Cá Cầu Vồng Vây Dài – Lả lướt thướt tha nhưng yếu đuối

Bạn có thích nuôi những dòng cá cầu vồng bởi vẻ đẹp tuyệt hảo, màu sắc nổi bật và những hàng vây khác biệt so với phần còn lại? Nếu vậy, bạn sẽ muốn tìm hiểu tất cả về Cá Cầu Vồng Vây Dài. Với màu sắc tươi sáng và tính cách sống động, chúng chắc chắn sẽ mang lại cảm giác hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn. Hướng dẫn của MicroInfluencer sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết để giữ cho Cá Cầu Vồng Vây Dài của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Cá Cầu Vồng Vây Dài là một loài cá nước ngọt nhiệt đới, là một loài cá có màu sắc và hình dáng độc đáo, có thể được nuôi trong bể cá nước ngọt bởi những người có kỹ năng ở mọi cấp độ.

Cá Cầu Vồng Vây Dài là một thành viên nhỏ của họ Melanotaenidae – có lẽ là một trong những loài nhỏ hơn chỉ 2 inch. Nó đến từ một khu vực bao gồm các phần của New Guinea và bắc Úc.

Hy vọng rằng bài viết dưới đây sẽ là một hướng dẫn tham khảo tốt cho những ai quan tâm đến loài cá nước ngọt tuyệt đẹp và vô đối này.

Không có gì bí mật đối với những người chơi thủy sinh rằng Cá Cầu Vồng Vây Dài là một trong những loài dễ chăm sóc hơn và nghiên cứu được tạo ra trong hướng dẫn cuối cùng này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về việc giữ cho viên ngọc này khỏe mạnh trong bể của bạn.

Cá Cầu Vồng Vây Dài
Cá Cầu Vồng Vây Dài

 

Hướng dẫn nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài là loài cá cứng cáp có thể được nuôi trong nhiều điều kiện hồ cá khác nhau. Chúng có khả năng chịu đựng ở nhiều nhiệt độ nước và độ pH, làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho cả người mới chơi và người chơi thủy sinh có kinh nghiệm. Ngoài ra, Cá Cầu Vồng Vây Dài là loài cá hòa bình và thường không quấy rối những cư dân khác trong bể thuỷ sinh

>>> Xem thêm: Cá Bảo Liên Đăng – Như phép màu đang bay trên mặt hồ

Nhiệt độ & pH nước thích hợp để nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài

Phạm vi nhiệt độ lý tưởng để nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài là 73-84F. Cá cầu vồng sẽ hoạt động tốt nhất trong môi trường nước hơi chua với độ PH từ 5,5-7,5.

Nhiệt độ nước khuyến nghị tối thiểu cho loài này là 73 ° F hoặc 22 ° C. Cá Cầu Vồng Vây Dài rất nhạy cảm với lạnh, vì vậy nhiệt độ nước không được giảm xuống dưới 68 ° F (20 ° C) bất cứ lúc nào; nếu cần, nên sử dụng máy sưởi để duy trì nhiệt độ ấm hơn.

Cá Cầu Vồng Vây Dài thích độ cứng của nước trong khoảng 5-19 dGH

Kích thước bể nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài

Kích thước bể 20 gallon là mức tối thiểu được khuyến nghị để nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài Điều này sẽ cung cấp cho chúng nhiều không gian để bơi lội và khám phá.

Cá Cầu Vồng Vây Dài là loài cá xã hội thích sống theo nhóm, vì vậy nếu bạn có một bể nhỏ, điều quan trọng cần lưu ý là chúng có thể trở nên căng thẳng nếu chúng là cá duy nhất trong bể. Chúng không cạnh tranh tốt với những dòng cá khác bởi những chiếc vây dài khiến chúng vướng víu và không quá nhanh nhẹn.

Cá Cầu Vồng Vây Dài
Cá Cầu Vồng Vây Dài

 

Kích thước của Cá Cầu Vồng Vây Dài

Kích thước trung bình của một con Cá Cầu Vồng Vây Dài dài khoảng 2 inch. Con đực có thể lớn hơn một chút với chiều dài 2,5 inch. Các vây tiếp tục phát triển khi cá già đi khiến nó có vẻ ngoài gần như hoàng gia.

Nguồn gốc của Cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài có nguồn gốc từ Úc và Papua New Guinea. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở vùng nước ấm hơn của các con lạch và sông xung quanh các phần phía Bắc của Queensland.

Cá Cầu Vồng Vây Dài được Meinken đặt tên khoa học và có tên hiện tại vào năm 1974.

Thức ăn thích hợp với Cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài là loài ăn tạp và ăn nhiều loại thức ăn. Họ sẽ tiêu thụ cả nguyên liệu thực vật và động vật. Một chế độ ăn tốt cho chúng bao gồm nhiều loại thức ăn sống và đông lạnh và thức ăn khô.

Chế độ ăn uống của họ cũng có thể bao gồm nhiều loại tảo khác nhau. Cách tốt nhất để giới thiệu thức ăn mới cho Cá Cầu Vồng Vây Dài là cho ăn các loại thức ăn khô làm từ thực vật với nguyên liệu côn trùng tự nhiên.

Tuổi thọ của Cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài trong tự nhiên thường sống khoảng 2-3 năm, mặc dù loài này thường ngắn hơn trong tự nhiên do bị săn mồi và các mối nguy hiểm khác. Trong điều kiện nuôi nhốt, nó thường sống tới 5 năm.

Cá Cầu Vồng Vây Dài thường được xếp vào loại cá cứng cáp vì nó có thể sống sót trong điều kiện đông đúc.

Chúng có thể được nuôi trong bể cộng đồng miễn là không nuôi chung với những con cá lớn hoặc hung dữ vì Cá Cầu Vồng Vây Dài không phải là loài bơi năng động hoặc nhanh nhẹn như vậy.

Giữ chúng trong điều kiện thích hợp và chúng có thể sống trên năm năm, căng thẳng sẽ rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ loài cá nào.

Tuổi thọ của Cá Cầu Vồng Vây Dài
Tuổi thọ của Cá Cầu Vồng Vây Dài

 

Thiết lập bể nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài

Cá Cầu Vồng Vây Dài là một loài cá sống ở bờ suối. Nó bắt nguồn từ các con sông và lạch được cung cấp oxy tốt, chảy chậm ở Lãnh thổ phía Bắc và papa new guinea.

Những điều kiện này cho phép ánh sáng xuyên qua ít, có nghĩa là nước được nhuộm bằng tannin, biến chúng thành màu trà.

Cá Cầu Vồng Vây Dài là một loài cá cứng cáp, cần 20 gallon nước để phát triển mạnh. Chúng thích các trường học, và tốt nhất là bạn nên có từ 10 cá thể trở lên trong bể của mình để chúng có thể thể hiện màu sắc đẹp của mình một cách hợp lý!

Các chuyên gia khuyến nghị nên có ba con cái mỗi con đực. Bể phải bắt chước môi trường sống tự nhiên của chúng để giữ cho những con cá này khỏe mạnh và vui vẻ. Chất nền nên là sỏi mịn hoặc cát với nhiều loại cây khác nhau cho chúng, điều này sẽ giúp chúng cảm thấy an toàn trước nguy hiểm đồng thời làm nổi bật màu sắc của chúng!

Hướng dẫn nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài sinh sản

Cá Cầu Vồng Vây Dài là một loài cá cứng cáp, không có sự chăm sóc của cha mẹ. Nếu bạn cho nó cơ hội, nó sẽ ăn trứng và cá con!

Cách tốt nhất để sinh sản là thiết lập một bể riêng để sinh sản cá, nó có thể phức tạp, nhưng quá trình này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Hướng dẫn nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài sinh sản
Hướng dẫn nuôi Cá Cầu Vồng Vây Dài sinh sản

Bước đầu tiên là tách một con đực và hai hoặc ba con cái và cho chúng vào một bể riêng với rêu java làm phương tiện sinh sản.

Điều quan trọng là những bề mặt này không chỉ sạch mà còn phải mềm, vì những con cái rất chọn lọc khu vực đẻ trứng. Bạn nên kiểm tra hàng ngày, và nếu bạn tìm thấy bất kỳ quả trứng nào, hãy chuyển chúng sang một thùng ấp riêng. Điều này sẽ cho phép nhiều cơ hội sống sót của cá con hơn!

>>> Xem thêm: Cá Cầu Vồng Xanh Việt – Cực phẩm bị lãng quên tại Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *