Gặp khó khăn khi trồng Sen Tiger – Hãy đọc ngay bài viết này

Giới thiệu về Sen Tiger

Cây thủy sinh Sen Tiger (Súng tiger) hay có tên tiếng anh là Red Tiger Lotus, là một loại cây đẹp, lý tưởng cho người mới bắt đầu. Cây thủy sinh Sen Tiger là loài cây kiên cường, có thể chịu đựng thực tế trong mọi điều kiện, lý tưởng cho bất kỳ người chơi thủy sinh nào, bất kể kinh nghiệm hoặc mới bắt đầu. Sen Tiger lấy tên từ màu sắc của lá có màu đỏ tươi. Một số người ngạc nhiên về điều này bởi vì Sen Tiger đỏ có lá hình đầu mũi tên chứ không phải là lá hình tròn mà mọi người vẫn quen nhìn thấy trên các bông hoa huệ.

Dưới ánh sáng rực rỡ, những chiếc lá đỏ có thể biểu hiện sự thay đổi hình sọc. Những bông hoa loa kèn hình mũi tên của Sen Tiger sẽ vươn lên mặt nước, tạo ra những bông hoa màu xanh lam hoặc trắng; sau khi hoa héo, quả mang hạt giống như một cách nhân giống sen hổ. Mặt dưới của lá Sen Tiger sẽ có màu tím hoàng gia. Sen Tiger, mặt khác, có thể mọc lá xanh nếu không có đủ sắt. Những bông hoa màu trắng của hoa sen đỏ có mùi thơm vô cùng. Một số biến thể tạo ra hoa màu xanh hoặc đỏ, tùy thuộc vào loài. Do trải qua nhiều thập kỷ chọn lọc và lai tạo giống, nhiều sự kết hợp khác của những màu này ngày nay đã có thể tiếp cận được.

Giới thiệu về Sen Tiger
Giới thiệu về Sen Tiger

Sen Tiger phát triển cực kỳ nhanh chóng và được coi là loài xâm lấn ở nhiều vùng của Hoa Kỳ. Tốc độ phát triển nhanh chóng của Sen Tiger giúp nó làm mềm nước và hấp thụ một lượng lớn nitrat và photphat. Trong vài tuần, một nhà máy có thể chuyển đổi 50 gallon nước cứng thành nước mềm. Hạt giống trưởng thành thành củ, bén rễ vào giá thể và bắt đầu hình thành cây mới. Những bông hoa thường có màu trắng, nhưng một số giống lại tạo ra hoa màu xanh lam hoặc đỏ do kết quả của quá trình lai tạo và lai tạo có chọn lọc. Sen Tiger phát triển nhanh do có bộ rễ khỏe, có thể lan ra khắp bể nếu không được chăm sóc đúng cách. Sen Tiger phát triển đến chiều cao từ 5–25 inch (15–60 cm) và có thể cao hơn nữa trong điều kiện lý tưởng.

>>> Xem thêm: Rêu Flame Moss – Ngọn lửa xanh làm rực sáng góc bể

Chăm sóc cây thủy sinh Sen Tiger

Sen Tiger trồng trong hồ thủy sinh rất đơn giản. Để tránh bị thối, có thể mua củ sen đỏ có hoặc không có lá. Những củ sen tiger này không nên được chôn hoàn toàn trong chất nền. chỉ cần đặt chúng trên nền để rễ tự phát triển là được

Đặt củ chắc, khỏe lên bề mặt giá thể; Khoảng 1/2 phần thân củ nên được chôn trong giá thể. Nếu vùi sâu quá củ sẽ bị thối. Nếu bạn không chắc chắn đâu là đỉnh, hãy để nó nổi trong bể cho đến khi chồi mới xuất hiện. Có thể mất một thời gian dài (từ vài ngày đến vài tháng!) Tùy thuộc vào trạng thái của củ sen tiger. Dưới giá thể, một hệ thống rễ dày đặc sẽ hình thành và sự phát triển sẽ tiếp tục. Các chất nền sâu (ít nhất 5 cm hoặc 2 inch) và được bón phân tốt được Sen Tiger ưa thích.

Làm thế nào để trồng một củ Sen Tiger

Củ sen tiger sẽ đến trong một chậu nhựa phủ len đá nếu bạn đặt mua cây Sen Tiger từ các Aqua lớn. Các lá nhỏ có thể mọc ra từ bầu, nhưng chúng thường bị hư hại khi vận chuyển hoặc tan ra sau khi trồng. Đừng lo lắng – khía cạnh quan trọng nhất là củ sen tiger khỏe mạnh. Lấy củ sen tiger và len đá ra khỏi chậu và rửa sạch các mảnh vụn bám trên que. Bởi vì Sen Tiger phát triển khá lớn, hãy đặt nó ở trung cảnh hoặc hậu cảnh của bể cá. Nhẹ nhàng ấn một phần ba bầu vào giá thể, để chồi hoặc lá ở trên mặt đất. Nếu bạn chôn hoàn toàn củ sen tiger, nó sẽ bị phân hủy. Chờ cho củ sen tiger đủ ướt để chìm nếu lúc đầu nó nổi. Củ sẽ được cố định chắc chắn tại chỗ khi rễ mọc vào giá thể.

Những chiếc lá chìm có vẻ ngoài xù xì đáng yêu có thể tạo ra nhiều họa tiết cho bể cá. Sen Tiger sẽ ra hoa nếu được phép mọc lên mặt bể.

Những bông hoa của Sen Tiger thường có màu trắng hoặc vàng, một số loại không phổ biến cho ra hoa màu hồng hoặc tím xum xuê.

Yêu cầu về ánh sáng của Red Tiger Lotus

Khi nói đến ánh sáng, Sen Tiger không quá kén chọn. Ngay cả trong các thiết lập xe tăng ánh sáng yếu, Red Tiger Lotus có thể phát triển mạnh. Bất kể điều này, ánh sáng trung bình – cao vẫn được khuyến khích bởi vì, giống như nhiều loại cây khác trong thú chơi, Sen Tiger sẽ phát triển nhỏ gọn và dày đặc hơn trong môi trường này.

Sen Tiger Có Thể Phát Triển Trong Điều Kiện Thiếu Sáng?

Mặc dù Sen Tiger sẽ phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng nó sẽ không đạt được kích thước, hình dạng hoặc màu sắc tiềm năng. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cây sẽ trở nên cao lêu nghêu và mất đi hình dạng nhỏ gọn khi tiếp cận với ánh sáng. Do đó, tốc độ phát triển của nó sẽ bị ảnh hưởng và bạn sẽ không nhận được những chiếc lá xù xì to lớn đặc trưng của cây.

Nhiệt độ phù hợp để trồng sen tiger

Sen Tiger phát triển mạnh trong môi trường nước có nhiệt độ từ 22 đến 28 độ C (71 đến 82 độ F), nhiệt độ thấp hơn khiến loài cây này sợ hãi, dẫn đến chết ngủ và suy thoái. Nhiệt độ thấp hơn được thực vật này lo sợ, dẫn đến chết và suy thoái.

PH phù hợp để trồng Sen Tiger

Độ pH của nước mà Sen Tiger sinh trưởng và phát triển phải từ 6,0 đến 8,0.

Tỷ lệ tăng trưởng của Sen Tiger

Sen Tiger có tốc độ phát triển nhanh do bộ rễ phát triển mạnh, có thể lan ra khắp bể nếu không được chăm sóc đầy đủ. Hơn nữa, nếu một hoặc hai lá vươn lên bề mặt, cây sẽ “học” rằng nó có thể làm như vậy và sẽ cố gắng làm như vậy một cách thường xuyên sau đó. Nhưng đừng lo lắng; với nhiều sự chú ý và giám sát liên tục, nó có thể được kiểm soát. Để bắt đầu, hãy cắt bất kỳ lá nào cao hơn chiều cao tổng thể của cây. Sau khi bị cắt bớt một chút, một số người chơi thủy sinh nhận thấy rằng Zekeri lớn chậm hơn. Một phương pháp hữu ích khác là sử dụng ánh sáng lạnh hơn, ít rực rỡ hơn, vì lá phát triển nhanh hơn trong ánh sáng đỏ gay gắt. Sen Tiger sẽ phát triển với tốc độ chậm hơn theo cách này.

>>> Xem thêm: Ưu, Nhược điểm của co2 trong bể thủy sinh

Sen Tiger tăng trưởng chiều cao

Trong ánh sáng trung bình đến cường độ cao, nó phát triển với tốc độ trung bình. Sen Tiger phát triển đến chiều cao từ 15–60 cm (5–25 inch) và có thể cao hơn nữa trong điều kiện lý tưởng.

Yêu cầu về Co2 khi trồng Red Tiger Lotus

Sen Tiger không cần CO₂ hoặc xử lý thêm chất dinh dưỡng. Mặc dù không bắt buộc, nhưng để cây có vẻ ngoài sinh động và tươi tốt, bạn có thể thử tiêm CO₂ với lượng nhỏ cũng như phân bón gốc hoặc phân bón cây dạng lỏng. Nếu bạn không muốn bể cá của mình tràn ngập những cây khổng lồ, đừng nuôi quá nhiều. Thực tế là một lượng cao CO₂ cộng với đồng (có trong hầu hết các loại phân bón) cực kỳ có hại cho tôm.

Nhân giống Sen Tiger

Sen Tiger ra hoa sau khi các bông hoa lily đã đạt đến bề mặt. Khi những bông hoa này héo, chúng sẽ phát tán hạt giống có thể giúp loài cây này sinh sản. Phương pháp này ít phổ biến hơn so với nhân giống bằng củ.

Củ sen tiger là những gì bạn sử dụng để đặt Sen Tiger trong bể cá của bạn ngay từ đầu. Một nửa số củ sen tiger được trồng trong giá thể, và phần còn lại được để cho các thiết bị riêng của nó. Khi cây đạt đến một kích thước nhất định, nó bắt đầu tự sản sinh ra các củ bên dưới giá thể. Các củ này có khả năng hình thành rễ và tách khỏi cây chính. Kết quả là, cây Sen Đỏ đầu tiên sinh ra cây thứ hai. Cây có thể tiếp quản bể cá do kết quả của sự nhân giống này. Để tránh Sen Tiger xâm nhập vào các khu vực không mong muốn của bể, hãy kiểm soát củ và rễ.

Có hai cách để nhân giống Sen Tiger:

Không phổ biến (trong bể cá): Sau khi hoa héo, cây sẽ tạo ra hạt giống, được sử dụng để nhân giống cây.

Điển hình (trong bể cá): Điều này có thể được thực hiện khi củ / chồi đã trưởng thành hoàn toàn và hình thành rễ của chính nó bằng cách tách củ khỏi cây. Cây Sen Đỏ sẽ tách ra khỏi bầu tại thời điểm này hoặc có thể tự tháo ra và cho vào bể để trồng cây khác.

Bởi vì Sen Tiger hấp thụ một lượng lớn chất dinh dưỡng từ nước trong bể để thúc đẩy sự phát triển của nó, do đó không nên đặt nó gần những cây cảnh nhạy cảm. Nó sẽ nuốt chửng một lượng lớn nitrat, sắt, CO2, các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng, có khả năng làm chết đói các cây trồng gần đó.

>>> Xem thêm: Ráy Nana Snow White – Biến thể cực đẹp từ phòng thí nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *