Hướng dẫn trồng và chăm sóc Huyết Tâm Lan – Huyết Tâm Lan mini

Trong môi trường sống của nó, Huyết Tâm Lan và dạng nhỏ nhắn của nó được gọi là Huyết Tâm Lan ‘mini’ phát triển như một loài cây chậm lớn, nhưng trong điều kiện khí hậu ôn hòa, người ta đã trồng và chăm sóc Huyết Tâm Lan trong bể thủy sinh

Môi trường sống trong tự nhiên của Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan là một loài thực vật thuộc họ rau dền. Tên của nó xuất phát từ tiếng Latinh ‘Alternans’ có nghĩa là “có thể thay đổi”. Loại này có khoảng 170 loài thực vật thân thảo và chịu đựng hàng năm và đa sắc.

Huyết Tâm Lan hình thành các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Châu Phi cũng như từ Quần đảo Galapagos, Châu Á, Úc. Nhiều loại cây được người làm vườn trồng trong sân sau của họ, một số được sử dụng làm cây thủy sinh.

Môi trường sống trong tự nhiên của Huyết Tâm Lan
Môi trường sống trong tự nhiên của Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan đến từ Nam Brazil và Paraguay, nơi nó phát triển như một loại cây thân gỗ thích nghi tốt với việc sống lâu dài trên mặt nước. Loại này bền nhất và dễ trồng dưới nước.

Trong nhiều năm, Huyết Tâm Lan đã là một vật trang trí hoàn hảo được sử dụng trong các bể tự nhiên. Trong tự nhiên loại cây này thuộc loài sống ở vùng ngập nước lâu năm. Đây có thể là những cánh đồng ngập nước được bao phủ bởi những thân cây có ngọn có đỉnh của chúng trên mặt nước

Giới thiệu về cây thủy sinh Huyết Tâm Lan mini

Huyết Tâm Lan có lá hình bầu dục không cuống, mọc đối (từng cặp lá sau vuông góc với lá trước). Các lá dài 2,5-3,5 cm và rộng 0,5-1,5 cm. Mặt trên của chúng có màu xanh lá cây và mặt dưới có màu hồng hoặc đỏ. Vào mùa hè, những bông hoa nhỏ không cuống màu xanh vàng hoặc hơi hồng xuất hiện trong xoang lá.

Cây Huyết Tâm Lan có hệ thống rễ dạng sợi phát triển tốt. Rễ mảnh và dài, chúng có cấu tạo dạng sợi.

Dưới nước, thân cây Huyết Tâm Lan mọc thẳng đứng và nếu bể không sâu, cây sẽ nhanh chóng ra khỏi nước. Những chồi mới mọc này được sử dụng để thích nghi với cây mọc trên mặt đất. Nếu bạn đặt chúng dưới nước một lần nữa, chúng sẽ rụng lá.

Xem thêm: Trân Châu Ngọc Trai – Thảm trải nền xanh mượt cực đẹp

Loại cây này cũng có dạng lùn được gọi là Huyết Tâm Lan ‘Mini’, có màu nâu pha nâu và cao không quá 20 cm. Khi mô tả loài thực vật này, chúng ta nên đề cập đến chất phylotaxy bất thường của nó. Khoảng cách giữa các lá rất nhỏ khiến chúng trông như lông tơ.

Rất nhiều chồi non mọc ra từ cây mẹ, đó là lý do tại sao dần dần Huyết Tâm Lan ‘Mini’ mở rộng tạo thành một tấm thảm lớn. Các chồi phát triển chậm và chúng cần 2 tháng để phát triển.

Giới thiệu về cây thủy sinh Huyết Tâm Lan mini
Giới thiệu về cây thủy sinh Huyết Tâm Lan mini

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Huyết Tâm Lan

Trong bể thủy sinh, Huyết Tâm Lan được trồng ở khoảng cách giữa hoặc xung quanh các cạnh của bể. Không nên đặt quá dày vì cây khá mỏng manh.

Dưới nước, thân cây mọc vuông góc và nhanh chóng vươn lên mặt nước; trong các bể nhỏ (cao tới 10 inch), cây mọc trên mặt nước và phát triển lá ở đó

Trong trường hợp này, những lá ở dưới nước không cần thiết nữa và cây sẽ rụng chúng. Đó là lý do tại sao ngọn của thân cây cần được cắt bỏ kịp thời khi nó vươn lên mặt nước.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Huyết Tâm Lan
Hướng dẫn trồng và chăm sóc Huyết Tâm Lan

Điều này không chỉ cho phép bảo quản lá dưới nước mà còn làm cho thân cành nhánh và nó sẽ hình thành các bụi cây thay đổi màu sắc của chúng tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Tốc độ phát triển của Huyết Tâm Lan trong bể khá cao, khoảng 10-15 cm trong một tháng.

Tốt hơn nên nuôi cây này trong bể nhiệt đới với nhiệt độ nước trong bể khoảng 24-28 ° C. Nhiệt độ chịu đựng của nó sẽ giảm đến 20 ° C, nhưng tốc độ phát triển của nó sẽ chậm lại. Độ cứng của nước và phản ứng dữ dội của nó không đóng vai trò nào đủ trong trường hợp này, mặc dù bạn nên giữ cho Huyết Tâm Lan trong nước có giá trị pH gần bằng 7. Cây cần thay nước liên tục. Nó phát triển chậm hơn trong nước cũ.

Xem thêm: Rau Má Hương – Loài cây dại nhưng có vẻ đẹp ngỡ ngàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *