Cá Lemon Tetra – Thêm vàng chanh cho tươi trẻ căng tràn

Tôi đang ở trong một quán cà phê, ngồi đối diện với bể cá sôi động này, và nghĩ chết tiệt rằng tôi muốn nuôi một bể cá giống như bể cá này. Tôi chia sẻ căn hộ của mình, vì vậy không gian của tôi bị hạn chế. Khi tôi tới của hàng cá cảnh, tôi bắt gặp hướng dẫn nuôi cá đơn giản dành cho người mới bắt đầu này và hóa ra, Cá Lemon Tetra (Hyphessobrycon pulchripinnis) là một trong số đó.

Cá Lemon Tetra, thuộc họ Tetra và có nguồn gốc từ Amazon, là những cư dân sống ở vùng nước trong và có dòng chảy vừa phải. Một bóng màu vôi tinh tế với một vây dưới màu vàng đậm là những gì được đặt tên là “Cá Lemon Tetra”. Cá Lemon Tetra không chiếm nhiều diện tích, là loài tương đối nhỏ và hiền hòa, có tuổi thọ cao. Do đó, điều này làm cho việc bắt đầu bể mới với Cá Lemon Tetra dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy tiếp tục với MicroInfluencer trong cuộc hành trình này để tìm hiểu tất cả những điều bạn cần biết về việc bắt đầu nuôi Cá Lemon Tetra (Hyphessobrycon pulchripinnis) của bạn!

Hướng dẫn nuôi Cá Lemon Tetra
Hướng dẫn nuôi Cá Lemon Tetra

 

Tất cả về Cá Lemon Tetra

Cá Lemon Tetra (Hyphessobrycon pulchripinnis) có nguồn gốc từ Amazon, Nam Mỹ. Cá Lemon Tetra sống ở nông và ven bờ thường được tìm thấy trong các khu vực có thảm thực vật của các con suối và khe hẹp mọc um tùm. Loài này được lai tạo và có sẵn phổ biến.

Cá Lemon Tetra có vẻ ngoài trong suốt và tinh thể chanh riêng biệt, điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn.

Một sự thật thú vị là Cá Lemon Tetra là một trong những loài cá lâu đời nhất được những người chơi thủy sinh nuôi giữ.

Giá của mỗi cặp Cá Lemon Tetra là khoảng 40,000vnđ. Vì chúng cần một nhóm bơi thành đàn, nên thường sẽ tiêu tốn từ 200,000 – 400,000vnđ. Chúng khá ổn và có giá hợp lý.

Tất cả chúng ta đều yêu một số loài, nhưng cuối cùng, chúng sẽ qua đời. Đừng lo sợ vì Cá Lemon Tetra đã gắn bó một thời gian. Tuổi thọ trung bình của Cá Lemon Tetra là 6 năm. Nhưng chúng có thể dễ dàng sống đến 8 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Màu sắc của Cá Lemon Tetra

Màu sắc của Cá Lemon Tetra là xanh lục vàng. Chúng làm cho bể trông mới mẻ hơn với cơ thể sáng màu của chúng. Nó chắc chắn thu hút sự chú ý của người xem và làm cho bể thuỷ sinh hấp dẫn hơn. Nó cũng có một chút màu trắng ở phần dưới của cơ thể.

Bạn có biết rằng? Cá Lemon Tetra đực, khi trưởng thành, trở nên sáng sủa hơn ban đầu! Và Cá Lemon Tetra cái sẽ tròn trịa hơn một chút khi trưởng thành.

>>> Xem thêm: Cá X Ray – Vì sao ít được ưa chuộng tại Việt Nam

Màu sắc của Cá Lemon Tetra
Màu sắc của Cá Lemon Tetra

 

Hướng dẫn nuôi Cá Lemon Tetra

Cá Lemon Tetra thường hòa bình và thân thiện. Chúng thích bơi cùng nhau theo nhóm và thường hòa thuận với những dòng cá khác. Bản chất tò mò của nó khiến nó trở thành dòng cá thủy sinh cộng đồng tốt.

Cá Lemon Tetra có thể thể hiện hành vi từ bán hung dữ đến hung dữ trong trường hợp chúng cảm nhận được mối đe dọa và sẽ căng thẳng rất nhiều trong tình huống như vậy. Bạn có thể đã thấy những màu sắc rực rỡ khác nhau của các loài cá bơi đàn. Đó là trường hợp tương tự đối với Cá Lemon Tetra. Tuy nhiên, chúng chỉ bơi đàn với một số loài hạn chế. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với đồng loại của chúng về hành vi hoạt động rất tốt.

Chúng khá tốt với các loài cá Dario nhỏ, cá chuột, cá neon, cá bảy màu…. Tuy nhiên, chúng có thể cạnh tranh với một số loài như ốc và tép cảnh.

Dù Cá Lemon Tetra là loài cá cứng cáp nhưng bạn vẫn cần phải nỗ lực vì những vẻ đẹp này. Trên thang điểm từ 1-10, Cá Cá Lemon Tetra đứng ở mức 6 về mức độ khó. Những con Cá Lemon Tetra lai tạo thương mại này luôn sẵn có và là lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần xem xét khi chọn bể của bạn là loài, kích thước và bản chất của cá. Cá Lemon Tetra có thể phát triển tối đa 2 inch (5 cm). Xem xét “Một gallon trên mỗi inch cá”, bạn sẽ yêu cầu kích thước bể tối thiểu là 15 gallon.

Loài Cá Lemon Tetra này phải được nuôi trong một trường có ít nhất 6 con cùng loại. Rõ ràng là cần phải có một bể lớn hơn nếu bạn muốn nuôi nhiều cá hơn.

Vì Cá Lemon Tetra có một ngôi nhà thực vật tự nhiên, nên việc tạo lại môi trường sống tự nhiên của chúng trong bể thủy sinh là rất quan trọng. Cá Lemon Tetra thích môi trường tối và thích được bao phủ bởi cây cối.

Nhu cầu ánh sáng đối với loài này là khá thấp. Đèn LED hoàn hảo để phô bày màu vàng tự nhiên theo từng bậc. Bể trồng cây cũng cần có thêm ánh sáng. Bể nên tránh xa ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt.

Những mảnh gỗ lũa và rễ xoắn là một phần tuyệt vời để bắt đầu. Một vài điểm ẩn nấp giúp tạo ra một môi trường vui nhộn cho Cá Lemon Tetra

Bạn có thể trang trí bể cá của mình bằng cây sống đồng thời tạo môi trường sống cho Cá Lemon Tetra của bạn. Ngoài ra, một hồ thủy sinh trồng cây có thể yêu cầu phân bón, khoáng chất và chất nền làm từ đất.

Để tăng vẻ ngoài cho bể cá của bạn với Cá Lemon Tetra, bạn nên sử dụng chất nền tối hơn. Điều này sẽ giúp cân bằng màu sắc và tạo ra sự kỳ diệu như một sự tương phản. Tuy nhiên, Cá Lemon Tetra thích nền cát hơn. Một môi trường tối hơn với nhiều cây cối và nhiều không gian để bơi lội xung quanh chắc chắn sẽ giúp Cá Lemon Tetra của bạn luôn vui vẻ.

Hướng dẫn nuôi Cá Lemon Tetra
Hướng dẫn nuôi Cá Lemon Tetra

 

Chế độ ăn của Cá Lemon Tetra

Loài cá xinh đẹp này được yêu thích vì vẻ ngoài màu chanh của nó. Một chế độ ăn uống tốt giúp cá duy trì màu sắc rất tốt. Cá Lemon Tetra là loài ăn tạp.

Trong tự nhiên, chúng ăn thực vật và giun. Một chế độ ăn uống thích hợp cho Cá Lemon Tetra có thể bao gồm tất cả các loại thực phẩm sống, tươi và mảnh. Thực phẩm tăng cường màu sắc như artemia cũng có sẵn trên thị trường và rất được khuyến khích sử dụng.

Tôm ngâm nước muối và trùng huyết cũng là một món ăn tuyệt vời cho những người bạn của bạn.

Cá Lemon Tetra cần được cho ăn nhiều lần trong ngày, nhưng chỉ với một lượng nhỏ mà chúng có thể tiêu thụ trong vòng 2 phút.

>>> Xem thêm: Những hình ảnh đẹp nhất về cá Neon Green

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *