Cách phân biệt Ráy Nana Petite Thái và Ráy Nana Sing

Dạo này mình thấy nhiều dòng Ráy mà mọi người vẫn hay gọi là Ráy Nana Sing hàng 2009, Ráy Nana Petite Sing…! Nhiều hàng mới hạ thuỷ lá cạn còn cả mớ mà cũng bảo hàng lâu đời nay kia. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ kinh nghiệm phân biệt Ráy Nana Sing và Ráy Nana Thái của một anh lớn! Mình chia sẽ lại để anh em tìm hiểu thêm chứ không có ý gì hết!

Ráy Nana thái

Bỏ qua các dòng ráy bình dân trên thị trường, có thể nói Anubias Nana Petite Thái (gọi tắt là Ráy Nana Thái luôn nhé) là dòng ráy phổ biến nhất trong hầu hết các hồ thủy sinh chuyên về ráy của các nghiện nhân trót lỡ đam mê về dòng cây thủy sinh này. Ráy Nana thái được nhập về từ Thái Lan nên có tên gọi như vậy.

Ráy Nana Thái có kiểu lá xếp đẹp, đầu lá nhọn, đa phần cụp xuống nhưng ở đầu ngọn non lại vểnh lên. Hiện tại, hàng Ráy lá cạn được các cửa thủy sinh nhập về tương đối nhiều nên không có tình trạng khan hàng, giá cả dao động trong khoảng từ 100,000 – 140,000 đồng tùy từng thời điểm và từng của hàng bán ra. Lá nước được các anh em chơi ráy bán lại tùy theo bụi hay ngọn và hàng càng cũ thì có vẻ được chuộng hơn so với loại năm 2017 trở về sau nên giá cũng khác hơn chút ít .Tầm 20,000 – 30,000 đồng/ngọn lá nước phụ thuộc vào người chơi bán ra. Tùy điều kiện từng hồ và cách chăm sóc của người chơi mà lá có thể to nhỏ khác nhau.

Ráy Nana Sing

Thời điểm này rất khó để tìm được nguồn hàng Ráy Nana Sing, kể cả Ráy lá cạn lẫn Ráy lá nước. Ngọn non đầu lá vểnh lên giống Ráy Nana Thái, tuy nhiên ở lá già hay lá trưởng thành thì đầu nhọn không cụp xuống và có vẻ gân lá nổi rõ ràng hơn so với Ráy Thái, giữa các nách lá trên cùng một ngọn xếp đều hơn so với Nana Thái. Nói theo cảm nhận là như vậy nhưng để phân biệt được chính xác là Ráy Sing hay Ráy Thái là một điều khó khăn chứ không dễ dàng, chỉ trừ dòng Ráy Nana Sing 2009.

Ráy Nana Sing 2009, trước hết là về kiểu lá, đầu lá bo tròn hơn, không nhọn như Nana Thái hay Sing mới, kích thước các lá đều nhau, xếp xòe đều và sát nhau phần gân trên lá có vẻ nổi rõ so với Thái. Còn về kích cỡ lá thì nhỏ hơn nhiều so với Nana Thái hay Sing hiện tại. Ráy Nana Sing đời cũ xưa này có hai loại là Ráy Nana Sing thường và Ráy Nana Sing Tai Chuột. Cầm được trên tay bụi Ráy Sinh Tai Chuột để cảm nhận nó thì đúng là một vẻ đẹp tuyệt vời mà các nghiện nhân nào cũng ao ước.

56161329_2099934583459669_8879775353254445056_o

 

Xem thêm: Những địa chỉ mua cá bảy màu uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *