Tép Pinto đỏ – Siêu phẩm lai tạo của giới chơi tép cảnh

Giới thiệu về Tép Pinto đỏ (Red Galaxy Pinto Shrimp)

Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto

Có rất ít thông tin về dòng tép Pinto (Galaxy Pinto). Sự hiểu biết của chúng tôi là cái tên bắt nguồn từ người gây giống nên dòng tép Galaxy Pinto này, khi anh ta quan sát thấy những chú tép đang xuất hiện những đốm trắng trên cơ thể trông giống như một thiên hà có nhiều ngôi sao sau khi được lai tạo.

Red Galaxy Pinto (Tép Pinto đỏ) là một dòng tép khá đắt tiền đối với những người chơi, với mức giá trung bình từ 50 đến 200 đô la mỗi con. Giá của tép Pinto đỏ được xác định bởi màu sắc, kích thước và giới tính. Vì Red Galaxy Pinto là con lai giữa Tép Tiger và Tép PRL, nên việc lai tạo sao cho ra được một chú tép Pinto đỏ chất lượng không phải là một mô hình dễ dàng. Do đó, nhiều người có sở thích sẵn sàng trả số tiền lớn để sở hữu dòng tép này

Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto

Dòng tép Galaxy Pintp chia làm hai loại là: Tép Pinto đỏ và Tép Pinto đen. Tép Pinto đỏ được bán với giá cao hơn vì màu đỏ  được đa số người chơi lựa chọn làm màu sắc yêu thích. Trong khi màu sắc có liên quan nhiều đến giá cả, hoa văn cũng rất quan trọng. Loại pinto galaxy thấp nhất là loại có rất ít lớp sứ màu trắng. Khi lớp sứ màu trắng càng dày lên, giá trị của những chú tép Pinto càng cao. Với những chú tép Pinto rất ít màu đen hoặc đỏ, chúng có thể yêu cầu giá từ 300 đến 400 đô la mỗi con.

Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto

Thông số môi trường để nuôi tép Pinto

Ph: 5,5 đến 6,7

Gh: 3 đến 6

Kh: 0 đến 1

TDS: 90 đến 120

Nhiệt độ: 68 đến 72 độ F

Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto
Red Galaxy Pinto

Thiết bị khuyên dùng khi nuôi tép Pinto đỏ:

Bộ lọc: Bộ lọc nước chứa vật liệu lọc phù hợp thể tích bể

Chất nền: Brightwell hoặc ADA Amazonia

Nước: RO

Trang trí: Gỗ lũa Malaysia, Rêu Java

Xem thêm: Deep Blue Shrimp – Dòng tép được lai tạo từ nhiều đời gen chất lượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *