Những loại vật liệu lọc cao cấp cho bể thủy sinh

Vật liệu lọc – Dù là một trong những yếu tố cực kì quan trọng khi setup bể thủy sinh và chiếc lọc của bể, nhưng dường như vật liệu lọc lại ít được những người chơi cơ bản chú trọng. Những vật liệu lọc cao cấp, đắt tiền, nhập khẩu thường có độ xốp cao, chứa được nhiều vi sinh cả trên bề mặt và trong lõi vật liệu lọc và có nhiều chức năng xử lý nước tốt hơn nhiều so với những loại vật liệu lọc giá rẻ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước trong bể, sức khỏe của cá, tép, cây cối… Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm mặt những loại vật liệu lọc cao cấp lẫn bình dân đáng được xuất hiện trong chiếc lọc và hỗ trợ cực tốt cho chiếc bể của bạn nhé

Vật liệu lọc Seachem Matrix

Vật liệu lọc matrix là một trong những vật liệu lọc nước cao cấp khá phổ biến đối với những anh em nuôi trồng thủy sinh và cá cảnh.

Chúng được cấu tạo dưới dạng mô xốp với nhứng lỗ nhỏ liti là một giá thể vô cùng vững chắc cho hệ vi sinh phát triển. Bề mặt nhám với những lỗ nhỏ liti giúp giữ lại một số bụi bẩn nhỏ. Để hạt vật liệu lọc maxtrix hoạt động hết công năng của mình bạn nên sử dụng thêm một chiếc lọc phụ để xử lý các bụi bẩn và chất dơ ở ngay tại đầu ra của đầu lọc. Bởi hạt vật liệu lọc Seachem matrix có cấu tạo bề mặt nhám, nếu để bụi bẩn, chất dơ bám và tích tụ lâu ngày sẽ gây bít các lỗ nhỏ này và hệ vi sinh sẽ khó lòng phát triển. Bên cạnh đó sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên tháo gỡ bộ phận lọc và vệ sinh rửa lại hạt vật liệu lọc Matrix.

Vật liệu lọc Neo Media

Neo media chia làm 3 dòng chính là Pure Soft và Hard.

Pure được cấu tạo giúp cho pH trong bể không tăng cũng không giảm ( môi trường trung tính ).

Soft được cấu tạo giúp pH trong bể không bị tăng.

Hard lại giúp pH trong bể không bị giảm.

Loại vật liệu lọc Pure dùng cho thực vật thủy sinh, tôm, cá cichlid. Loại Hard dùng cho cá cichlids, cá biển và san hô. Còn với loại Soft có thể dùng được cho cả bể Huyết Long thực vật thủy sinh, tôm, các loài cá Nam Mỹ như cá Dĩa, Cá Tai Tượng Da Beo.

Bề mặt của Neo Media chứa được nhiều vi sinh vật, diện tích  bề mặt tương đương 3200m2 – 4000m2/1 lít. Các vi sinh vật nhỏ sẽ ăn amoniac, phân hoá nitrit với cấu trúc ma trận của Neo có thể gọi Neo Media là 1 nhà máy vi sinh vật , liên  tục hoạt động , duy trì chất lượng nước tốt dài hạn. So sánh nhanh diện tích bề mặt của Neo với các sản phẩm lọc khác trên thị trường ta thấy rõ sự vượt trội về chất lượng lọc của Neo

Môi trường lọc phải cung cấp một không gian rộng lớn cho nhiều loại vi khuẩn sống. Điều này là do không gian lọc bị hạn chế và hiệu quả lọc phải được tối đa hóa trong không gian hạn chế. Số lượng vi khuẩn có thể được nuôi cấy tỷ lệ thuận với diện tích.

Vật liệu lọc Eheim Substrat Pro

EHEIM SUBSTRAT PRO là một trong những loại vật liệu lọc cao cấp của hãng EHEIM có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, thường được sử dụng làm lọc cho hồ thủy sinh. SUBSTRAT PRO có cấu tạo đặc biệt từ các hạt thủy tinh nhỏ liti được gắn kết lại với nhau tạo nên hạt lọc, với bề mặt nhám làm giá thể cho các vi sinh cư trú. Ưu điểm của loại vật liệu lọc EHEIM Substrat Pro là gìn giữ hệ vi sinh trong hồ cá, thủy sinh tạo nên môi trường trong sạch cho hồ. Nhược điểm nhỏ của loại vật liệu lọc này đó là khi dùng được 1-2 năm sẽ bị bào mòn đáng kể.

Vật liệu lọc Seachem Purigen

Vật liệu lọc Seachem Purigen Hấp thụ tạp chất khử độc nước, có nguồn gốc xuất xứ từ mỹ, chuyên dụng để lọc nước có thể khử NH3, NO2, NO3 Những khí có thể làm cá tử vong.

Vật liệu lọc Purigen là chất hấp phụ tổng hợp cao cấp không giống bất kỳ sản phẩm vật liệu lọc nào khác. Nó không phải là hỗn hợp của bộ trao đổi ion hoặc chất hấp phụ, mà là một polyme tổng hợp xốp độc đáo loại bỏ các tạp chất hòa tan và không tan trong nước với tốc độ và công suất vượt quá tất cả các sản phẩm cạnh tranh khác trên 500%. Vật liệu lọc Purigen kiểm soát amoniac, nitrít và nitrat bằng cách loại bỏ chất thải hữu cơ chứa nitơ, nếu không sẽ thải ra các hợp chất độc hại này. Tác động của Purigen đối với các nguyên tố vi lượng là tối thiểu. Nó làm tăng đáng kể redox. Nó đánh bóng nước để rõ ràng chưa từng có. Vật liệu lọc Purigen tối dần dần khi nó thải ra, và dễ dàng được gia hạn bằng cách xử lý bằng thuốc tẩy.Vật liệu lọc Purigen được thiết kế cho cả việc sử dụng nước biển và nước ngọt.

Vật liệu lọc Mountain Tree Mini-Ring

Sứ lọc cao cấp Mini Ring – Mountain Tree cho hồ cá là loại sứ lọc cao cấp cho hồ cá cảnh, cá rồng có tác dụng giúp cân bằng PH nước về mức trung tính 6.5 – 7.0. Đồng thời chứa nhiều khoáng chất tự nhiên giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng của xương cá, giúp cá lớn nhanh.

 Sứ nhẫn mini Mountain Tree - Mini Ring | Cá cảnh Hoàng Tú

Mini Ring | Mountain Tree

Vật liệu lọc sứ củ sen

Được nung từ các khoáng chất tự nhiên khác nhau, tạo ra một bề mặt khổng lồ cho các vi khuẩn có lợi ẩn trú.

Thiết kế rãnh xoắn vỏ ốc giúp tăng lượng vi khuẩn có lợi , và khử giảm được vi khuẩn có hại, NH3…. Từ đó bộ lọc được cải thiện đáng kể và lâu dài.

Các rãnh xoắn ốc và thiết kế gốc cây sen có thể cắt dòng nước, chuyển hướng nước theo hướng thường xuyên từ dưới lên trên và từ trong và ngoài. Thiết kế xoắn ốc dễ dàng tạo ra xoáy nước, do đó, nước có thể nuôi cấy vi khuẩn có lợi sinh sôi tốt.

Giá trị PH là trung tính , làm tăng các khoáng chất có giá trị và các nguyên tố vi lượng trong nước. Nó phá vỡ các phân tử nước để tăng nồng độ oxy hòa tan, Giúp loại bỏ các chất độc hại và kim loại nặng, Phục hồi lại chất lượng nước.

Vật liệu lọc Powerhouse

Sản phẩm Power House Soft Type chủ yếu bao gồm silica hoạt tính kaolinite. Khi độ pH của nước tăng lên, các ion hydroxy trong nước tăng lên. Bản chất của silica hoạt tính là nó có trong các ion hydroxy, đồng thời tách và giải phóng các ion hydro, ngăn chặn sự gia tăng mức độ pH. Điều này không liên quan đến việc phát thải các chất có tính axit, do đó làm cho sản phẩm an toàn để sử dụng với tất cả các loại sinh vật sống.


POWER HOUSE SOFT TYPE SIZE S - Vật liệu lọc khử chất độc | Shrimp Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *