San Hô Sun Coral – Không quang hợp nhưng săn mồi thiện xạ

San Hô Mặt Trời hay còn được gọi quan thuộc hơn là San Hô Sun Coral là một loài san hô LPS thường được săn lùng trong thú chơi cá cảnh biển, bởi vì nó có màu vàng cam tươi sáng và những chiếc polyp toả ra như nắng. Có nhiều hơn một loài San Hô Sun Coral ngoài kia, vì vậy, đôi khi bạn có thể thấy chúng có tên giống nhau nhưng ngoại hình khác nhau đôi chút. Trong bài viết này, hãy cùng MicroInfluencer đi sâu tìm hiểu nhé!

San Hô Sun Coral
San Hô Sun Coral

Giới thiệu về San Hô Sun Coral

Sau khi nhìn những loài san hô đá lớn (LPS) này, bạn sẽ hoàn toàn hiểu được cách chúng có tên thông thường như thế nào. Các polyp của San Hô Sun Coral có hình tròn, nhiều thịt và có màu vàng tươi, màu cam và hơi giống mặt trời.

Mặc dù có vẻ ngoài đầy nắng nhưng loài san hô này là loại san hô không quang hợp

Điều đáng mỉa mai đối với San Hô Sun Coral xinh đẹp này là chúng không quang hợp, có nghĩa là chúng không nhận được bất kỳ dinh dưỡng nào từ ánh sáng mặt trời, hoặc trong trường hợp của bạn, từ đèn bể san hô của bạn .

Điều đó khiến chúng đồng thời dễ chăm sóc hơn và đồng thời cũng khó hơn. Dễ dàng hơn ở chỗ bạn không phải lo lắng về việc thích nghi với ánh sáng, cải cách hành chính đầy đủ và cố gắng đảm bảo vị trí thích hợp, nhưng khó hơn ở chỗ nếu bạn không cho chúng ăn thường xuyên, chúng sẽ chết.

Thông tin nhanh về chăm sóc San Hô Sun Coral

  • Tên khoa học: loài Tubastraea
  • Tên thường gọi: San Hô Sun Coral
  • Loại san hô: LPS
  • Mức độ chăm sóc: Trung bình
  • Vị trí: Khu vực thấp hơn, tối hơn trong bể của bạn
  • Dòng chảy: Dòng chảy vừa phải
Môi trường sống tự nhiên của San Hô Sun Coral trong đại dương
Môi trường sống tự nhiên của San Hô Sun Coral trong đại dương

 

Môi trường sống tự nhiên của San Hô Sun Coral trong đại dương

San Hô Sun Coral thường được tìm thấy ở các rạn san hô đá và rạn san hô nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp các đại dương và biển trên thế giới. Chúng thường được phát hiện ở những khu vực có bóng râm sâu như đường nứt, lỗ cầu tàu hoặc hang động. San Hô Sun Coral cũng xây dựng các thuộc địa của mình trên các bề mặt nhân tạo như cột trụ hoặc xác tàu đắm.

Trong khi tất cả các polyp san hô đều phụ thuộc vào dòng chảy của đại dương để mang bữa tối đến cho chúng, thì San Hô Sun Coral, không có khả năng quang hợp, hoàn toàn phụ thuộc vào việc bắt thức ăn để tồn tại

>>> Xem thêm:  San Hô Mè (Frogspawn Coral) – Xinh đẹp và hiền lành

Hướng dẫn chăm sóc San Hô Sun Coral

Hầu hết những người đã nuôi San Hô Sun Coral trong bể của họ sẽ nói rằng đây là một loài vừa phải, không khó nuôi. Thật không may, một số người nuôi cá mới hơn, tương đối ít kinh nghiệm đã gặp khó khăn khi khiến chúng cởi mở và chấp nhận thức ăn.

San Hô Sun Coral không hung dữ và sẽ sống tốt với hầu hết các loài san hô khác nếu có đủ chỗ.

Thuộc địa San Hô Sun Coral với các khối polyp kéo dài đặt trên đá sống

Tốt nhất nên đặt ở những vùng thấp hơn, tối hơn trong bể cá của bạn, miễn là nó có đủ lưu lượng nước

Vì chúng không quang hợp nên bạn có thể đặt chúng thành công ở những vùng thiếu sáng của bể. Trong nhiều bể, điều đó có nghĩa là đặt chúng gần đáy và hướng về các góc hoặc trong các khu vực bóng râm.

Cân nhắc nâng cao San Hô Sun Coral của bạn trên đá sống nếu bạn nuôi bất kỳ động vật nào như cá bống khác có khả năng tạo ra một cơn bão cát có thể chôn vùi San Hô Sun Coral quý giá của bạn.

Chúng cũng dễ bị hư hỏng. Khi lần đầu tiên đặt chúng vào bể của bạn, hãy cầm chúng thật nhẹ nhàng và cố gắng hết sức để chạm và giữ chúng bằng đế đá ở phía dưới, nếu không bạn có thể gây ra tổn thương cho các polyp thịt lớn.

Hướng dẫn chăm sóc San Hô Sun Coral
Hướng dẫn chăm sóc San Hô Sun Coral

 

Thông số nước phù hợp để nuôi San Hô Sun Coral

San Hô Sun Coral không có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào, về các thông số nước lý tưởng. Vì vậy các thông số tiêu chuẩn của nước là phù hợp.

  • Nhiệt độ: Cao những năm 70 đến thấp 80 độ F
  • Độ mặn: 1.025 trọng lượng riêng
  • pH: 8,1-8,4
  • Amoniac, Nitrit, Nitrat: gần bằng 0 phần triệu

Cách chăm sóc San Hô Sun Coral

San Hô Sun Coral là bậc thầy trong việc bắt mồi. Chúng sẽ tham lam chấp nhận tôm Mlysis , tôm ngâm nước muối , động vật chân đốt, luân trùng cũng như các loại thức ăn nhiều thịt như ngao, cá băm nhỏ hoặc các loại hải sản khác (sò điệp, tôm, v.v.).

Điều quan trọng là phải cắt nhỏ thức ăn thành những miếng đủ nhỏ.

Điều này đưa ra một điểm quan trọng khác – nhiều người báo cáo rằng thời điểm thích ăn của loài san hô này là sau khi tắt đèn. Theo thời gian, bạn có thể dụ chúng ra ngoài sớm hơn, nhưng cảnh báo rằng San Hô Sun Coral có thể kéo dài thời gian đi ngủ của bạn (tùy thuộc vào thời điểm bạn tắt đèn.

Bạn có thể cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn thường xuyên tùy thích, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một khuyến nghị – hãy bắt đầu cho chúng ăn 3-4 lần một tuần. Đánh giá xem họ có hài lòng và phát triển với tần suất đó không

Khi cho San Hô Sun Coral ăn, hãy cố gắng lấy một mảnh thịt nhiều thịt để đậu trên từng miệng polyp riêng lẻ.

Cách chăm sóc San Hô Sun Coral
Cách chăm sóc San Hô Sun Coral

Nếu bạn có thời gian và sẵn sàng dành nó để cho san hô ăn , bạn có thể tăng tần suất lên ~ hàng ngày, nhưng đây không phải là một yêu cầu bắt buộc.

Bạn có thể dụ San Hô Sun Coral ‘đang ngủ’ chuyển sang chế độ cho ăn bằng cách mồi cho quá trình này với một lượng nhỏ thức ăn ban đầu hướng vào các polyp đã đóng. Sau đó, bạn có thể đợi một vài phút và các polyp tuyến ăn sẽ kéo dài ra. Sau đó, bạn có thể cho ăn khi đã sẵn sàng.

Đây là một loài san hô đá dạng polyp lớn – các khối polyp San Hô Sun Coral có nhiều thịt lớn nằm trên một bộ xương canxi cacbonat. Vì vậy, việc tạo khung được thực hiện dễ dàng nhất bằng cách sử dụng cưa gạch hoặc dụng cụ quay để cưa một vết cắt sạch ngay qua khung xương, giữa các khối polyp.

>>> Xem thêm: San Hô Trứng Mực (Bubble Coral) – Vẻ đẹp chẳng ai dám đến gần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *