Blue Claw Zebra Crayfish – Siêu biến thể với màu sắc vượt trội

Tôm Blue Claw Crayfish ( Cherax  peknyi ) là một biến thể màu sắc rất đặc biệt của siêu loài Zebra Crayfish, có nguồn gốc từ Papua New Guinea. Tôm Blue Claw Crayfish là một trong những loài crayfish nước ngọt lớn nhất hiện có và có màu sắc tuyệt đẹp! Chúng có màu đỏ, cam, xanh lam và trắng đều được thể hiện rõ ràng trên con tôm càng này. Blue Claw Crayfish sẽ sinh sản trong bể nuôi, mặc dù tôm con phát triển cực kỳ chậm và có thể ăn thịt đồng loại. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp nuôi sinh sản thành công tại Việt Nam hiện nay và đã có thể bán thương mại dòng tôm tuyệt đẹp này! Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng crayfish cực đẹp này nhé!

Tôm Blue Claw Crayfish
Tôm Blue Claw Crayfish

 

Giới thiệu về Tôm Blue Claw Crayfish

Tôm Blue Claw Crayfish này tương đối hiếu động và dành nhiều thời gian khám phá bể nuôi để tìm kiếm thức ăn. Blue Claw Zebra Crayfish là động vật ăn tạp và sẽ ăn hầu hết các loại thức ăn có thịt hoặc thực vật. Tôm Blue Claw Crayfish này có thể ăn cây thuỷ sinh, mặc dù một số người chơi thủy sinh cho biết loài Crayfish Cherax ít phá hoại thực vật hơn hầu hết các loài crayfish cỡ lớn khác. Tôm Blue Claw Crayfish có khả năng leo trèo cao, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận để đảm bảo rằng nó không thoát ra khỏi bể nuôi của nó.

Khi đến tuổi trưởng thành, Tôm Blue Claw Zebra Crayfish có thể trở nên tương đối lãnh thổ, vì vậy nó có thể hành xử hung hăng đối với các động vật khác trong bể. Điều quan trọng là phải cung cấp những nơi ẩn náu phong phú như đá tảng, gỗ lũa hoặc ống nhựa PVC. Điều này càng quan trọng hơn khi nuôi nhiều tôm crayfish trong cùng một bể. Do kích thước và sản lượng chất thải của loài Tôm Blue Claw Crayfish này, một bể cá tối thiểu 30 gallon, được lọc tốt là cần thiết cho một con trưởng thành. Một bể cá lớn hơn 55 gallon hoặc bể cá lớn hơn có thể chứa nhiều con trưởng thành có kích thước tương tự. Đây là một loài động vật khá cứng cáp, nhưng việc thay nước thường xuyên là rất quan trọng đối với sức khỏe tối ưu của nó. Không nên nuôi chung các loài động vật không xương sống và cá sống ở tầng đáy khác với Tôm Blue Claw Crayfish. Có thể nuôi những con cá bơi nhanh và trung bình với Blue Claw Zebra Crayfish, nhưng Tôm Blue Claw Crayfish là loài ăn cơ hội và thường ăn bất cứ thứ gì chúng bắt được.

Như với tất cả các loại tôm crayfish của chúng tôi, màu sắc của Tôm Blue Claw Crayfish là chất lượng CỰC CAO – chất lượng cao hơn nhiều so với các loại tôm khác trên thị trường! Tôm Blue Claw Crayfish này có thể thay đổi màu sắc và ẩn mình nhiều hơn bình thường sau khi lột xác, điều này có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Nếu Tôm Blue Claw Crayfish bị phai màu và bạn thấy tôm lột xác trong túi hoặc trong bể nuôi, đừng lo lắng; điều này là bình thường và màu sắc tươi sáng sẽ trở lại sau 2 tuần hoặc ít hơn.

Tôm Blue Claw Crayfish
Tôm Blue Claw Crayfish

 

Thông số môi trường thích hợp để nuôi Tôm Blue Claw Crayfish

  • Nhiệt độ : 68 ° – 80 ° F (20 ° – 26,7 ° C)
  • pH : 6,5 – 7,5
  • KH : 6 – 15 ngày KH
  • Kích thước bể tối thiểu : 30 gallon

Hướng dẫn chăm sóc Tôm Blue Claw Crayfish

Chế độ ăn: Tôm Blue Claw Crayfish thường rất dễ nuôi vì chúng chủ yếu là động vật ăn tạp. Tuy nhiên, các loài Cherax đôi khi có thể hơi khó tính (điều này không có khả năng xảy ra với các mẫu vật nuôi trong bể). Ngoài các thực vật khác nhau, chúng tôi đã cho ăn tất cả đậu Hà Lan và cà rốt đông lạnh Cherax crayfish của chúng tôi cũng như tôm đông lạnh được cắt nhỏ thành từng miếng có thể quản lý được sau khi rã đông. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị khách hàng của chúng tôi ít nhất ban đầu nên cung cấp chế độ ăn này cho Tôm Blue Claw Crayfish của họ. Theo thời gian, rất có thể Tôm Blue Claw Crayfish sẽ chấp nhận thức ăn khô chất lượng cao, mặc dù cần có một chế độ ăn uống đa dạng để có sức khỏe, màu sắc và hoạt động tối ưu.

  • Hành vi xã hội: Có thể hung dữ / giành lãnh thổ với các loài tôm càng khác, nhưng ít hơn nhiều so với các loài Procambarus (chẳng hạn như Electric Blue Crayfish).
  • Xuất xứ : Papua New Guinea
  • Kích thước khi trưởng thành : 5 – 6 inch (12,7 – 15,2 cm)
  • Kích thước mua trung bình: 2+ inch (5+ cm) cho con lớn, 1+ inch (2,5+ cm) cho con chưa trưởng thành

Các bạn cùng bể nuôi thủy sinh được đề xuất: Cá di chuyển nhanh (chẳng hạn như cá bút chì, cá ngựa vằn.). Mặc dù tép cảnh có thể được nuôi thành công với những con tôm crayfish này, nhưng cần thận trọng vì tôm crayfish được biết là bắt và ăn những con tép nhỏ hơn. Nên tránh những dòng cá thường bơi ở tầng đáy như cá chuột, pleco, cá mèo…

>>> Xem thêm: Procambarus Crayfish – Dòng tôm cảnh dành cho người mới bắt đầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *