Top 5 dòng cá bơi đàn siêu tốt. Dòng cá bơi đàn với tộc độ cực cao sẽ xuất hiện ở cuối bài viết

Với môn chơi thủy sinh nói chung và cá cảnh nói riêng, việc sở hữu được những dòng cá đẹp thôi chưa bao giờ đủ để thỏa mãn đam mê của mỗi người. Nhưng việc sở hữu những dòng cá đẹp, bơi thành đàn và tạo thành những mảng màu sắc đồng nhất khi di chuyển len lỏi qua từng tảng đá, từng ngọn cây trong bể chắc chắn là ao ước của mọi người chơi thủy sinh. Vậy những dòng cá nào có tập tính bơi đàn tốt, có sức khỏe cao, dễ thích nghi và có màu sắc nổi bật khi bơi thành đàn? Hãy cùng MicroInfluencer điểm mặt kể tên  dòng cá thủy sinh có tập tính bơi đàn cực cao, sức khỏe tốt và giá thành hợp lý để bạn có thể tham khảo và sở hữu cho chiếc bể của mình nhé.

1. Cá Neon:

Cá Neon là dòng cá có khả năng bám đàn cực tốt và là một trong số những dòng cá phổ biến nhất tại Việt Nam. Có thể tìm mua ở mọi cửa hàng cá cảnh, mọi Aqua và bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cá Neon cũng được chia thành nhiều loại với màu sắc riêng biệt phù hợp với gu thẩm mỹ của từng người chơi, có thể kể đến như: Cá Neon Vua, Cá Neon xanh với màu xanh dọc thân người phát sáng cực đẹp, dưới bụng hướng về đuôi có màu đỏ bắt mắt, mắt xanh cùng màu với thân người, khi bơi đàn sẽ tạo nên một vệt phản quang neon cực hút mắt. Cá Neon đen, Neon hoàng đế lại có màu vàng với phần dọc thân người màu đen, tuy không nổi bật như Neon vua nhưng cá Neon đen lại có sức khỏe vượt trội, cực khỏe và ít dính phải các bệnh như nấm, lắc.. Cá Neon hoàng đế lại sở hữu bộ vây vô cùng mượt mà và uyển chuyển. Ngoài ra còn các dòng cá Neon khác ít phổ biến hơn như Cá Neon Albino, Cá Neon kim cương… cũng rất đẹp và khả năng bám đàn khi bơi tuyệt vời.

Cá Neon:
Cá Neon:

2. Cá Nana:

Nếu nói đến khả năng bơi theo đàn và tạo ra hiệu ứng đẹp mắt thì không thể không kể đến dòng cá Nana vàng. Với những điểm đốm vàng ở chop đuôi và vây, cá Nana khi bơi đàn sẽ tạo nên hiệu ứng lập lánh vô cùng đẹp mắt. Cá Nana cũng có sức khỏe rất tốt, ít dính các bệnh nấm, lắc và rất dạn người, háu ăn. Cá Nana cũng là dòng cá bơi đàn có kích thước nhỏ, giá thành rẻ, tuy nhiên độ phổ biến lại không cao vì không phải lúc nào các Aqua cũng có dòng cá này.

Cá Nana:
Cá Nana:

3. Cá Sóc Đầu Đỏ:

Nhắc đến cá sóc đầu đỏ, chắc chắn không một ai chơi thủy sinh lâu năm lại không biết đến khả năng bơi đàn tuyệt vời của chúng. Có thể khẳng định rằng, cá sóc đầu đỏ là dòng cá bơi đàn thủy sinh số 1 hiện nay. Tuy vậy, với vẻ ngoài không quá xuất sắc, cá sóc đầu đỏ thường ít xuất hiện trong các bể thủy sinh và không được người chơi ưa chuộng. Cá sóc đầu đỏ cũng là một trong những dòng cá cảnh lâu đời nhất tại Việt Nam và có giá thành mềm nhất trong các dòng cá bơi đàn.

Cá Sóc Đầu Đỏ:
Cá Sóc Đầu Đỏ:

4. Cá Tam Giác:

Có lẽ khi nhắc đến cá tam giác, rất ít người biết đến khả năng bơi đàn cực  tốt của dòng cá này. Không phải vì chúng ít bơi đàn mà bởi, cá tam giác rất khó kiếm và ít khi các tiệm cá cảnh, các Aqua nhập được dòng cá này. Về khả năng bơi đàn, có lẽ cá tam giác chỉ xếp sau cá sóc đầu đỏ và hơn hầu hết các dòng cá khác. Cá tam giác cũng sở hữu vẻ đẹp rất cuốn hút, nếu nuôi tốt, chúng có thể lên màu đỏ cực phẩm rất xuất sắc.

Cá Tam Giác:
Cá Tam Giác:

5. Cá Hồng My Ấn Độ:

Cá Hồng My Ấn Độ là dòng cá có khả năng bơi đàn cực tốt, tuy nhiên lại ít phổ biến vì chúng là dòng cá có kích thước lớn, chỉ phù hợp với những bể lớn từ 1m trở lên. Cá Hồng My (cá tên lửa) cũng sở hữu vẻ đẹp đáng mơ ước, chỉ tiếc là dòng cá cao cấp này có mức giá cao (từ 100 – 200k/con) nên phù hợp với những người chơi có điều kiện kinh tế và những chiếc bể kích thước lớn. Cá Hồng My Ấn Độ cũng nổi tiếng với khả năng bơi đàn với tốc độ cực cao, tựa như đang đua trên một chung đường được vẽ sẵn vậy

Cá Hồng My Ấn Độ:
Cá Hồng My Ấn Độ:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *