Thức ăn cho cá bảy màu trong từng giai đoạn vòng đời

Thức ăn cho cá bảy màu? Cá bảy màu ăn gì? Đây là những câu hỏi mà MicroInfluencer nhận được rất nhiều từ khách hàng. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng nhìn lại vòng đời của cá bảy màu nhé. Cá bảy màu là dòng cá sinh con, không phải đẻ trứng. Cá bảy màu con mới sinh chưa cần thức ăn mà chúng sẽ sử dụng noãn mới đẻ để làm nguồn thức ăn đầu tiên. Thông thường, mất từ 2-3 ngày để cá bảy màu con tiêu thụ hết noãn đó và bắt đầu ăn được thức ăn khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thức ăn cho cá bảy màu để sở hữu được màu sắc, form dáng và tốc độ sinh sản, sức khỏe của cá bảy màu tốt nhất nhé.

Thức ăn cho cá bảy màu mới đẻ – Artemia ấp nở

Thông thường, cá bảy màu con mới đẻ sẽ không cần thức ăn trong khoảng 2 – 3 ngày đầu tiên, sau thời gian đó, người nuôi có thể bổ sung thức ăn ngoài cho cá bảy màu con. Thức ăn cho cá bảy màu con trong giai đoạn này phải đáp ứng được yếu tố về kích thước siêu nhỏ để cá con dễ ăn và vẫn phải đảm bảo yếu tố dinh dưỡng cao. Một số loại thức ăn nên sử dụng và cũng thường được sử dụng phổ biến nhất chính là Artemia ấp nở. Artemia ấp nở là một loại ấu trùng siêu nhỏ và cực nhiều dinh dưỡng. Đảm bảo tất cả các yếu tố như độ sạch sẽ, dinh dưỡng cao, kích thước nhỏ, độ phổ biến cao, dễ tìm kiếm ở hầu hết các tiệm cá cảnh hoặc có thể tự tạo ra artemia ấp nở từ trứng artemia và bộ ấp.

artemia ấp nở

>>> Xem thêm: Tép cảnh ăn gì? Các loại thức ăn cho tép cảnh lên màu đẹp


 

Thức ăn cho cá bảy màu bột sau giai đoạn 10 ngày tuổi – Cám Inve 2/3 siêu nhỏ & Artemia ấp nở

Sau khi cá bảy màu bột đã qua giai đoạn 10 ngày tuổi, kích thước của cá đã lớn hơn khá nhiều, chúng ta có thể tiếp tục sử dụng artemia ấp nở trong giai đoạn này hoặc có thể đổi qua cám inve 2/3 để tiết kiệm chi phí. Cám inve 2/3 cho cá bảy màu bột cũng khá giàu dinh dưỡng, kích thước nhỏ, tuy nhiên không nên cho số lượng quá lớn vì dễ làm ô nhiễm nguồn nước dẫn đến chết cá.

ca-dario_3

 

Thức ăn cho cá bảy màu khi trưởng thành – Artemia ấp nở, Artemia sinh khối, trùng chỉ, trùng huyết, cám các loại…

Khi cá bảy màu trưởng thành, chúng có thể ăn bất cứ thức ăn nào vừa mồm, một số loại thức ăn tươi cho cá bảy màu có thể kể đến như Artemia sinh khối, cực giàu dinh dưỡng, dễ tìm kiếm và khi cho ăn sẽ thấy rất thích mắt vì cá thường xuyên đuổi theo và bắt mồi. Ngoài ra thức ăn tươi cho cá bảy màu khác có thể điểm qua như trùn chỉ, trùng huyết, tim bò, bobo, trùng cỏ… đều rất tốt và giúp cá mau lớn, lên màu đẹp.

Ngoài ra, một số loại thức ăn cám dinh dưỡng cũng rất tốt có thể kể đến như Tetra color, cám JBL, cám inve 3/5… cũng rất giàu dinh dưỡng, nhưng những loại này nên cho cá ăn vừa phải để tránh ô nhiễm nước và khiến cá quá no.

unnamed_9

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nuôi cá Neon cho người mới bắt đầu 


Thức ăn cho cá bảy màu khi chuẩn bị sinh sản – Artemia sinh khối

Khi cá bảy màu đến giai đoạn sinh sản, nên cho cá mẹ ăn artemia sinh khối thường xuyên để tăng cường sinh dưỡng và đảm bảo sạch sẽ nhất có thể. Không nên cho cá bảy màu mẹ trong giai đoạn sinh sản ăn những thức ăn tươi nhưng không sạch sẽ như trùng chỉ, bobo được vớt ở sông hồ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản cũng như hậu sinh sản

>>> Xem thêm: Cá bảy màu rừng Endler (Endler Guppy) – Màu sắc của những Festival EDM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *