Orange Delight Sulawesi – Dòng tép Sula bị lãng quên tại Việt Nam

Mini Blue (Orange Delight Sulawesi)  – Dòng tép sula vừa mới mà lại vừa cũ này cũng thuộc dòng tép Sulawesi đến từ Indonesia.

Giới thiệu về dòng tép Orange Delight Sulawesi:

– Nói là “cũ” vì cách đây 6 – 7 năm, Orange Delight Sulawesi đã xuất hiện, cùng thời điểm với tép Sula Chân trắng cũng như tép Sula Khăn Quàng Cổ được nhập về Việt Nam. Nhưng thực sự thời điểm đó chỉ có 2 dòng Chân Trắng và Khăn Quàng Cổ là nhìn đẹp và bắt mắt hơn cả, nên dần dần cũng chả ai để ý đến dòng Orange Delight Sulawesi này cả.

– Gọi là “mới” vì sau một thời gian “vắng bóng”, “mất tích” thì nay dòng tép Orange Delight Sulawesi đã xuất hiện trở lại tại Việt Nam, được một vài người chơi sở hữu và cũng đã cho sinh sản thành công.orange_delight_shrimp_sulawesi

Thông số kỹ thuật để nuôi tép Orange Delight Sulawesi: 

Orange Delight Sulawesi không quá khó chịu như một vài dòng cao cấp như Yellow Cheek, Yellow Nose… Mình nuôi và giữ thông số y hệt của tép Sula chân trắng, Sulawesi white orchid… Thấy tép sinh sản khá tốt và màu sắc tép con được sinh ra tại Việt Nam thấy khoẻ và màu sắc ổn định tươi tắn hơn tép bố mẹ từ thiên nhiên rất nhiều.

pH: 7.8-8.2
tds:180-250ppm
gH:8-14
NO3=0Thức ăn của Orange Delight Sulawesi:

Orange Delight Sulawesi nuôi chủ yếu vẫn là cho ăn các loại đồ ăn gốc thực vật như lá bàng, CSF Beefruit, BW Pumpkin, “pudding” nhà làm….

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *