Các bệnh thường gặp ở tôm Crayfish và cách khắc phục hiệu quả·(Phần 2)

Trong bài viết này, microinfluencer sẽ nêu ví dụ về một số bệnh tiêu biểu ở tôm crayfish và cách khắc phục để mọi người có thể nắm được một số bệnh và cách xử lý khi chúng ta gặp phải, mọi người có thể bổ sung thêm những triệu chứng bệnh khác để đóng góp thêm nhé.

Các bệnh thường gặp ở tôm Crayfish
Các bệnh thường gặp ở tôm Crayfish

3. Bệnh rụng càng và chân từ từ rồi chết ở tôm crayfish:

Bệnh này không do vi khuẩn và virut gây nên. Triệu chứng của tôm crayfish thể hiện ngay lập tức là giãy phát càng chân rụng lả tả.

Nguyên nhân là do tôm crayfish sock nhiệt, sock nước và bị nhát (bệnh này thường là do mọi người mới về vội vàng thả vào hồ mà ko làm các bước để tôm crayfish quen nước, cái nữa là do hồ quá sáng hoặc tôm cảm thấy ko an toàn)

=> Cách khắc phục: mọi người nên chuẩn bị nước trước 2 tuần cho tôm crayfish mới về, nhất là những dòng tôm Indo (thường rất nhát khi mới về hồ), pha nước lá bàng vào hồ để nước có màu vàng gần giống trong thiên nhiên (ngoài ra nước lá bàng còn rất tốt , trong nước lá bàng có nhiều chất kháng được vi khuẩn virut cơ hội , tặng đề kháng cho tôm ). Trước khi thả tôm crayfish mới vào hồ thì ta bỏ tôm và nước trong bịch tôm ra một xô nhỏ, sau đó múc từ từ nước của hồ tôm cho nhẹ vào xô (mục đích làm cho tôm quen môi trường của hồ) sau 15 phút ta hẵng cho tôm vào hồ .

Các bệnh thường gặp ở tôm Crayfish
Các bệnh thường gặp ở tôm Crayfish

4. Bệnh biếng ăn ở tôm crayfish:

Triệu chứng là bỏ ăn nhiều ngày (triệu chứng này thường khó phân biệt với dấu hiệu sắp lột củng sẽ bỏ ăn)

Lí do là tôm crayfish ngán khi ăn đi ăn lại một loại thức ăn

=> Cách khắc phục: thay đổi nhiều loại đồ ăn trong tuần để tôm crayfish ko cảm thấy ngán.

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *