Vật liệu lọc Seachem Matrix – Vật liệu lọc hàng đầu thế giới

Giới thiệu về vật liệu lọc Matrix:

Vi sinh cư trú bên ngoài bể mặt và bên trong hạt Matrix. Matrix là một loại vật liệu lọc sinh học có đỗ rỗng rất cao chứa vi sinh để loại bỏ các độc tố sinh ra từ chất thải của cá. Matrix là một chất rắn vô cơ xốp có đường kính khoảng 10mm. Mỗi một lít matrix cung cấp hơn 700m2 diện tích bể mặt tương đương 170l quả bóng nhựa bio, quả bóng nhựa chỉ cung cấp diện tích mặt bên ngoài trong khi matrix cung cấp cả bên ngoài và có các khoang trống bên trong. Những lỗ trống này có kích thước lý tưởng cho qua trình ô xi hóa các hợp chất chứa ni tơ và khử ni tơ của các vi sinh. Điều này làm cho Matrix không giống các loại vật liệu lọc khác, Matrix có thể đồng thời loại bỏ nitrat cùng với ammonia và nitrit cùng một lúc trong bộ lọc của bạn.

Matrix hoàn toàn trơ, không bị hỏng và gần như không bị mòn nên nó không phải thay thế vì phần lớn vi khuẩn nằm trong hạt Matrix, Matrix có thể mang đi rửa sạch khi cần thiết mà không làm ảnh hưởng đến bộ lọc Matrix tương thích với tất các các hệ thống lọc.

Hướng dẫn sử dụng vật liệu lọc Matrix:

Sử dụng mỗi 250ml Matrix cho mỗi 200l nước. Matrix có thể đặt trong bất kỳ bộ lọc nào và đặc biệt hiệu quả nhất với lọc thùng. Hạt Matrix đủ lớn để sử dụng cho các bộ lọc mà không cần túi lọc, bạn có thể dùng Matrix thường cho các hệ thống lọc nhỏ và Matrix pond cho hệ thống lọc có kích thước lớn hơn, hai loại Matrix có chất lượng và công dụng như nhau chỉ khác nhau về kích thước. Sử dụng cùng với vi sinh seachem Stability để đạt hiệu quả tốt nhất.

Diện tích bề mặt của Matrix, Ehiem Subtrat Pro và JBL Micromec

Hai đối thủ cạnh tranh, Eheim (Substrat Pro) và JBL (MicroMec) đã quảng cáo vật liệu lọc sinh học của riêng họ và đang tuyên bố những diện tích bề mặt cụ thể lớn hơn so với yêu cầu của chúng tôi đối với Matrix.
Đối với vật liệu lọc sinh học diện tích bề mặt cụ thể được đo bằng diện tích bể mặt của một gram vật liệu lọc hoặc một lượng nhất định là rất quan trọng, các vật liệu lọc này cung cấp diện tích bề mặt và các khoang trống để cho vi sinh trú ẩn và thực hiện quá trình lọc nước. Diện tích bề mặt trên mỗi gram càng lớn càng có nhiều vi sinh trú ẩn vì vậy diện tích bề mặt cao là điều mà tất cả chúng ta đều muốn.
Có một điều cần xét đến thứ hai để đánh giá hiệu quả của vật liệu lọc đó là khích thước của các khoang trống trong vật liệu lọc. Nói chung với đường kính khoang trống rất lớn
Diện tích bề mặt Matrix, Eheim Substrat Pro và JBL MicroMec:
Hai đối thủ cạnh tranh, Eheim (Substrat Pro) và JBL (MicroMec) đã quảng cáo vật liêu lọc sinh học của họ có diện tích bề mặt lớn hơn hẳn Matrix. Điều đó có đúng không? Chúng ta cần cân nhắc những yếu tố sau đây:
Thứ nhất, đối với môi trường lọc sinh học, diện tích bề mặt tiếp xúc rất quan trọng (đo bằng diện tích bề mặt trên một gram vật liệu hoặc diện tích bề mặt cho một số lượng vật liệu nhất định). Các loại vật liệu lọc sinh học có nhiệm vụ cung cấp nơi trú ngụ cho vi khuẩn gắn kết và làm việc. Diện tích bề mặt tiếp xúc trên mỗi gram vật liệu càng lớn thì càng có nhiều vi khuẩn trú ngụ. Do vậy, vật liệu lọc có bề mặt tiếp xúc càng lớn thì càng được ưa chuộng.

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *