuyệt đối để con vật tồn tại. Không cung cấp nhiều ánh sáng vì tép thích sống ở những vùng tối hơn.

Chế độ ăn của tép thanh mai

cho tép ăn khá dễ dàng ngay cả khi nó được nuôi nhốt vì nó sẽ dễ dàng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Bạn có thể cung cấp các loại thức ăn động vật như; rau bina, rau diếp, bí xanh, tảo mỏng và mảnh. Tốt nhất là cung cấp cho tép một chế độ ăn uống cân bằng để giúp hạn chế các vấn đề về chế độ ăn uống như thiếu hụt dinh dưỡng. Bạn có thể cho tép ăn một hoặc hai lần một ngày. Các loại thực phẩm khác mà bạn có thể cung cấp cho nó bao gồm; rau chần và cả tép mãi mãi được ca ngợi trên thế giới Thanh thực phẩm , bột nhão tảo và ruốc tép. Cũng xin lưu ý rằng khi bạn cung cấp thức ăn cho tép trong bể sau 2-3 giờ, tất cả thức ăn cần được tiêu thụ hết. Nếu bạn nhận thấy sau thời gian này mà vẫn chưa ăn hết thức ăn thì có thể là bạn đang cho quá nhiều thức ăn hoặc chúng sợ hãi không dám ra ngoài ăn.

Tép thanh mai nhút nhát là một vấn đề có thể khiến nó không thể kiếm ăn tốt và nguyên nhân thường là do không có đủ chỗ ẩn nấp hoặc bạn tình trong bể bắt nạt. Điều đó nói lên rằng tốt nhất là bạn nên đảm bảo rằng bạn nuôi con vật với những con vật yên bình và cung cấp cho nó nhiều nơi ẩn náu.

Chế độ ăn của tép thanh mai
Chế độ ăn của tép thanh mai

 

Giới tính & Sinh sản của tép thanh mai

Con đực và con cái trông gần giống nhau mặc dù con cái có cấu trúc giống hình tròn đặc biệt bên dưới cơ thể của chúng. Con đực cũng có kích thước nhỏ hơn một chút so với con cái. Tuy nhiên, màu sắc của con đực và con cái vẫn giống nhau và điều này thực sự có thể gây ra vấn đề nếu bạn được yêu cầu phân biệt chúng.

Tép thanh mai sẽ dễ dàng sinh sản giống như các loài tép khác một khi điều kiện thuận lợi. Đảm bảo rằng nước trong bể phải tinh khiết và không có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào, điều này sẽ giúp động vật cảm thấy thoải mái, điều này cần thiết cho quá trình sinh sản của chúng. Tép cái sẽ có thể sinh ra bất cứ thứ gì từ hai mươi đến hai mươi lăm con mới nở miễn là nó cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái. Trứng sẽ nở và con cái có thể mất ít nhất bảy ngày để lại đẻ thêm trứng. Nuôi tép thanh mai không phức tạp và một khi bạn học được những điều cơ bản để làm đúng cách, bạn sẽ sớm thấy rằng mình là một chuyên gia trong lĩnh vực này! Trong thời gian nuôi tép tốt nhất nên cho tép ăn một lượng nhỏ nhưng đều đặn. Hãy nhớ rằng nguồn thức ăn liên tục và đáng tin cậy cho tép là lý tưởng cho quá trình sinh sản thành công của nó.

Tóm lại

Tép thanh mai là một loài tép nước ngọt có nguồn gốc từ lục địa Châu Á và một số được tìm thấy ở các vùng phía Nam của Trung Quốc. Kể từ khi du nhập vào thú chơi cá cảnh, nó đã thực sự thu hút được một lượng lớn những người đam mê. Nuôi trong bể khá dễ vì không đòi hỏi khắt khe như một số loài tép khác. Một khi bạn có một bể được thiết lập đúng với các thông số khuyến nghị của nó và đảm bảo rằng các chất như amoniac và nitrat được giữ ở mức thấp, bạn sẽ có thể đi được. Thực hiện thay nước thường xuyên cũng là điều nên làm để giúp con vật thoải mái và tép khỏe mạnh.

Xem thêm: Tép mũi đỏ – Siêu nhân diệt rêu hại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *