Rêu Mini Taiwan – Lựa chọn phổ biến cho bể tép cảnh

509

0 VND

Rêu Mini Taiwan (Taxiphyllum Alternans) là một loại rêu nước ngọt. Nó được coi là một rêu thủy sinh nước ngọt dễ chăm sóc vì một số lý do. Rêu Mini Taiwan yêu cầu ánh sáng thấp và có thể sống trong nước lạnh và bể ở vùng nhiệt đới.

Rêu Mini Taiwan tương tự như Java Moss và Weeping Moss. Tất cả các loại rêu này trông giống nhau và có các yêu cầu chăm sóc tương tự. Loại Rêu Mini Taiwan này có nguồn gốc từ Đông Á và Đông Nam Hoa Kỳ.

Rêu Mini Taiwan này mọc theo kiểu leo. Nói cách khác, nó phát triển theo chiều ngang nhiều hơn là phát triển theo chiều dọc. Nó lan rộng thành những mảng xanh rậm rạp và là nơi tuyệt vời cho tôm và cá con ẩn náu. Bạn đã thấy hấp dẫn chưa nhỉ? Loại rêu này còn hấp dẫn hơn nữa, hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết nhé!

 reu-mini-taiwan_4

Hướng dẫn chăm sóc Rêu Mini Taiwan

Rêu Mini Taiwan được tìm thấy tự nhiên ở các bãi sông nước ngọt. Nó phát triển tốt nhất khi ngập hoàn toàn trong dòng nước chảy xiết. Đây là loại rêu ưa nhiệt độ, vì vậy bể nước ấm hoặc lạnh đều thích hợp. Nó sẽ hoạt động tốt nhất nếu nó được neo vào chất nền hoặc giá thể.

Rêu Mini Taiwan này có thể phát triển trên một số bề mặt khác nhau. Nó có cấu trúc rễ nông có thể tự bám vào nhiều loại giá thể và bề mặt. Trong tự nhiên, Rêu Mini Taiwan có thể được tìm thấy trên các mảnh gỗ mục nát hoặc trên đá. Nó hoạt động tốt nhất với một bề mặt chắc chắn mà rêu có thể bám vào nhanh chóng.

Rêu Mini Taiwan là một loài thực vật sống dưới nước, vì vậy nó tốt nhất là ngập nước hoàn toàn hoặc một phần. Nó được sử dụng phổ biến nhất như một tấm thảm cho nền của bể, nhưng nó có thể được đặt ở bất cứ đâu trong bể. Nó là một loại rêu rậm rạp, có thể che giấu thiết bị hoặc các khu vực trống trong bể cá. Loại rêu này rất tốt để bảo vệ cá con và tép cảnh.

Rêu Đài Loan là một loại rêu có khả năng bảo dưỡng thấp, nhưng nó không được sử dụng phổ biến trong thế giới cá cảnh. Nó cũng giúp giữ cho nước trong bể sạch sẽ và tốt hơn. Nó sẽ hấp thụ amoniac, nitrat và chất thải trong nước. Điều này cũng tốt cho sức khỏe của những cư dân khác trong bể.

Rêu Mini Taiwan có thể tồn tại với lượng ánh sáng thấp. Nó không phải là một loại rêu yêu cầu cao, nhưng ánh sáng kém sẽ không phát triển rêu tốt nhất. Rêu Mini Taiwan có thể thay đổi màu sắc và phát triển chậm hơn nếu không có ánh sáng thích hợp. Loại rêu này phát triển mạnh nhất với lượng ánh sáng vừa phải, tuy nhiên không nên để rêu dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài. Quá nhiều ánh sáng có thể làm khô rêu.

reu-mini-taiwan_3

Rêu Đài Loan có thể phát triển mạnh ở các vùng nước mát hơn hoặc nhiệt đới. Mọi nhiệt độ từ 59 ° đến 82 ° F sẽ hoạt động.

Mức độ pH phải từ 5,5 đến 7,5.

Tốc độ phát triển của rêu này được liệt kê là trung bình đến nhanh. Nếu Rêu Mini Taiwan được giữ trong điều kiện tối ưu, nó sẽ phát triển lớn hơn và với tốc độ nhanh hơn.

Rêu Mini Taiwan mọc dày đến 2 inch. Nó lớn lên nhiều hơn nó lớn lên.

Việc bổ sung Co2 là không cần thiết nếu Rêu Mini Taiwan được nuôi trong nước ngọt có độ pH thấp. Bổ sung một lượng vừa phải Co2 có thể thúc đẩy tăng trưởng và sức khỏe. Dòng nước ổn định cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của Rêu Mini Taiwan. Những điều kiện này giúp cho việc nhân giống và sẽ làm giảm khả năng phát triển của tảo trong bể.

 

Hướng dẫn nhân giống Rêu Mini Taiwan

Nhân giống Rêu Mini Taiwan là một quá trình đơn giản. Cách đơn giản nhất là lấy một rêu bố mẹ và tách nó thành nhiều mảnh khác nhau. Các phần mới có thể được trồng ở các khu vực khác của bể. Rêu Mini Taiwan sẽ tự nhiên bám vào các bề mặt và chất nền trong bể, nhưng chúng có thể được buộc lại bằng một sợi cước để giúp chúng giữ nguyên vị trí trong khi chúng được hình thành.

Nước có tính axit hơn, ánh sáng vừa phải và cắt tỉa định kỳ sẽ khuyến khích sự phát triển của rêu. Loại rêu này nếu được chăm sóc tốt, rêu sẽ sinh ra bào tử trên thân rêu. Các bào tử này có thể lây lan theo dòng nước hoặc các sinh vật nhỏ trong bể. Các bào tử này có thể bắt đầu phát triển trong các khuẩn lạc mới. Miễn là nhiệt độ không vượt quá 86 độ, rêu sẽ tạo ra bào tử.

Rêu Mini Taiwan có thể được sử dụng như một loại rêu thảm. Loại rêu này rất dễ nhân giống và sẽ tự phát tán trong tự nhiên. Nó có thể được sử dụng để che các thiết bị trong bể. Cá nhỏ, cá con và tôm thích loại rêu này vì nó cho chúng một nơi để ẩn náu và khám phá.

 reu-mini-taiwan_2

Rêu mini taiwan bị vàng, bị nâu, bị cháy

Rêu mini taiwan thường bắt đầu chuyển sang màu nâu nếu chúng không có đủ chất dinh dưỡng. Đảm bảo các yêu cầu về bể chứa là tối ưu là một cách để ngăn chặn điều này xảy ra. Có đủ lượng carbon dioxide, dòng nước thích hợp và đảm bảo rêu nhận đủ ánh sáng sẽ làm giảm vấn đề này.

Sự phát triển của tảo cũng có thể là một lý do khiến Rêu Mini Taiwan chuyển sang màu nâu. Tảo có thể làm rêu bị thối rữa và lấy đi các chất dinh dưỡng thích hợp. Sự phát triển quá mức của tảo cũng có thể gây hại cho những cư dân khác trong bể.

Rêu hút nhiều chất cặn bã ra khỏi bể. Chúng là bộ lọc tự nhiên, nhưng theo thời gian chúng có thể bị quá tải. Giữ một bể chứa được bảo dưỡng tốt và sạch sẽ sẽ giúp giảm thiểu vấn đề này.

 

>>> Xem thêm: Rêu Pelia Moss – Phát triển bất chấp mọi điều kiện khắc nghiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *