Cây Nghể Đỏ (Sao Paulo) – Yêu cầu ánh sáng cao để đẹp rực rỡ

435

0 VND

Giới thiệu về cây Nghể Đỏ (Cây Sao Paulo) Polygonum sp. “Sao Paulo”

Cây Nghể Đỏ tên khoa học là Polygonum sp. “Sao Paulo”, có lá cạn màu xanh rất bình thường như bao loại cây cỏ dại khác. Tuy nhiên khi được trồng thuỷ sinh, dưới điều kiện ánh sáng cao, dinh dưỡng cao, thời gian chiếu sáng dài, cây Nghể Đỏ Sao Paulo sẽ chuyển sang lá nước màu đỏ hồng vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Đây là một loại cây tương đối phổ biến tại Việt Nam và thương xuyên hiện tại các bờ bụi, ven sông hồ làng quê. Cây Nghể Đỏ thường chỉ mọc cạn hoặc bán cạn nên màu sắc ngoài tự nhiên không nổi bật, dễ bị lãng quên. Tuy nhiên, nếu được trồng thuỷ sinh và chăm sóc đúng cách, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một dòng cây với màu sắc không thua kém bất cứ dòng cây đắt tiền nào.

Hãy theo dõi những thông tin giới thiệu dưới đây của MicroInfluencer để hiểu thêm về dòng cây nghể đỏ sao paulo này nhé!

 cay-nghe-do-sao-paulo_1

Hướng dẫn trồng và chăm sóc Cây Nghể Đỏ (Polygonum Sp. “Sao Paulo”)

Cây Nghể Đỏ có tên khoa học là Polygonum sp. “Sao Paulo”, là một dòng cây có thể trồng cạn, bán cạn hoặc ngập nước hoàn toàn. Ở mỗi trạng thái, cây lại cho ra hình thái lá nước khác nhau và đặc biệt nổi bật khi trồng thuỷ sinh ngập nước dưới điều kiện ánh sáng cao, cường độ mạnh và dinh dưỡng tốt.

Ở phần trên, lá cây nghể đỏ sao paulo có màu đỏ hồng rực rỡ. Ở các khu vực thấp hơn, lá có màu xanh lá cây (đây là hình thái lá cạn, bán cạn khi được hạ thuỷ). Sau một thời gian, những lá xanh này có thể rụng hết và chỉ còn lại những chiếc lá nước đỏ hồng sặc sỡ.

Kích thước trung bình Cây Nghể Đỏ Sao Paulo có thể phát triển đến chiều cao 30 cm. nó phát triển ngắn hơn dưới ánh sáng cường độ cao.

Tốc độ phát triển của cây ở mức trung bình. Nhưng việc tiêm thêm Co2 là bắt buộc để cây phát triển tốt hơn trong bể thuỷ sinh. Ngoài ra, cần có một bộ nền, đất giàu dinh dưỡng để cây phát triển màu đỏ tốt nhất. Có thể đặt cây ở tiền cảnh hoặc trung cảnh trong bể. Chúng cũng có thể được sử dụng làm cây bán cạn trong những bể bố cục núi đá vươn khỏi mặt nước.

cay-nghe-do-sao-paulo_2

Cây Nghể Đỏ Sao Paulo đòi hỏi nhu cầu cao về Co2 và phân bón. Do đó, chúng nên được cung cấp theo tỷ lệ thích hợp thường xuyên. Khi trồng thuỷ sinh, cây sẽ hấp thụ dinh dưỡng bằng rễ qua chất nền và hấp thụ bằng rễ qua dòng chảy của nước. Cần bổ sung phân nước chứa sắt thường xuyên để cây phát triển màu sắc tốt nhất

Để trồng cây nghể đỏ từ bán cạn xuống ngập nước, cắm thành từng cây đơn lẻ, mỗi cây cách nhau một đoạn nhỏ để cây có thể phát triển và hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, không trồng thành khóm liền nhau.

DKH thích hợp là 0-14. Nước có thể mềm đến cứng vừa. Ánh sáng phải cao. Nhu cầu phân bón và Co2 cao.

Độ pH của nước phải là 5,0-8,0. Nhiệt độ của nước có thể từ 19-30 độ C.

 

>>> Xem thêm: Cây Trầu Ngũ Sắc – Đặc biệt thu hút giới chuyên trầu thuỷ sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *