Ốc Sulawesi – Cặp bài trùng sặc sỡ với tép Sulawesi

Ốc Sulawesi (Rabbit Snails) hay còn được gọi là ốc sula, ốc tai thỏ… xuất phát từ các hồ trên núi Sulawesi, Indonesia, Ốc sula là một loại ốc quý hiếm giống như Ốc kèn của Malaysia (MTS). Chúng có vẻ ngoài rất đẹp, yên bình và năng động. Chắc chắn, chúng được coi là một sự bổ sung tuyệt vời cho bể cá của bạn.

Hãy đi sâu hơn vào thế giới của những sinh vật hùng vĩ này. Chúng ta sẽ xem xét các đặc điểm cơ bản, thói quen ăn uống, sinh sản và sinh sản của ốc Sulawesi cùng MicroInfluencer nhé!

Ốc Sulawesi
Ốc Sulawesi

 

Giới thiệu chi tiết về Ốc Sula:

Ốc sulawesi là loài ốc nước ngọt sống chậm, hiền hòa. Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy một con, bạn có thể ngạc nhiên bởi kích thước khổng lồ bất thường của chúng, có kích thước lên đến 5 inch.

Chúng có 2 chiếc tai dài rũ xuống cùng với khuôn mặt dài giống tai thỏ. Do đó, ốc sula còn có tên gọi khác là ốc tai thỏ.

Vỏ của ốc sulawesi có hình dạng như một hình nón, với một mô hình xoắn ốc có rãnh lặp đi lặp lại.

Bản chất ốc sên sula rất tò mò, nhưng bằng cách nào đó chúng có hành vi rất chậm nên đừng lo lắng nếu chúng ngồi yên một lúc.

Có rất nhiều đặc điểm hình thái của dòng ốc sula này, điển hình như ốc sula thân vàng, ốc sula thân đen, ốc sula thân đỏ, ốc sula thân cam, ốc sula thân trắng…

Những loại này chủ yếu khác nhau về ngoại hình, trong số một vài thứ khác. Vỏ của chúng có nhiều loại từ loại mềm như sứ, cho đến những chiếc vỏ được chạm khắc rất tinh xảo.

>>> Xem thêm: Ốc Nerita Gai – Bản nâng cấp ngoại hình của Ốc Nerta

Giới thiệu chi tiết về Ốc Sula
Giới thiệu chi tiết về Ốc Sula

Bất kể chúng là loại gì, cơ thể chính của chúng sẽ có màu cam sáng hoặc vàng, tương phản với lớp vỏ sẫm màu. Vỏ có thể có màu đen, nâu hoặc sô cô la đen. Nó cũng có thể có một số chấm hoặc kết cấu, để cải thiện một cái nhìn tinh vi!

Môi trường bể phù hợp để nuôi ốc sulawesi

Bạn bắt đầu với việc đảm bảo rằng mức Nitrat và Amoniac là 0 ppm. Để duy trì sức khỏe và kết cấu của vỏ, bạn nên nuôi chúng trong nước kiềm. Độ pH tối ưu là khoảng 8,2 đến 8,4. Điều kiện ánh sáng ở mức thấp.

Về nhiệt độ, nó phải trong khoảng 76 – 84 ° F.

Về nền, ốc sula sống tốt ở cả cát và sỏi. Tốt hơn là cát, vì chúng sẽ dễ dàng thực hiện sở thích đào hang.

Bạn cùng bể ưa thích của chúng bao gồm các loài cá nhỏ hiền lành như cá neon, cá sóc đầu đỏ… và đặc biệt, ốc sula rất thích hợp để nuôi cùng tép sula, đây được coi là bộ đôi bạn thân, luôn song hành trong các bể nuôi giả lập môi trường vùng biển Sulawesi, Indonesia.

>>> Xem thêm: Giới thiệu sơ lược về Tép Sulawesi Chân Trắng – Điều kiện lý tưởng để nuôi tép Sula Chân Trắng

Môi trường bể phù hợp để nuôi ốc sulawesi
Môi trường bể phù hợp để nuôi ốc sulawesi

 

Môi trường bể phù hợp để nuôi ốc sulawesi
Môi trường bể phù hợp để nuôi ốc sulawesi

Làm thế nào để Ốc sên sula sinh sản?

Một mối quan tâm phổ biến về việc đưa ốc vào bể nuôi của bạn là việc chúng sinh sản nhanh chóng. Trong thời gian ngắn, 1 hoặc 2 con ốc sên ban đầu của bạn sẽ hình thành một quần thể.

May mắn thay, ốc sula không như vậy. Chúng sinh sản chậm so với các loài ốc sên khác, ít nhất là sinh sản một con. Hãy xem cách họ làm như vậy:

Ốc thỏ bắt đầu sinh sản khi chúng đạt đến kích thước nhất định (khoảng 1,5 inch). Trong điều kiện bình thường và chăm sóc tốt, điều này sẽ mất khoảng một năm, ít hơn hoặc nhiều hơn.

Ốc thỏ đực và ốc thỏ cái giống hệt nhau, tuy nhiên có hai giới tính. Bạn sẽ cần tối thiểu 3 con ốc sên để có cơ hội tốt trong quá trình sinh sản. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng chúng được cho ăn đầy đủ để xúc tác quá trình sinh sản.

Làm thế nào để Ốc sên sula sinh sản?
Làm thế nào để Ốc sên sula sinh sản?

Ốc sula đực truyền cho con cái bằng cách truyền một tổ chức tinh trùng. Giống như một con kangaroo, con cái mang trứng đã thụ tinh bên trong ‘bao tải’ của nó.

Mất khoảng 4 đến 6 tuần cho đến khi nó sẵn sàng. Sau đó, cá mẹ tạo ra một ‘quả trứng’ sền sệt hoàn hảo trông giống như một viên ngọc trai. Em bé sẽ ra khỏi bao sau đó, trong vòng vài giờ.

Thông thường, khi các sinh vật thủy sinh được đưa vào bể cá mới, chúng sinh sản nhanh hơn. Đó là một cái gì đó được gọi là ‘cú sốc sinh ra’. Đừng ngạc nhiên nếu điều này xảy ra với những con ốc sên của bạn.

Hầu hết các trường hợp đều sinh ra một con cái, nhưng chúng có thể là cặp song sinh. Kích thước của chúng từ 0,125 đến 0,25 inch.

Hãy cẩn thận rằng những sinh vật nhỏ bé này được sinh ra để siêu đói. Chúng sẽ bắt đầu ăn bớt những thứ xanh tươi mà chúng nhìn thấy. Đừng để bị lừa bởi kích thước nhỏ nhắn.

Con cái không có nghĩa là nhút nhát. Họ ham học hỏi và họ bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh ngay lập tức.

Đáng lưu ý là tuổi thọ của ốc thỏ thường từ 1 đến 3 năm.

>>> Xem thêm: Ốc Nerita – Loài ốc chăm chỉ diệt rêu tảo đáng nuôi 

oc-sula_6

Ốc Helena sát thủ có thể thịt Ốc sula?

Thực tế là ốc sên sula có kích thước khổng lồ bảo vệ chúng khỏi những con ốc sên sát thủ , vì chúng sẽ không thể tấn công chúng với kích thước như vậy.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể, hãy nói rằng nó rất khó xảy ra. Ngoài ra, ốc sên sát thủ thích con mồi nhỏ hơn.

Hãy cẩn thận, nếu chúng đói, chúng sẽ không có lựa chọn nào khác hơn là chọn những con mồi lớn hơn. Vì vậy, đừng dựa vào kích thước.

Tuy nhiên, chúng có nhiều khả năng tấn công ốc thỏ con. Bạn phải cẩn thận trong những tình huống như vậy. Nhưng một lần nữa, ốc sên thỏ sẽ không sinh sản nếu chúng được đặt chung bể với ốc sên sát thủ.

Kết luận những thông tin về Ốc Sula

Mặc dù không phải là loại ốc phổ biến nhất hiện có, nhưng ốc sula rất thú vị và đẹp mắt. Quan trọng nhất, chúng yêu cầu chăm sóc tối thiểu, chỉ cần cho chúng ăn và chúng hài lòng.

Vì những lý do này, chúng đang trở nên phổ biến hơn gần đây. Chúng tôi đã cố gắng cung cấp cho bạn một cái nhìn chuyên sâu về chúng trong suốt bài viết này. Chúng tôi hy vọng nó đã giúp bạn và có thể khuyến khích bạn mua một cái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *