Tép cảnh ăn những loại thức ăn nào?

Tép cảnh ăn gì là một băn khoăn phổ biến mà khá nhiều anh em chơi tép cảnh quan tâm. Bởi vì một chế độ dinh dưỡng phù hợp, cân đối không chỉ giúp tép cảnh sinh trưởng tốt, khoẻ mạnh, ít bệnh mà còn giúp các chú tép của bạn sinh sản hiệu quả, cho ra nhiều tép con. Hôm nay, mời các bạn cùng Microinfluencer tìm hiểu các loại thức ăn phổ biến cho Tép cảnh nhé.

Tảo và Rêu hại

Tảo và rêu hại là loại thức ăn đầu tiên được nhắc đến bởi đây là nguồn thức ăn tự nhiên và rất được ưa thích của tép cảnh. Chính vì khả năng ăn rêu hại hiệu quả mà tép cảnh còn được mệnh danh là “sát thủ diệt rêu hại” đó. Ngoài tảo, rêu hại có sẵn trong bể thì việc bổ sung thêm tảo viên cũng là một lựa chọn tốt, cung cấp thêm dưỡng chất trong chế độ dinh dưỡng, giúp các chú tép của bạn khoẻ mạnh, lên màu tốt.

Tép cảnh ăn những loại thức ăn nào
Tép cảnh ăn những loại thức ăn nào

Lá dâu và các loại thức ăn từ thực vật

Lá dâu là ứng cử viên thứ hai trong các loại thức ăn cho tép cảnh phổ biến mà lại không làm bẩn nước. Lá dâu tươi nên được chần qua trước khi ăn hoặc phơi khô để bảo quản tốt, sử dụng lâu dài. Ngoài lá dâu, các loại rau củ như dưa chuột, đậu que, cà rốt, … cũng là những lựa chọn nên được bổ sung để đảm bảo sự đa dạng về chế độ dinh dưỡng cho các chú tép của bạn. Các loại rau củ nên được luộc chín hoặc chần qua trước khi cho tép ăn.

Tép cảnh ăn những loại thức ăn nào
Tép cảnh ăn những loại thức ăn nào

Các loại thức ăn từ động vật

Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy hiện tượng khi trong bể không may có một chú tép bị chết, những con còn lại sẽ nhanh chóng bâu lại và đánh chén một cách ngon lành, đó là vì tép là loài ăn tạp, và có thể ăn cả thức ăn từ thực vật lẫn động vật. Một số loại thức ăn từ động vật được khuyên dùng bao gồm: tôm, thịt, tim bò,….. Tuy nhiên, thức ăn từ động vật dễ gây hỏng nước và dễ làm sán trong hồ phát triển. Vì vậy, khi cho tép ăn thức ăn từ động vật, bạn nên cho ăn một lượng vừa phải và nên loại bỏ nhanh chóng thức ăn thừa trong 1-2 tiếng để hạn chế sán sinh sôi. Ngoài ra, việc để các con tép khoẻ mạnh ăn xác tép chết trong bể cũng là không nên, vì nếu con tép bị chết do bệnh, sẽ dễ dàng lây bệnh cho các con tép khoẻ mạnh trong bể.

Các loại thức ăn tổng hợp

Một lựa chọn nữa cho các bạn thích sự tiện lợi khi nuôi tép cảnh đó là các loại thức ăn tổng hợp. Các loại thức ăn tổng hợp được chế biến đặc biệt dành cho tép sẽ bao gồm cả thành phần từ thực vật và động vật, chứa những dưỡng chất cần thiết và có lợi cho tép, đặc biệt rất tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng thức ăn tổng hợp, bạn nên lựa chọn thức ăn tại những cơ sở đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Khi cho ăn, cũng cần lưu ý đến lượng thức ăn sao cho vừa phải để đỡ lãng phí và nhanh chóng vớt lượng thức ăn thừa ra khỏi bể để tránh sán sinh sôi.

74368092_577904219671674_7511545926504644172_n

 

Xem thêm: Nguồn gốc của tép cảnh và cách chăm sóc tép cảnh cơ bản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *