Rùa lưỡi dao (Razor Backed Musk Turtle) – Tên gọi được đặt theo đặc điểm nhận dạng

Rùa lưỡi dao (Razor Backed Musk Turtle) là loài gần như sống hoàn toàn dưới nước, nhưng những con rùa này thỉnh thoảng sẽ lên khỏi mặt nước để tắm nắng, hấp thụ UVA, UVB để tiêu hóa. Đôi khi có thể bắt gặp rùa rưỡi dao đi dọc theo đáy bể nên chúng rất thú vị khi xem.

 >>> Xem thêm: Rùa Cổ Rắn (Chelodina longicollis) – Sự lựa chọn độc đáo cho bể cộng đồng

Môi trường sống bản địa của rùa lưỡi dao

Rùa lưỡi dao baby sẽ có màu rám nắng hoặc màu kem với những đốm nâu trên mai và thân. Rùa lưỡi dao được tìm thấy ở các khu vực trên khắp Hoa Kỳ. Các bang nơi những con rùa này được tìm thấy bao gồm Arkansas, Oklahoma, Texas, Mississippi, Florida và Louisiana.

Những con rùa này thích đầm lầy và sông nước chảy chậm. Chúng cũng có thể được tìm thấy ở các con suối và trong các ao cạn có nhiều thảm thực vật.

Môi trường sống bản địa của rùa lưỡi dao
Môi trường sống bản địa của rùa lưỡi dao

 

Mô tả chung về rùa lưỡi dao:

Rùa lưỡi dao có hình thái mai gồ cao tựa như lưỡi dao, đầu to và cổ dài. Chúng cũng có một cái mai sắc nhọn đáng chú ý, cùng với đôi chân ngắn. Và những con rùa này có một cái sừng sắc nhọn chạy dọc xuống giữa mai và suốt chiều dài của mai. Chính hình lưỡi dao này đã đặt tên cho giống rùa này.

 >>> Xem thêm: Rùa Tai Đỏ – Mối nguy hại khó lường trước

Môi trường sống của rùa lưỡi dao

Rùa lưỡi dao nhút nhát, và thậm chí có thể là loài nhút nhát nhất trong số các loài Rùa Musk. Vì rùa lưỡi dao dành nhiều thời gian ở dưới nước, bạn sẽ cần cung cấp cho thú cưng của mình một cái chuồng có đủ nước để rùa ngập hoàn toàn, bơi và đi lại dưới đáy bể. Tuy nhiên, rùa con có thể hoạt động tốt trong môi trường nước khá nông, chỉ sâu từ 4-6 ”.

Tối thiểu, một bể cá 30 gallon sẽ cung cấp cho thú cưng của bạn một căn phòng mà chúng cần. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch nuôi nhiều con rùa trong cùng một bể, bạn sẽ cần phải tăng kích thước bể để có thể chứa thêm mỗi con rùa khác. Là động vật năng động, rùa lưỡi dao sẽ đánh giá cao và sử dụng tất cả không gian mà bạn có thể cho chúng.

Môi trường sống của rùa lưỡi dao
Môi trường sống của rùa lưỡi dao

 

Ngoài ra, mặc dù những con rùa này không tắm thường xuyên, bạn sẽ cần thiết lập một khu vực tắm, hoàn chỉnh với đèn UV và đèn nhiệt, trong bể của thú cưng của bạn. Bạn có thể tạo một bãi tắm bằng cách sử dụng một tảng đá nhô lên từ mặt nước hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng các loại cây thủy sinh nổi. Đặt nhiệt độ trong khu vực ngâm ở bất kỳ đâu từ giữa những năm 80 đến thấp 90 độ F, trong khi nhiệt độ phần còn lại của không khí trong bể phải là 75-83 ° F.

Rùa Lưỡi dao của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ chất nền bao gồm đá cuội hoặc cát mịn của sông, vì nó sẽ dành thời gian đi bộ dưới đáy bể, ngoài việc bơi lội. Và bởi vì những con rùa này có thể ăn lộn xộn, bạn sẽ cần phải có một hệ thống lọc nước chất lượng cao và mạnh mẽ tại chỗ. Đặt nhiệt độ nước ở mức từ trung bình đến cao 70 độ F.

 >>> Xem thêm: Rùa Ao Vàng (Asian Yellow Pond Turtle) – Dòng rùa thương phẩm đáng yêu trong bể cộng đồng

Thêm các loại thực vật và đá thủy sinh không độc hại sẽ tạo cho những con rùa nhút nhát này nơi ẩn náu và cũng mang lại cảm giác an toàn cho chúng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu rùa của bạn còn nhỏ. Ngoài việc đảm bảo cung cấp cho thú cưng của mình một bể cá được trồng tốt, bạn cũng có thể đặt chậu cây bằng gốm, đá, gỗ trắc và những nơi ẩn náu khác dưới nước.

Rùa Lưỡi dao nhút nhát, và thậm chí có thể là loài nhút nhát nhất trong số các loài Rùa Musk.

Môi trường sống của rùa lưỡi dao
Môi trường sống của rùa lưỡi dao

 

Yêu cầu chăm sóc dành cho rùa lưỡi dao

Bạn có thể cho rùa Lưỡi dao của mình ăn thức ăn viên thương mại chất lượng cao dành cho rùa. Bổ sung chế độ ăn thương mại với cá cho ăn, dế, gián, giun bột, giun huyết và giun đất. Bạn cũng có thể tuân theo chế độ ăn hoang dã của chúng và cho rùa ăn ốc, trai và côn trùng thủy sinh, cũng như các loại thực vật thủy sinh không độc hại như bèo tấm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *