Quy trình thả cá, tôm, tép trước khi cho vào bể

Thời điểm thả Tôm, cá, tép mới mua vào hồ thật thú vị, vì cuối cùng thì bạn đã tìm được những người bạn mới cho chiếc bể nhà mình. Nhưng thả Tôm, tép, cá mới vào hồ không đúng cách có thể làm Tôm, tép, cá bị bệnh, stress , shock nhiệt, shock nước hoặc chết. Vậy trước khi thả tôm, cá, tép vào bể, chúng ta cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng Crayfishvn tìm hiểu ngay nhé.

Hồ cần được chuẩn bị trước 1-2 ngày, nên thả khi nước hồ đang mát (26-28•c) và chạy oxy trước ít nhất 12-24h trước khi bạn thả tôm mới mua vào. Đối với nước máy nên chạy sủi oxy, xử lý trước ít nhất 3 ngày để giảm Clo trong nước máy .

– Trước khi định nuôi bất kì loài cá nào thì bạn nên nghiên cứu kĩ về môi trường sống cũng như những loại Tôm mà chúng ta có thể nuôi chung để chú Tôm của mình phát triển thật tốt trong môi trường mình định nuôi. (Bao gồm nhiệt độ , nước , tds, ph , độ thuần: hàng Thuần rồi và hàng Wild đánh bắt ngoài tự nhiên)

– Điều sai lầm mà tất cả các người mới mắc phải khi thả tôm vào hồ là luôn đổ trực tiếp vào hồ điều này trực tiếp là cá/tôm/tép bị sốc môi trường sống mới dẫn đến cá rất dễ bị stress và chết sao vài hôm. Tệ hơn nữa là cá/tôm mang mầm bệnh sẽ lây toàn bộ bể khi thả không đúng cách

Các bước cần làm trước khi thả tôm, cá, tép vào bể:

– Đầu tiên là phải để bọc cá/tôm vào hồ khoản 30 phút để cá/tôm quen dần với các điều kiện trong hồ như nhiệt độ .

– Sau đó đổ một ít nước từ hồ mà mình thả cá/tôm vào khoản 30% lượng nước có trong bọc và làm thêm 1 lần nữa sau 10 phút. Cách này áp dụng với cá sạch mầm bệnh

– Sau khi cá/tôm đã quen với nhiệt độ, pH và mọi thông số nuớc ta mới dùng vợt hoặc tốt nhất là mở miệng bọc cá/tôm ra để nó tự hòa nhập vào môi trường mới và tránh bị sốc nhiệt độ khi cá/tôm bị vớt ra khỏi mặt nước.

– Sau khi thả cá/tôm vào hồ thì chú ý quan sát hành vi của cá/tôm để có biện pháp xử lý nếu nó có tịnh trạng xấu đi như nằm góc, ít bơi và nhát. nên cho cá ăn sau 2-3 ngày vào bể, tránh cho ăn liền sau khi thả . Hồ mên có sỏi tầm 0.5-1cm, lũa,hang trú, Oxy đầy đủ . Đối với tôm, tép không được dùng lọc có thổi luồn vì dễ gây stress cũng như bị hút vào máy bơm.

90391197_2049002415245318_606975653127913472_n

 

Chúc các bạn nuôi được những chú cá/tôm mà mình thích. Hay thì Share cho mình để mình có thêm động lực.

Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *