L190 Royal Pleco – Nhìn hung dữ nhưng lại vô cùng hiền lành

L190 Royal Pleco là một loài rất được săn đón tại Việt Nam bởi kích thước và các đường nét hoa văn độc đáo của nó. Có rất ít các Aqua nhập dòng pleco L190 này bởi chúng khá kén người chơi. Tại Hà Nội, có thể kể tên một số aqua sở hữu dòng cá này cho anh em tham khảo như Twins Aqua, Tan Ban Ca… tuy nhiên số lượng về cũng rất ít và thường phải đặt trước mới có hàng.

  • Tên thường gọi: Royal Plecostomus, Royal Panaque, Royal Catfish, L190
  • Tên khoa học:   Panaque Nigrolineatus, Chaetostomus Nigrolineatus
  • Kích thước cá trưởng thành trung bình: 17 inch / 43 cm
  • Xuất xứ: Columbia, Venezuela và Brazil, Nam Mỹ
L190 Royal Pleco
L190 Royal Pleco

 

Giới thiệu về dòng L190 Royal  Pleco

L190 Royal  Pleco (Panaque nigrolineatus) là một loài cá pleco cổ điển có nguồn gốc từ Rio Orinoco ở Colombia và Venezuela. Nó là một loài dòng cá tầng đáy phổ biến cho bể cá lớn do các hoa văn nổi bật và kích thước đầu độc đáo. Pleco L190 sống trong các dòng nước chảy xiết, giàu oxy và thường là động vật ăn tạp dưới đáy tuyệt vời trong các bể lớn. Loài cá này có thể được nuôi chung với nhiều loại cá cùng bể bao gồm cả cá cộng đồng, cũng như loài cichlid hung dữ

L190 Royal  Pleco là một sự bổ sung đáng yêu cho bất kỳ bể nào đủ lớn để nuôi nó. Với màu sắc mạnh mẽ và đôi mắt màu cam khác biệt (mặc dù chúng có thể thay đổi từ màu cam sáng đến màu đỏ xỉn), chúng là một loài cá hấp dẫn để xem. Với hình dạng cơ thể khác biệt ấn tượng so với hình dáng hợp lý hơn, những con cá này gần như có bướu với mắt khá gần miệng nhưng có thân hình phình to.

>>> Xem thêm: Sunshine Pleco L014 – Sang trọng với màu vàng quý tộc

L190 Royal  Pleco hơi nhút nhát trong khi nhỏ và thích ẩn náu trong các góc tối / hang / ống cho đến khi đèn bể tắt tuy nhiên sau khi đã hoàn toàn yên vị trong bể và sau một thời gian phát triển chúng thường bị nhìn ra ngoài ngay cả khi bật đèn. Chúng nhạy cảm hơn nhiều với sự thay đổi nhiệt độ so với các loài khác và thích nước sạch và nhiệt độ bể ổn

Hướng dẫn nuôi Pleco L190

Cần có một hệ thống lọc mạnh mẽ cho L190 Royal Pleco vì chúng phát triển rất lớn và tạo ra một lượng chất thải đáng kể. Giống như tất cả các loài Panaque, Royal Pleco là loài ăn gỗ và sẽ yêu cầu gỗ lũa trong bể để gặm nhấm. Loài này có thể sống theo lãnh thổ với các loài đặc biệt, nhưng ngược lại thì rất yên bình.

L190 Royal Pleco chủ yếu hoạt động về đêm, nhưng thường hoạt động vào ban ngày sau khi được thiết lập trong một bể cá có nhiều gỗ lũa, đá và những nơi ẩn náu khác. Mặc dù nó có thể tồn tại chỉ trên gỗ lũa, nhưng dưa hấu Pleco đánh giá cao việc bổ sung rau thường xuyên. Đậu Hà Lan, Dưa chuột, Bí ngòi, Ớt, v.v. đều là những lựa chọn tuyệt vời để cho ăn.

Chúng tôi thích gì về loài cá này:

  • Một sự bổ sung độc đáo và cứng cáp cho bể cá lớn. 
  • Vẻ ngoài độc đáo cũng như rất nhiều cá tính.
  • Dấu ấn đặc biệt
  • Có thể sống bằng cách ăn nhớt lũa, gỗ
Hướng dẫn nuôi Pleco L190
Hướng dẫn nuôi Pleco L190

 

Thông số nước phù hợp để nuôi Pleco L190

Nhiệt độ : 71 ° – 86 ° F (22 ° – 30 ° C)

pH : 5,5 – 7,5 (hơi linh hoạt miễn là tránh thay đổi đột ngột)

KH : 0 – 30 dKH

Kích thước bể tối thiểu : 120+ gallon cho một con trưởng thành hoàn chỉnh

Chế độ ăn uống của L190 Pleco:

Trong khi L190 Pleco chủ yếu là ăn chay và sẽ sẵn sàng ăn tất cả các loại rau tiêu chuẩn được cung cấp cho pleco khác cũng là điều cần thiết – mặc dù bất kỳ nơi ẩn náu tối nào có kích thước phù hợp sẽ được sử dụng. L190 ăn vi khuẩn gỗ và tảo tích tụ tạo ra một lượng lớn mùn cưa trong cột nước bể. Thay nước thường xuyên và dọn sạch sỏi là điều bắt buộc!

>>> Xem thêm: Cá Chuột Adolfoi (Corydoras Adolfoi) – Nổi bật với đỉnh đầu cam cháy 

Chế độ sinh sản của L190 Pleco

Việc sinh sản L190 Pleco trong bể cá cảnh không phổ biến, nhưng nếu bạn muốn thử và gây giống, hãy bắt c mùa khô với mùa mưa tiếp theo trong bể cá. Mùa mưa thường mang đến nước mát hơn, mềm hơn và có tính axit hơn kết hợp với nhiều thức ăn nhiều thịt và thức ăn xanh. Bạn có thể sử dụng nước mưa và thay nước lớn.

Có nhiều loại màu sắc khác nhau của loài cá này. Màu sắc cơ thể và màu mắt sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc của mẫu vật, hoặc ‘bố mẹ nhập khẩu của nó. Giữ gỗ trong bể cá là điều bắt buộc với loài này. Chúng thường sẽ sống từ 20 tuổi trở lên nếu được chăm sóc đúng các

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *