Những điều cần biết trước khi nuôi Chuột Lang Guinea Pig

Chuột lang Guinea Pig (Bọ Ú) có thể là vật nuôi đáng yêu, nhưng có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện việc nuôi chúng. Từ tuổi thọ dự kiến ​​đến bản chất xã hội của chuột lang, dưới đây là một số điều cần cân nhắc trước khi chọn chuột lang làm vật nuôi.

 

Chuột lang Guinea Pig có tuổi thọ cao

Mặc dù một con Chuột lang Guinea Pig không sống lâu bằng một con mèo hoặc con chó, nhưng chúng vẫn có tuổi thọ khá cao. Chuột lang Guinea Pig sống trung bình khoảng năm đến bảy năm, đôi khi lâu hơn, vì vậy hãy chuẩn bị chăm sóc chúng một cách lâu dài.

 chuot-lang-guinea-pig_3

Chuột lang Guinea Pig có hành vi xã hội cao

Chuột lang Guinea Pig là động vật rất xã hội và sống hạnh phúc nhất với những con Chuột lang Guinea Pig khác. Giữ một cặp đồng giới để đảm bảo bạn không có bất kỳ lứa con nào không mong muốn. Những con cái có thể được nuôi chung với những con đực có thể mà không có vấn đề gì. Hãy lưu ý rằng đôi khi sự khác biệt về tính cách của các loài động vật sẽ có nghĩa là một số con chuột lang nhất định sẽ không hòa hợp với nhau. Giới thiệu chúng khi còn là baby là cách tốt nhất để một cặp gắn kết, mặc dù ngay cả con trơngr thành thường có thể được giới thiệu một cách cẩn thận.

 

Chuột lang Guinea Pig cần một cái lồng lớn

Chuột lang Guinea Pig cần nhiều không gian sàn, và hầu hết các lồng được bán trên thị trường là lồng chuột lang đều quá nhỏ, đặc biệt là đối với một cặp. Tuy nhiên, làm một chiếc lồng tự chế rất dễ dàng và vì Chuột lang Guinea Pig có kích thước tốt và không phải là nghệ sĩ trốn tránh, nên một chiếc lồng tự chế là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Chuột lang Guinea Pig yên lặng, đôi khi

Chuột lang Guinea Pig phát ra âm thanh kiểu khò khè hoặc huýt sáo đặc biệt, thường là để mong nhận được một món ăn yêu thích hoặc khi cần một số chú ý. Mặc dù nói chung không đủ lớn để làm phiền hàng xóm, nhưng một con chuột lang đang thở khò khè có thể gây ồn ào một cách đáng kinh ngạc . Nếu bạn đang tìm kiếm một loài động vật có tiếng kêu không bao giờ làm gián đoạn bữa tiệc tối hoặc giấc ngủ trưa, thì một con chuột lang có thể không dành cho bạn.

 

Chuột lang Guinea Pig thường dễ thuần hóa

Mặc dù ban đầu Chuột lang Guinea Pig có thể lo lắng hoặc lơ đễnh, nhưng với cách xử lý nhẹ nhàng nhất quán, chúng thường rất dễ bị thuần hóa. Cần phải xử lý cẩn thận và trẻ em nên được giám sát với chúng, nhưng chúng không có khả năng cắn ngay cả khi căng thẳng.

 chuot-lang-guinea-pig_1

Chuột lang cần vitamin C

Chuột lang Guinea Pig là một trong số ít động vật (con người là loài khác) không thể tự sản xuất vitamin C , vì vậy chúng cần lấy vitamin C từ chế độ ăn uống của mình . Chọn một chế độ ăn uống chất lượng tốt và cung cấp nhiều loại thức ăn tươi sống và thức ăn thô là quan trọng, nhưng hầu hết các chủ sở hữu đều chọn cho vật nuôi của họ bổ sung vitamin C. Viên uống vitamin C được coi là cách bổ sung tốt hơn là thêm vitamin C vào nước cho thú cưng của bạn.

 

Câu hỏi thường gặp

Kích thước và cân nặng của Chuột Lang là bao nhiêu?

Chuột lang Guinea Pig khi trưởng thành nặng từ 1 đến 3 pound. Chúng cao khoảng 5 inch.

 

Làm thế nào để bạn tắm cho một con chuột lang?

Những chàng trai nhỏ này không cần phải được tắm quá thường xuyên vì chúng thường chải chuốt cho bản thân. Nếu bạn cần tắm, hãy tắm trong phòng ấm, với dầu gội dành cho chuột lang, trong chậu trong bồn rửa hoặc bồn tắm trong nhà bếp của bạn. Làm ướt chuột lang của bạn, gội đầu nhẹ nhàng và rửa sạch bằng nước ấm. Lau khô khăn và giữ thú cưng của bạn tránh xa nơi có gió lùa cho đến khi chúng khô hoàn toàn.


>>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi Chuột nhảy Gerbil từ A – Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *