Vẹt Ngực Hồng – Tương đối thân thiện với trẻ em

366

0 VND

Vẹt Ngực Hồng là loài vẹt được yêu thích bởi giá cả tương đối thấp, tầm vóc nhỏ, tính tình ôn hòa và độ ồn tương đối thấp, ít nhất là so với những người anh em họ lớn hơn của nó. Vẹt Ngực Hồng sinh sản khá dễ dàng và do đó rất sẵn có. Vẹt Ngực Hồng là một trong những loài vẹt nhỏ nhất và thường bị nhầm lẫn với vẹt bụng màu hạt dẻ  (Pyrrhura frontalis). Những con vẹt này có ngoại hình giống nhau đến nỗi chúng thường bị các cửa hàng vật nuôi hoặc thậm chí chủ nhân của chúng nhận dạng không chính xác. Chúng có cùng kích thước, dài khoảng 10 inch và cả hai đều có màu xanh lá cây là chủ yếu. Vẹt Ngực Hồng có màu sáng hơn vẹt màu nâu hạt dẻ một chút và có vạch xám trên ngực, nhạt dần thành bụng hơi đỏ. Cả hai đều có mỏ và bàn chân màu xám đen. Chúng dễ bị nhầm lẫn nhất khi chúng còn nhỏ, trước khi màu sắc đầy đủ của chúng xuất hiện sau lần thay lông đầu tiên.

 

Môi trường sống tự nhiên của Vẹt Ngực Hồng

Vẹt Ngực Hồng được tìm thấy trong tự nhiên ở Brazil, Bolivia, Argentina và Paraguay, nơi nó sinh sống trong rừng và các khu vực rừng.

 vet-nguc-hong

Hướng dẫn nuôi Vẹt Ngực Hồng

Người mới tập cũng như người nuôi vẹt có kinh nghiệm sẽ thích Vẹt Ngực Hồng. Loài vẹt này có thể không dành cho những người mới bắt đầu, mặc dù một người có kinh nghiệm chăm sóc vẹt đuôi dài hoặc các loài vẹt nhỏ khác có thể sẵn sàng cho loài vẹt dễ tính này. Vẹt Ngực Hồng không được biết là nhanh nhẹn, và đặc biệt trìu mến. Vì Vẹt Ngực Hồng rất tình cảm và yêu chủ mãnh liệt nên chúng cần một người chủ có thể cho chúng nhiều thời gian ra khỏi lồng. Với một số chú ý hàng ngày, những con Vẹt Ngực Hồng thậm chí được ghép đôi sẽ duy trì chất lượng thú cưng của chúng. Nếu không có một con Vẹt Ngực Hồng khác, bạn có thể ghép loài vẹt này với vẹt bụng màu hạt dẻ, nhưng không cho chúng sinh sản. Vẹt Ngực Hồng nói chung sẽ sống hòa bình với những con vẹt có kích thước tương tự, mặc dù sẽ không dễ dàng chịu đựng những loài vẹt nhỏ hơn

>>> Xem thêm: Vẹt Lory Rainbow – Bên ngoài đẹp đẽ, bên trong cục súc

Vẹt Ngực Hồng cần được cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bổ sung rau tươi, trái cây và thức ăn lành mạnh. Vẹt đuôi dài có mỏ bận rộn, điều này làm cho thức ăn của Lafeber trở thành món khoái khẩu của vẹt. Lafeber’s Avi-Cakes , Pellet-Berries và  Nutri-Berries cung cấp dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu nhai của vẹt. Vẹt Ngực Hồng có thể sống tới 25 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc thích hợp.

 

Tính cách & Hành vi của Vẹt Ngực Hồng

Con Vẹt Ngực Hồng là một chú hề nhỏ, luôn đầy những trò hề. Những con vẹt này thích treo ngược và kêu quanh các thanh lồng, chờ chủ nhân đến chơi với chúng. Vẹt Ngực Hồng là những kẻ nghịch ngợm, vì vậy hãy luôn để ý đến chú vẹt của bạn. Đây là một loài vẹt tốt cho trẻ em, vì nó đủ nhỏ để có những bàn tay nhỏ có thể cầm nắm và nói chung là tốt bụng. Tuy nhiên, hãy nhận biết rằng bất kỳ loài vẹt nào cũng có thể mổ. Luôn thận trọng khi ở gần vẹt và trẻ em, đặc biệt là vì lợi ích của vẹt.

 

Khả năng nói chuyện của Vẹt Ngực Hồng

Các chủ sở hữu yêu thích Vẹt Ngực Hồng vì sự yên tĩnh tương đối của nó so với các vẹt đuôi dài khác. Nó kêu không lớn hoặc thường xuyên kêu gào, nhưng nó sẽ tạo ra một số tiếng ồn. Vẹt Ngực Hồng đã biết nói và một số có thể học được một vài từ, nhưng nhìn chung chúng không được đánh giá cao về khả năng nói của mình.

 

Những vấn đề sức khoẻ cần chú ý khi nuôi Vẹt Ngực Hồng

Các loài vẹt, bao gồm cả Vẹt Ngực Hồng có thể dễ bị rụng lông. Nếu một cuộc kiểm tra y tế hoàn chỉnh loại trừ các nguyên nhân y tế của việc nhổ lông, sự buồn chán và / hoặc thiếu sự kích thích tinh thần thích hợp có thể là một nguyên nhân. Cung cấp cho Vẹt Ngực Hồng của bạn một môi trường phong phú với nhiều cơ hội vui chơi và kiếm ăn, cũng như nguồn cung cấp các vật phẩm an toàn chủ yếu để nhai. Vẹt Ngực Hồng cũng dễ mắc bệnh giãn não thất (PDD), bệnh ở mỏ và lông Psittacine, bệnh Psittacosis, tật lệch mỏ và bệnh Aspergillosis. Khám sức khỏe định kỳ bởi bác sĩ thú y gia cầm là rất quan trọng đối với sức khỏe vẹt của bạn, vì họ có thể giúp chẩn đoán và điều trị sớm nhiều quá trình bệnh tật.

 

Giá Vẹt Ngực Hồng tại Việt Nam

Vẹt Ngực Hồng là một trong những loài vẹt phổ biến nhất hiện có để làm vật nuôi. Chúng có thể được tìm thấy trong các cửa hàng vật nuôi lớn, cũng như từ các cá nhân rao bán trên mạng. Giá Vẹt Ngực Hồng cũng phụ thuộc vào từng thời điểm, có thể tìm kiếm giá Vẹt Ngực Hồng trên các diễn đàn như “Nghiện Vẹt” trên facebook/

 

>>> Xem thêm: Vẹt Lory Đỏ (Red Lory Parrot) – Tính cách vui tươi, tinh nghịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *