Hướng dẫn lựa chọn chuột Hamster ưng ý tại Petshop

Hamster có thể là một con vật nhỏ, nhưng việc chọn một chú chuột hamster khỏe mạnh là rất quan trọng, bất kể kích thước như thế nào. Trước khi mang hamster về nhà, hãy kiểm tra cơ thể con vật và tìm hiểu tính cách của nó để đảm bảo đó là vật nuôi phù hợp với bạn.

Hãy quan sát môi trường xung quanh của chuột hamster tại cửa hàng thú cưng; Chuồng phải sạch sẽ, dễ tiếp cận với thức ăn và nước uống, không để quá đông các động vật khác. Hamster được nuôi trong điều kiện tốt sẽ ít bị căng thẳng hơn và ít tiếp xúc với bệnh tật hơn , điều này có nghĩa là chuột hamster của bạn sẽ dễ sống lâu hơn.

 huong-dan-lua-chon-chuot-hamster_1

Hướng dẫn lựa chọn chuột Hamster ưng ý tại Petshop


Kiểm tra cơ thể của chuột hamster

Hãy cầm chú chuột hamster lên và ngắm nghía trong vài phút. Nhìn vào tình trạng tổng thể của cơ thể: hamster không được béo cũng như không gầy, không sưng tấy. Bộ lông của chuột hamster phải được chải chuốt kỹ lưỡng – nghĩa là mềm và mượt – không có mảng trần nơi lông bị kéo ra. Kiểm tra cặn bẩn xung quanh đuôi hoặc ẩm ướt ở đuôi , vì điều này có thể cho thấy bạn có vấn đề với bệnh tiêu chảy.

Mắt, mũi và tai của chuột hamster phải sạch sẽ và không có dịch tiết. Kiểm tra lông quanh mắt và mũi xem có dấu hiệu ướt, ố màu hoặc đóng vảy không. Mặc dù khó có thể thực hiện được, nhưng hãy cố gắng xem xét các răng, vì chúng không được phát triển quá mức và phải thẳng hàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra lông ướt hoặc lông tơ ở cằm.

Quan sát nhịp thở của chuột hamster, nhịp thở phải yên tĩnh và không lao động, không có tiếng thở khò khè, tiếng lách cách hoặc tiếng ọc ọc. Bây giờ, đặt chuột hamster xuống và quan sát nó di chuyển xung quanh. Nó không được hiển thị bất kỳ dấu hiệu khập khiễng, cứng đờ hoặc miễn cưỡng di chuyển. Sau khi bạn đã xem xét kỹ những chú chuột hamster đó, hãy quan sát nhịp thở và thái độ của nó và xem nó có vẻ khó thở hay hôn mê hay không.

Ngoài ra, hãy xem phân trong lồng để chắc chắn rằng phân rắn và không chảy nước.

 >>> Xem thêm: Chuột Hamster có thể ăn phô mai không?


Kiểm tra tính cách của chú chuột hamster

Hamster nên có thái độ sáng sủa, tò mò và không bao giờ lờ đờ. Điều này có thể hơi khó để đánh giá ở một loài động vật sống về đêm như hamster, nhưng với sự chú ý – và có lẽ một số động vật rất nhẹ nhàng – một con hamster sẽ thức dậy và có vẻ tò mò về những gì đang xảy ra.

Quan sát cách chuột hamster phản ứng với mọi người. Mặc dù ban đầu hầu hết chúng sẽ tỏ ra lém lỉnh, nhưng hãy cố gắng chọn một chú chuột hamster tương đối bình tĩnh khi bị tiếp cận, cũng như đồng ý với việc được mọi người tác động

huong-dan-lua-chon-chuot-hamster_2 


Mẹo chọn được chú chuột Hamster ưng ý

Cố gắng tìm hiểu độ tuổi của hamster và nhận nuôi một con càng nhỏ càng tốt – tốt nhất là khoảng 6 tuần tuổi.

Nếu bất kỳ con chuột hamster nào trong cùng một lồng — hoặc thậm chí ở cùng một cửa hàng — có vẻ bị bệnh, hãy từ chối sự cám dỗ để nhận nuôi từ đó. Nếu bệnh truyền nhiễm, chuột hamster của bạn có thể bị ốm tiếp theo, có thể ngay cả khi bạn đã đưa nó về nhà.

Hãy chắc chắn rằng cửa hàng phân biệt tốt chuột hamster đực và cái. Làm quen với sự khác biệt giữa con đực và con cái, và nếu cửa hàng không tách chúng ra hoặc có vẻ không chắc chắn về giới tính của chuột hamster, hãy chuyển sang cửa hàng khác. Tốt nhất là tránh khả năng xảy ra những lứa bất ngờ , đặc biệt là ở những chú chuột hamster còn rất nhỏ.

Nếu cửa hàng không cho bạn xem xét chuột hamster trước khi mua, hãy rời khỏi cửa hàng đó ngay lập tức 

 >>> Xem thêm: Chuột Hamster có thể ăn phô mai không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *