Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Hướng dẫn cho tép mũi đỏ ăn rêu tép dễ dàng

Giới thiệu chung về tép mũi đỏ

Tép mũi đỏ có màu trong suốt và đặc trưng bởi mũi màu đỏ thon dài trên đầu. Mũi của loài tép này có thể mọc lại theo thời gian nếu bị gãy, đứt. Tép mũi đỏ được coi như "dũng sĩ diệt rêu" trong bể thủy sinh bởi khả năng ăn rêu hại vô cùng đáng nể của chúng, bất kể là rêu nâu, rêu tóc.

Tên khoa học: Caridina Gracilirostris

Tên tiếng Anh: Pinokio Shrimp

Tên gọi khác: Tép mũi dài

Xuất xứ: khu vực Việt Nam, Ấn Độ, Thái Bình Dương.

Nhiệt độ: 20 - 28 độ C

pH: 6.5 - 7.5

Kích thước tép trưởng thành: 3.5 - 4cm

 

Hướng dẫn cho tép mũi đỏ ăn rêu tóc, rêu hại hiệu quả:

Như các bạn chơi thủy sinh thường nói, tép mũi đỏ là dòng tép giá rẻ và diệt rêu hại tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, một số bạn cũng thắc mắc rằng đã trải nghiệm thực tế, tép mũi đỏ thực sự không ăn rêu tóc, rêu hại hoặc chỉ ăn số lượng rất ít và không hiệu có hiệu quả diệt rêu. Để tìm lời giải cho những ý kiến trái chiều này, hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu về vấn đề này nhé.

tep-mui-do

Về bản chất, tép mũi đỏ đúng là một dòng tép diệt rêu hại hiệu quả, tuy nhiên chúng chỉ thực sự làm việc hiệu quả khi rêu tóc, rêu xanh và các loại rêu hại nói chung được xử lý ở mức cơ bản. Nghĩa là trước khi thả tép mũi đỏ, bạn nên xử lý những vị trí có rêu hại bằng các loại hóa chất trước. Ví dụ như hãy châm Seachem Excel hoặc Cidex 14 để làm rêu hại chuyển sang màu trắng (nghĩa là rêu đã yếu và chết) để làm mềm rêu hại, từ đó giúp tép mũi đỏ có thể xử lý dễ dàng và đạt hiệu quả cao nhất. Còn nếu không sử dụng các loại hóa chất để làm rêu yếu đi thì tép mũi đỏ vẫn có thể xử lý nhưng không đạt hiệu quả cao vì rêu còn quá cứng, quá khỏe, thay vào đó tép có thể ăn sang các loại lá rữa, hỏng, yếu, làm mất vẻ đẹp của bể.

 tep-mui-do-diet-reu

Mong rằng qua bài viết này, những người chơi thủy sinh đã có thêm kinh nghiệm xử lý rêu hại nói chung và sử dụng tép mũi đỏ nói riêng một cách hiệu quả

 

Xem thêm: Tép mũi đỏ - Siêu nhân diệt rêu hại

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 30
Trong ngày: 157
Trong tuần: 6055
Lượt truy cập: 882172

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?