Hướng dẫn chi tiết cách nuôi tôm crayfish dòng Cherax Destructor

Nguồn gốc, môi trường sống tự nhiên của tôm cảnh Cherax Destructor Crayfish:

Môi trường sống tự nhiên của loài giáp xác này là Nam Úc. Chúng thường được tìm thấy dưới đáy bùn hoặc các hang suối, đầm lầy, hồ chứa và sông. Cherax Destructor hiếm khi được tìm thấy trong môi trường nước rõ ràng; nó dường như thích nước với độ đục vừa phải.

Loài tôm crayfish này cũng có thể tồn tại trong thời gian dài ở những khu vực mà khô cạn hoặc bùn lầy ít ẩm ướt

Nguồn gốc, môi trường sống tự nhiên của tôm cảnh Cherax Destructor Crayfish:
Nguồn gốc, môi trường sống tự nhiên của tôm cảnh Cherax Destructor Crayfish:

 

Mô tả về dòng tôm kiểng Cherax Destructor

Màu sắc của Cherax Destructor rất khác nhau, bao gồm các dạng màu lục – be, đen, xanh dương, trắng đục, hồng nhạt và cam, nâu nhạt.

Loại tôm crayfish được nhân giống với mục đích thương mại nuôi trong hồ kính thường có màu xanh sáng. Màu sắc cụ thể của chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện nước, mùa, chế độ ăn uống, môi trường và gen.

Cherax Destructor phát triển khá lớn và có chiều dài từ 10-20 cm khoảng 4-8 inch. Hầu hết dòng Cherax Destructor có thể phát triển từ nhỏ đến hơn 15cm (5,9) trong thời gian ít nhất là 12 tháng. Phát triển đầy đủ, chúng có thể nặng tới 350g.

Cherax Destructor có tuổi thọ tương đối dài (từ 3 đến 6 năm), so với các loài tôm càng khác. Tuy nhiên, cũng có báo cáo rằng một số cá nhân sống tới 8 năm.

Mô tả về dòng tôm kiểng Cherax Destructor
Mô tả về dòng tôm kiểng Cherax Destructor

 

Hành vi của Cherax Destructor Crayfish:

Kẻ hủy diệt Cherax có thể là vật nuôi trong bể cá tuyệt vời nếu bạn hiểu xu hướng, hành vi tự nhiên của chúng và chăm sóc chúng theo đó.

Trước hết, Cherax Destructor là những thợ đào cực kỳ hiệu quả. Trên thực tế, đây là lý do tại sao nó có tên là Dest Destructor – vì thiệt hại, nó có thể gây ra các bức tường đập và bờ đê sau khi đào hang. Nó chôn mình sâu 0,5-2 m trong bùn hoặc các lỗ và có thể sống sót vài tháng trong hang.

Cherax Destructor là một loài sống về đêm. Hành vi cho ăn chủ yếu được kiểm soát bởi lượng lọc ánh sáng qua nước và người ta thường thấy rằng các giai đoạn hoạt động lớn nhất xảy ra ngay trước khi bình minh và ngay sau khi hoàng hôn.

Những con tôm này rất hung dữ khi bảo vệ lãnh thổ với loài của chúng.

Tôm Cherax Destructor thường xuyên lột vỏ để phát triển và tăng kích thuóc, vì vậy hãy chắc chắn không nhầm lẫn điều này với một chú tôm đã chết. Ngoài ra, lưu ý không loại bỏ lớp vỏ của chúng khi lột vì yabby có thể sẽ ăn để tái chế canxi và các khoáng chất khác từ lớp vỏ cũ đó.

Tần số lột xác phụ thuộc vào tuổi và nhiệt độ. Cherax Destructor có thể lột xác sau mỗi 5 – 7 ngày, những con yến non thường lột xác cứ sau 3 đến 4 tuần và thời gian giữa các lần lột xác sẽ tăng lên khi tôm càng già. Những chú tôm crayfish trưởng thành chỉ lột xác 1 hoặc 2 lần một năm. Hầu hết các hoạt động trao đổi chất đều giảm trong quá trình tiền lột xác. Vì vậy, nếu bạn thấy rằng tôm càng xanh của bạn không ăn như trước đây – đây có thể là dấu hiệu của sự lột xác.

Sau khi loại bỏ lớp vỏ cũ, Cherax Destructor sẽ cần một nơi để ẩn cho đến khi lớp vỏ mới của nó cứng lại. Hãy nhớ rằng tôm càng mới lột xác là kiệt sức, căng thẳng và dễ bị đồng loại ăn thịt do thiếu lớp vỏ bảo vệ.

Hành vi của Cherax Destructor Crayfish:
Hành vi của Cherax Destructor Crayfish:

Cherax Destructor có an toàn không?

Hoàn toàn không thể giữ dòng tôm crayfish này trong hồ thủy sinh bởi chúng sẽ ăn, cắt, xé và nhổ mọi thứ nếu có thể. Nên nuôi tách riêng mỗi chú tôm Cherax Destructor một bể riêng để đảm bảo sự an toàn và số lượng của chúng.

Thức ăn của tôm crayfish Cherax Destructor

Cherax Destructor là một loài động vật ăn tạp. Khi nuôi chúng, ta nên cho chúng ăn tép luộc, trùng chỉ, trùng huyết,… kết hợp một số loại rau như dưa chuột, bắp cải để chúng có đủ chất

Xem thêm: Mua tôm Crayfish Cherax Destructor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *