Tổng hợp 8 loại rêu thủy sinh phổ biến được hội yêu thích Nano Tank, Shallow Tank yêu thích nhất

Rêu thủy sinh Java Moss:Một trong những loại rêu đẹp nhất, dễ kiếm nhất trên thị trường hiện nay, rêu Java cực kỳ phổ biến đối với người chơi và các breeders.
Rêu Java không đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt vì nó hấp thụ các chất dinh dưỡng từ nước thông qua thân cây, được bao phủ trong các lá hình bầu dục dài 2 mm chồng lên nhau. Nó có tốc độ tăng trưởng thấp đến trung bình và phát triển mạnh giữa nhiệt độ 15 đến 30 độ C. Mặc dù nó đòi hỏi ánh sáng rất thấp, tốc độ tăng trưởng có thể được tăng lên bằng cách cung cấp đủ ánh sáng ngay từ đầu.
Rêu Java có thể gắn vào đá, lũa và các đồ trang trí khác, là một loại rêu cực tốt cả người mới bắt đầu và các pro scapers. Rêu Java có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á.

Rêu thủy sinh
Rêu thủy sinh

Rêu Willow Moss

Rêu Willow khá giống với Rêu Java nhưng có lá và cành rộng hơn. Giống như rêu Java, nó là một loại rêu rất dễ chịu, lý tưởng cho người mới bắt đầu và các pro scapers.
Nó phát triển mạnh trong ánh sáng yếu, đòi hỏi rất ít dinh dưỡng và cũng có thể phát triển trong bể có nhiệt độ thấp. Rêu Willow có form phát triển thành các mảng bụi rậm. Nó dễ dàng gắn vào lũa hoặc đá và được sử dụng để tạo ra màu xanh đậm trong hồ thủy sinh.
Nó có nguồn gốc ở Đông Nam Á và tạo thành vỏ bọc tự nhiên cho tôm và cá con.

Rêu Weeping Moss

Rêu Weeping, một loại rêu mọc chậm, phát triển thành từng cụm dày và rũ xuống, rêu Weeping đòi hỏi thời gian chăm sóc, tỉa tót để duy trì tính thẩm mỹ mà nó cung cấp cho hồ của bạn.
Người chơi sẽ thấy nó đặc biệt thỏa mãn khi được gắn vào lũa do màu sắc và độ tương phản của nó. Tên của Weeping bắt nguồn từ vẻ ngoài rủ xuống giống như những giọt nước mắt.
Rêu Weeping phát triển đến độ dài từ một đến ba centimet và có nhu cầu rất thấp. Nó có nguồn gốc ở Trung Quốc và cũng có thể được tìm thấy ở Nhật Bản. Đây là một trong những loại rêu phổ biến nhất được sử dụng để trải nền (?) và gắn vào các loại lũa như bonsai, v.v…

Rêu Weeping Moss
Rêu Weeping Moss

Rêu Flame Moss

Rêu Lửa, loại rêu này mới được ưa chuộng vài năm trở lại đây và rất phổ biến vì sự phát triển không theo khuôn mẫu nào của nó.
Thân và lá mọc lên và xoắn ốc, tạo ra một ngọn lửa màu xanh lá cây. Mặc dù không được xác định đầy đủ, chúng có nguồn gốc ở Đông Á và Đông Nam Á. Chúng thuộc họ Hypnaceae và thuộc chi Taxiphyllum. Chúng thường dễ trồng ở nhiệt độ 12 đến 30 độ C với ánh sáng thấp và tốc độ tăng trưởng chậm.
Chúng mang lại cảm giác tinh tế hiện đại cho bể cá và có thể được gắn vào lũa hoặc đá và được cắt tỉa để trông giống như rừng cây cho hậu cảnh.

Rêu Flame Moss
Rêu Flame Moss

Rêu Mini Taiwan Moss

Mini Taiwan Moss trông gần giống như rêu Taiwan, nhưng phát triển nhỏ gọn hơn nhiều. Nó được sử dụng phổ biến nhất để gắn lên hardscape như dán vào lũa, hoặc đá.
Mini Taiwan Moss có tán lá đẹp với rêu dày hơn rêu Christmas. Được gắn vào lũa hoặc đá, chúng phát triển rất tốt trong ánh sáng trung bình và dễ chăm sóc. Mini Taiwan Moss sẽ rất đẹp nếu đặt ở tiền cảnh hoặc trung cảnh.
Nguồn gốc của nó đúng như tên thường gọi, là ở Đài Loan.

Rêu Mini Taiwan Moss
Rêu Mini Taiwan Moss

Rêu Cameroon Moss

Rêu Cameroon là một loại rêu cực kỳ hiếm với vẻ ngoài của lá trông giống như làm bằng cao su. Nó có lá lớn với màu xanh đậm và form phát triển có đặc tính tự bám vào lũa và đá. Rêu Camaroon có tốc độ phát triển trung bình và đòi hỏi rất ít sự chăm sóc.
Nguồn gốc của nó chưa được xác minh chính xác vị trí và rất khó để có thể thu hoạch ngoài tự nhiên.

Rêu Cameroon Moss
Rêu Cameroon Moss

47129528_150118949302765_2166126458710813579_n

Rêu Cameroon và tép Golden Bee

Rêu Stringy Moss

Rêu Stringy là một loại rêu khá phổ biến, nhiều hình dạng khi mọc dưới nước, phân bố trong tự nhiên trong vùng thuộc bán cầu bắc từ Châu Âu tời Trung quốc và Bắc mỹ.
Loài rêu này không đòi hỏi nhiều, chỉ như Java moss, nhưng chậm lớn hơn 1 ít. Điều thú vị là chúng lên thẳng đứng như 1 sợi dây. lấy vài cành không nhánh, cột nằm ngang, sau 1 thời gian, rất nhiều nhánh con sẽ mọc ra và lên thẳng đứng. vì chúng khá mảnh mai, nên dễ dàng tạo những hiệu ứng thú vị. Chúng rất khác nếu so với Singapore Moss, Christmas Moss, Taiwan Moss,..vv.
Một cách trang trí khác với Stringy Moss. trồng chúng trong 1 ly thủy tinh nhỏ để trang trí, chúng chỉ cần 1 ít ánh sáng do đèn fluorescent sẵn có trong phòng, và hầu như chẳng cần chăm sóc gì cả. chúng còn có thể nhả những bong bóng oxy như riccia

Rêu Stringy Moss
Rêu Stringy Moss

Rêu Mini Rose Moss

Mini Rose Moss (Blepharostoma trichophyllum), còn được gọi là Hairy Threadwort hoặc Mini Pearl Moss là một loại rêu cực kỳ hiếm. Giống như hầu hết các loại rêu, nó chỉ yêu cầu ánh sáng thấp đến trung bình.
Đây là một loại rêu tuyệt vời để sử dụng trong các bể thủy sinh do yêu cầu ánh sáng thấp. Đây là một loại rêu phát triển chậm, có khả năng sống trong bể có nhiệt độ thấp hoặc các bể Tropical. Nó phát triển thành những mảng bụi rậm và luôn là nơi ẩn nấp yêu thích của tép và cá con.
Hiện tại thông tin chi tiết và nơi tìm thấy của loại rêu này dường như bằng 0, và các store bán đều với số lượng giới hạn và đa số đều bên trời Âu, nên đây có thể xét là loại rêu hiếm nhất hiện tại.

62436652_415585492623575_1949263336689466913_n

Trên đây là một số thông tin em tổng hợp và thêm một chút nghiên cứu cá nhân, nếu có sai sót hoặc nhầm lẫn ở đâu đó, mong mọi người góp ý để những bài đăng lần sau của em chất lượng hơn.
Chúc mọi người tuần mới làm việc vui vẻ ạ!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *