Giới thiệu chi tiết về dòng Tép Sulawesi White Orchid – Thông số môi trường, thức ăn, quá trình sinh sản

Giới thiệu chi tiết về Tép Sulawesi White Orchid:

Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) hay còn được biết đến với tên gọi tép Sula Phong Lan Trắng. Đây là một loài tép được nhập khẩu vào Việt Nam từ vùng đảo Sulawesi của Indonesia. Đảo Sulawesi là khu vực tìm thấy và tập trung rất nhiều của dòng tép Sula tuyệt đẹp như Tép Sulawesi Chân Trắng, Tép Sulawesi Khăn Quàng Cổ…

Giới thiệu chi tiết về Tép Sulawesi White Orchid:
Giới thiệu chi tiết về Tép Sulawesi White Orchid:

Các thông số nước tại hệ thống hồ Malili có độ pH là 8.1, GH 5, KH 4, Nhiệt độ 89.9 F. Đây là các thông số nước tối ưu cho Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) phát triển ở Indonesia. Nhưng kể từ khi tép Sulu White Orchid có mặt tại Việt Nam gần đây, chúng đã được nuôi và thuần chủng với các thông số có đôi chút thay đổi. Độ pH của nước đối với Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) phải được tăng lên cao hơn một chút so với các dòng tép cảnh khác (pH: 8.5). Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) cũng thích nước ấm hơn một chút (26 – 30 độ C).

Ngoài ra, Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) là loài khá nhát khi mới được thả và bể tép nên khi setup bể tép cơ bản, người chơi khởi tạo môi trường có sẵn lớp tảo xanh dày để tép Sula có thức ăn cơ bản khi mới được thả. Khi tép Sula đã thích nghi, chúng ta có thể cho tép Sula ăn các loại thức ăn như cám tép, cám rau hoặc lá dâu tằm. Nhưng tảo tự nhiên trong quá trình cycle vẫn là thức ăn mà tép Sula yêu thích nhất.

Giới thiệu chi tiết về Tép Sulawesi White Orchid:
Giới thiệu chi tiết về Tép Sulawesi White Orchid:

Quá trình sinh sản và nhân giống Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp):

Có rất ít sự khác biệt giữa phương pháp nhân giống và kết quả giữa Tép Sulawesi White Orchid (White Orchid Sulawesi Shrimp) và các dòng tép ong, tép màu khác. Các điều kiện quan trọng nhất cho việc sinh sản là điều kiện nước và nguồn thực phẩm ổn định. Tép Sulawesi White Orchid cái có xu hướng mang ít trứng hơn các loài tôm lùn khác (từ 8 – 10 trứng so với các dòng tép là khác từ 20 – 30 trứng), ngoài ra mọi thứ khác đều giống nhau. Tép Sula con bắt đầu hình thành từ trứng sau 3 – 4 tuần thai. Lúc đầu, tép con có thể hơi nhút nhát nhưng một khi chúng trở nên quen thuộc với môi trường xung quanh, chúng khá thoải mái và bơi lội tìm thức ăn suốt cả ngày. 

Quá trình sinh sản và nhân giống Tép Sulawesi White Orchid
Quá trình sinh sản và nhân giống Tép Sulawesi White Orchid

Thông số môi trường để nuôi Tép Sulawesi White Orchid:

Phạm vi PH: 7,4 – 8,5
Kích thước: 0,5 – 0,75 inch
Phạm vi nhiệt độ: 72 – 85 F.
Phạm vi độ cứng: 8,5-9
Tuổi thọ: 2-3 năm

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *