Cá Betta Plakat – Loài cá chọi sinh ra để chiến đấu

620

0 VND

Cá Betta Plakat là một giống cá betta form ngắn phổ biến của họ Betta Splendens. Được biết đến với vẻ ngoài tuyệt đẹp và thân hình cường tráng, loài cá này là vũ khí lựa chọn của những người chọi cá và những người sưu tầm cá trên khắp Đông Nam Á. Giống như những người anh em họ Betta khác của chúng, cá betta Plakat có nhiều màu sắc, khiến chúng trở nên tuyệt vời để ngắm và chăm sóc trong bể cá tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả về nguồn gốc, bể nuôi và yêu cầu chăm sóc của Plakat Bettas, cũng như cách nuôi loài cá tuyệt đẹp này.

 ca-betta-plakat_1

Thông tin cơ bản về cá betta Plakat

Cá betta Plakat chỉ đơn giản là một biến thể của cá Betta được ưa thích hơn khi nói đến cá chọi. Chúng được nuôi khắp Đông Nam Á, nhưng đặc biệt là ở Thái Lan. Thuật ngữ Plakat là từ tiếng Thái có nghĩa là cắn. Điều này đề cập đến bản năng mạnh mẽ của cá Betta Plakat là cắn và chiến đấu với những con cá khác cùng loại, đặc biệt là trong tình huống đặt hai con đực trong cùng một bể.

Mặc dù môn thể thao Plakat Betta chiến đấu thường không được ưa chuộng ở phương Tây, nhưng môn thể thao này vẫn bị chính quyền địa phương khắp Đông Nam Á trừng phạt. Điều này đã khuyến khích nhiều nhà lai tạo lai tạo cá betta Plakat của họ một cách có chọn lọc, tập trung vào các đặc điểm như sức mạnh, khả năng thích nghi, độ bền và màu sắc.

Ngoài tính cách hung dữ và một số đặc điểm ngoại hình, cá betta Plakat không khác gì cá Betta Splendens mà những người sưu tập cá thích xem và thêm vào bể cá của họ. Giống như những người anh em họ Betta mỏng manh hơn của chúng, cá betta Plakat có cơ thể màu đậm và tốt nhất là nên nuôi cách ly. Chúng cũng là một phần của bộ cá Anabantiformes, nghĩa là chúng có cơ quan mê cung. Cơ quan này hoạt động giống như một cặp phổi và cho phép cá betta Plakat hít thở oxy từ bề mặt nước so với các loại cá khác lấy không khí từ nước qua mang của chúng.

 ca-betta-plakat_2

Đặc điểm ngoại hình của cá Betta Plakat

Có một số khác biệt về thể chất đáng chú ý giữa Betta Splendens ban đầu và Betta Plakat. Dưới đây là tóm tắt tất cả các dấu hiệu vật lý bạn cần biết để phân biệt chính xác giữa cá Betta bình thường và cá Betta Plakat hung dữ hơn:

>>> Xem thêm: Cá X Ray – Vì sao ít được ưa chuộng tại Việt Nam

 

– Thân hình của cá Betta Plakat

Trong trường hợp những con Betta Splendens mảnh mai và có hình quả ngư lôi, thì cá Betta Plakat lại tròn trịa và chắc chắn hơn khi xây dựng. Sự khác biệt về hình dạng cơ thể này tạo ra sự khác biệt rất lớn về độ dẻo dai và khả năng chiến đấu của cá.

 

– Chất lượng Vây của cá Betta Plakat

Cá betta Plakat cũng được lai tạo để có khả năng phục hồi vây của chúng. Đó là, cá Betta Plakat giữ phần lớn vây tự nhiên khi so sánh với cá Betta vây dài. Cá betta Plakat có vây ngắn và mập. Những điều này khiến cá đối thủ khó cắn và nắm lấy vây của cá Betta Plakat. Những chiếc vây ngắn này cũng có khả năng chống thối vây và các bệnh liên quan cao hơn đáng kể .

 

– Hình dạng đầu của cá Betta Plakat

Cá betta Plakat có đầu thuôn nhọn đáng kể. Phần dưới hàm của chúng cong lên trên thành một cái móc chết người. Điều này cũng mang lại cho chúng một vẻ ngoài đáng sợ hơn so với kiểu đầu duyên dáng của những người anh em họ vây dài hơn của chúng.

Một số cá betta Plakat được lai tạo nhiều hơn vì vẻ đẹp của chúng hơn là sức mạnh của chúng. Ví dụ về những loài cá betta như vậy là Betta Halfmoon Plakat và Betta Plakat Tail Crown. Những con Plakats này có đuôi giống như chiếc quạt , có thể tròn hoặc nhọn và xòe ra một góc 180 độ đáng kinh ngạc.

 ca-betta-plakat_3

ca-betta-plakat_4

Thông số nước phù hợp với cá Betta Plakat

Bây giờ bạn đã biết thêm về Plakat Betta, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị một bể cá phù hợp cho nó. Những con cá này được yêu thích bởi những người mới bắt đầu nuôi cá vì chúng chỉ có một số yêu cầu khi tạo ra một môi trường lý tưởng cho chúng sinh sống. Dưới đây là bảng tóm tắt về các thông số nước và bể bạn phải đáp ứng để bắt chước tốt nhất Plakat Bettas ‘ môi trường sống tự nhiên.

 

  • Nhiệt độ              72 đến 82 độ F
  • Mức độ pH          5,5 đến 7,0
  • Mức độ cứng của nước  2 đến 12 dKH
  • Mức độ ánh sáng             Thấp đến Trung bình

Chuẩn bị một môi trường lý tưởng cho cá Plakat của bạn không chỉ dừng lại ở việc duy trì nhiệt độ nước và độ chua hoàn hảo. Bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau để đảm bảo rằng bạn cung cấp cho cá Betta Plakat của mình ngôi nhà mà nó xứng đáng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi sinh sản Cá Bảy Màu Rừng Endler thành công 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *