Cây La Hán Đỏ – Hậu cảnh top view phù hợp cho bể Hà Lan

Thông tin chăm sóc nhanh chóng cây thủy sinh Lan Hán Đỏ

  • Mức độ chăm sóc: Khó
  • Ánh sáng: Cao
  • Kích thước tối đa: 36 “
  • Vị trí: Hậu cảnh
  • Điều kiện nước: 75-86 ° F, pH 5,0-7,0, KH 2-8
  • Nhân giống: cắt cắm
  • Dạng màu: Đỏ, Cam,

Bổ sung Lime-Green : Chất lỏng chất lượng cao (phosphtate và nitrate) và phân bón chất nền, bổ sung CO2

  • Xuất xứ: Trung và Nam Mỹ
  • Họ: Cabombaceae

 Xem thêmRêu Phượng Vĩ Đài – Vẻ đẹp xinh xắn ít đụng hàng

Thông tin về môi trường sống của cây thủy sinh la hán đỏ

Cabomba Furcata (Nectris furcata), còn được gọi là Cây la hán đỏ, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ và phát triển thành thảm dày đặc ở vùng nước mềm, có tính axit với chất nền giàu hữu cơ. Cây la hán đỏ có những chiếc lá chẻ ngọn, màu xanh lục chanh đến đỏ đậm, được chia thành nhiều đoạn hẹp và có màu sắc rực rỡ và kết cấu thú vị sẽ tương phản tốt với các loại cây và lũa khác. Cây la hán đỏ là một loài thực vật mọc dày đặc, làm nền tự nhiên, tuyệt vời trong hồ thủy sinh.

Thông tin về môi trường sống của cây thủy sinh la hán đỏ
Thông tin về môi trường sống của cây thủy sinh la hán đỏ

Chăm sóc cây la hán đỏ trong hồ thủy sinh

Trong điều kiện tối ưu, các ngọn của Cây la hán đỏ có thể dễ dàng tiếp cận bề mặt của bể cá trung bình trong vòng một tuần hoặc lâu hơn và cuối cùng sẽ bao phủ toàn bộ. Tuy nhiên, nếu thiếu ánh sáng, cây sẽ nhanh chóng kiệt sức và tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại. Thường xuyên tỉa ngọn để tránh phá vỡ bố cục của bể cá khi cây phát triển quá mạnh. Cây la hán đỏ thường xuất hiện ở hậu cảnh trong các bể thủy sinh bố cục Hà Lan.

Khi không cắt tỉa thường xuyên, các phần dưới của mỗi thân cây sẽ không đủ ánh sáng và tán lá của chúng bị lỏng lẻo. Phân nhánh bên ở Cây la hán đỏ không phổ biến nhưng nó có thể xảy ra; đặc biệt là trên các chồi dài được phép nổi dưới bề mặt.

Bón phân nước vi lượng và chất nền giàu dinh dưỡng cực kỳ quan trọng và giúp tăng cường đáng kể sự phát triển mạnh mẽ. Cây la hán đỏ sẽ phản ứng với sự thiếu hụt chất dinh dưỡng với các lá bị thâm đen, chậm phát triển và các lóng dài ra.

Dinh dưỡng cần có cho cây la hán đỏ

Màu của Cây la hán đỏ có thể được tăng cường thành màu vàng và hơi hồng nhờ hạn chế nitrat cẩn thận. Tán lá quá nhiều thường là dấu hiệu của điều kiện nước kém hoặc thiếu CO2.

Bổ sung CO2 là cần thiết để tăng trưởng tối ưu. Cây la hán đỏ cần được cung cấp ánh sáng cao ở 3 đến 5 watt mỗi gallon với bóng đèn quang phổ (5000-7000K) đầy đủ.

Dinh dưỡng cần có cho cây la hán đỏ
Dinh dưỡng cần có cho cây la hán đỏ

Cách nhân giống và trồng Cây la hán đỏ.

Cây la hán đỏ có thể được nhân giống bằng cách cắt tỉa các cành từ cây chính và ép thân của chúng ít nhất 1 “vào giá thể. Phương pháp” phủ đầu “là cách tốt nhất để nhân giống loài này; nếu phần dưới cùng của chồi đã cắt tỉa vẫn còn trong giá thể , nó sẽ tạo ra một mẹo tăng trưởng mới từ nút cao nhất của nó.

Trong điều kiện tốt, loài này phát triển rất nhanh và cần cắt tỉa thường xuyên. Để có hiệu quả tối ưu, hãy đặt các cành giâm theo nhóm dọc theo phía sau hoặc hai bên hồ cá của bạn. Các cành giâm được đặt trong giá thể sẽ từ từ phát triển hệ thống rễ mới và sự phát triển của chúng sẽ tăng tốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *