Cá Lóc Nữ Hoàng – Một từ đẹp thôi là không đủ để miêu tả

Giới thiệu về Cá Lóc Nữ Hoàng

Cá Lóc Nữ Hoàng là một loài cá Lóc với kích thước trung bình, phát triển tối đa 40 cm. Cá Lóc Nữ Hoàng là loài đặc hữu của giống Brahmaputra rivier, đông bắc Ấn Độ (vùng Assam). Nó sống chung với các loài khác C. andrao và C. bleheri trong một hệ sinh thái thù địch, bao gồm rừng nhiệt đới và gió mùa mạnh. Nhiệt độ nước giảm đáng kể vào mùa đông khô và tăng lên đáng kể vào mùa hè.

Cá Lóc Nữ Hoàng có đặc điểm nhận dạng rất dễ dàng. Con cái dường như có ít đốm trên cơ thể và hình dạng đầu tròn hơn so với con đực. Cá Lóc Nữ Hoàng cái có xu hướng phát triển chậm hơn con đực.

Những người chơi cá Lóc chuyên nghiệp thường thích Cá Lóc Nữ Hoàng hơn so với Cá Lóc Hoàng Đế bởi chúng có tính săn mồi thấp và có giá thành thấp hơn Cá Lóc Hoàng Đế.

Giới thiệu về Cá Lóc Nữ Hoàng
Giới thiệu về Cá Lóc Nữ Hoàng

Đặc điểm hình thái của Cá Lóc Nữ Hoàng

Cá Lóc Nữ Hoàng tốt nhất nên nuôi đơn độc hoặc theo cặp vợ chồng. Để tạo thành một cặp, một nhóm các suy đoán trẻ nên được giữ cho đến khi một cặp đã hình thành. Khi một cặp đã hình thành, tất cả những con cá khác phải được loại bỏ vì chúng có thể sẽ bị giết bởi cặp đôi. Để giữ cho một nhóm một bể cá lớn, hãy bố trí nhiều chỗ ẩn nấp và cần một chút may mắn. Loài này được báo cáo là cực kỳ không dung nạp, ngay cả khi còn trẻ và có thể gây ra thương tích nghiêm trọng cho nhau. Nếu một cặp được hình thành, cuộc đối đầu kết thúc. Hầu hết thời gian hai vợ chồng sẽ có một mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, có báo cáo về sự hung hăng đột ngột sau khi giao phối hoặc thay đổi môi trường, thường kết thúc bằng cái chết của một trong các đối tác. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn có một màn ngăn cách bằng tay hoặc một bể cá dự phòng.Đặc điểm sinh thái của Cá Lóc Nữ Hoàng

Giới thiệu về Cá Lóc Nữ Hoàng
Giới thiệu về Cá Lóc Nữ Hoàng

Môi trường sống bao gồm một hệ sinh thái vi mô với rừng mưa nhiệt đới và gió mùa mạnh. Vào mùa đông, sông hầu hết khô và nhiệt độ giảm xuống. Vào mùa hè, khu vực này bị ngập bởi nước mưa và tuyết tan từ dãy Himalaya. Cá Lóc Nữ Hoàng ẩn náu trong suốt mùa đông khô hạn trong các hang sâu tối đa 1m. Một hang chỉ chứa một Cá Lóc Nữ Hoàng hoặc tối đa là một cặp Cá Lóc Nữ Hoàng đực và cái. Một khoang ở mực nước ngầm và thường có nhiều lối vào và lối ra cửa hang.

Cá Lóc Nữ Hoàng có một môi trường sống cụ thể. Người ta nói rằng trên toàn thế giới chỉ có 10-20 mẫu vật được nuôi trong bể cá, nhưng hiện nay, loài cá lóc này đang được nuôi làm cảnh một cách khá phổ biến. Một cặp Cá Lóc Nữ Hoàng có thể trị giá ít nhất 5.000 euro.

Cá Lóc Nữ Hoàng tốt nhất nên được giữ riêng lẻ hoặc như một cặp vợ chồng. Nên nuôi ghép chung nhiều cá thể cá lóc Nữ Hoàng khi chúng còn nhỏ. Khi một cặp đã hình thành, tất cả những con cá khác phải được loại bỏ vì chúng có thể sẽ bị giết bởi cặp đôi trên. Để nuôi cộng đồng trong một bể cá lớn, hãy bố trí nhiều chỗ ẩn nấp, tuy nhiên chúng vẫn thường xuyên bị săn mồi và mất dần số lượng. Loài này được báo cáo là cực kỳ hung dữ, ngay cả khi còn nhỏ, chúng vẫn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng cho nhau. Nếu một cặp được hình thành, cuộc đối đầu kết thúc. Hầu hết thời gian hai vợ chồng sẽ có một mối quan hệ thân thiết. Tuy nhiên, có báo cáo về sự hung hăng đột ngột sau khi giao phối hoặc thay đổi môi trường, thường kết thúc bằng cái chết của một trong các đối tác. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn có một màn ngăn cách bằng tay hoặc một bể cá dự phòng.

Thiết lập bể khi nuôi Cá Lóc Nữ Hoàng:

Bể cá nên có ít ánh sáng và trồng cây với độ phủ dày, khu vực bơi thông thoáng và có nhiều chỗ trú ẩn. Bể nuổi Cá Lóc Nữ Hoàng cần có nắp đậy và không nên để nước quá cao vì Cá Lóc Nữ Hoàng cần ngoi lên mặt nước để thở và rất dễ để phóng, nhảy ra khỏi bể, gây tổn thất nghiêm trọng.

Giữ nhiệt độ vào mùa hè ở mức tối đa là 24-25 độ C. Vào mùa đông, chúng yêu cầu nhiệt độ giảm xuống 16-18 độ C. Trong thời kỳ này, cần ít thức ăn hơn và mực nước thấp hơn. Thời gian mát mẻ là cần thiết để Cá Lóc Nữ Hoàng có sức khỏe tốt: duy trì nhiệt độ cao thường dẫn đến suy nhược chung và nhiễm trùng do vi khuẩn (gây tử vong). Tùy thuộc vào vùng khí hậu của bạn, có thể giữ Cá Lóc Nữ Hoàng vào mùa hè bên ngoài trong ao và vào mùa đông bên trong trong bể nuôi cá.

Chế độ ăn của Cá Lóc Nữ Hoàng

Cá Lóc Nữ Hoàng là loài cá săn mồi và chỉ ăn thịt. Tất cả các loại thức ăn như cá sống, thịt bò, tim bò, ếch, nhái, côn trùng đều là thưc ăn lý tưởng. Ngoài ra, Cá Lóc Nữ Hoàng cũng ăn được các thực phẩm khác như artemia, giun huyết, ấu trùng muỗi, tôm, côn trùng, giun đất và thức ăn công nghiệp dành riêng cho Cá Lóc.

Cá Lóc Nữ Hoàng
Cá Lóc Nữ Hoàng

Chế độ sinh sản của Cá Lóc Nữ Hoàng

Có thể nhân giống bằng phương pháp sinh sản đối với cá Lóc Nữ Hoàng trong điều kiện nuôi nhốt. Sự sinh sản diễn ra trong cả năm. Để kích thích sinh sản, hãy hạ nhiệt độ của nước xuống 20 độ C.

 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *