San Hô Stylophora Coral – Dòng SPS siêu đẹp và dễ nuôi

San hô Stylophora là một loại san hô SPS không quá phổ biến tại Việt Nam, vì là dòng san hô SPS nên nó yêu cầu mức độ chăm sóc cao và chỉ phù hợp với những người chơi dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị để chơi san hô một cách chuyên nghiệp. San hô Stylophora thường được xem như một loài san hô du nhập vào thế giới SPS. San Hô Stylo có thể khá ấn tượng khi chúng đạt đến kích thước khá. Chăm sóc san hô Stylophora dễ dàng hơn bạn nghĩ, nhưng điều quan trọng là bạn phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản để đảm bảo rằng bạn biết mình đang làm gì. Hãy cùng MicroInfluencer tìm hiểu chi tiết về dòng san hô Stylo tuyệt đẹp này nhé!

San Hô Stylophora Coral
San Hô Stylophora Coral

 

Giới thiệu về San Hô Stylogphora

Stylophora không phải là loài san hô hào nhoáng và phát triển nhanh chóng trong bể nước mặn. Chúng thường được nhìn thấy với màu xanh lá cây hoặc màu hồng. San Hô Stylogphora hiếm khi có nhiều màu và không có sự sống động áp đảo giống như một số loài san hô SPS đắt tiền hơn. Trên thực tế, loài san hô này cùng chi với cả pocillopora và seriatopora (san hô tổ chim)

Vậy tại sao lại chọn loại san hô này? Nói một cách đơn giản, bởi vì nó là loại san hô SPS đơn giản để chăm sóc! Loại san hô này vừa dễ nuôi hơn hầu hết các loài SPS khác, vừa phát triển với tốc độ rất hợp lý. Việc chăm sóc san hô Stylophora ít nhạy cảm hơn so với nhiều loại san hô SPS khác, điều này cho phép linh hoạt hơn đối với cả những người đang dần trở nên chuyên nghiệp và các vị trí trong bể san hô chiếm ưu thế của SPS có thể không có điều kiện thích hợp cho san hô đòi hỏi ánh sáng hoặc dòng chảy cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loài san hô SPS có thể không thu hút được ánh nhìn của mọi người quan sát, nhưng sẽ lấp đầy bể của bạn với một phần nền hấp dẫn đẹp mắt, hãy cân nhắc chọn một con san hô stylophora.

Hướng dẫn nuôi San Hô Stylogphora

Vị trí đặt San Hô Stylogphora

Vị trí là một phần quan trọng của sức khỏe san hô. Vị trí đặt không đúng sẽ dẫn đến san hô không hài lòng, hoặc thậm chí chết. May mắn thay, san hô stylophora dễ thích nghi hơn về vị trí so với hầu hết các loài san hô SPS khác. Đây rõ ràng là một trong những điểm ăn tiền lớn nhất của nó. Tuy nhiên, nó vẫn là một loại san hô SPS. Bạn nên nhắm vào giữa đến đỉnh của bể.

Hãy tính đến các loại đèn được lắp đặt trong bể của bạn. Nếu bạn có cài đặt ánh sáng rất sáng cho các đàn acropora lớn, bạn nên đặt san hô này thấp hơn một chút trong bể. Tuy nhiên, nếu san hô mềm của bạn hoạt động tốt ở phần trên của bể, bạn có thể cần đặt san hô này ở trên cùng.

San Hô Stylogphora sẽ phát triển theo cả chiều cao và chiều ngang, vì vậy hãy tính đến điều đó để đảm bảo rằng bạn sẽ không lấn át bất kỳ loại san hô nào khác hoặc che khuất bất kỳ thứ gì bên dưới chúng. Mặc dù nó có hình dạng mượt mà hơn so với người anh em họ pocillopora của nó, nhưng nó vẫn sẽ có xu hướng “chạm đáy” vào đá xung quanh trước khi bắt đầu phát triển lên trên, vì vậy hãy lập kế hoạch cho phù hợp.

Vị trí đặt San Hô Stylogphora
Vị trí đặt San Hô Stylogphora

 

Ánh sáng phù hợp để nuôi San Hô Stylogphora

San hô Stylophora cần ánh sáng từ trung bình đến cao, mặc dù có nhiều khả năng hơn ở đầu trung bình. Trung bình, tôi muốn nói rằng san hô này chỉ cần ít ánh sáng hơn một chút so với pocillopora hoặc Bird’s Nest.

“Phạm vi trung bình” này có thể nằm ở bất kỳ đâu từ 50 CCHC đến khoảng 150 CCHC. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là tốt hơn hết bạn nên thả san hô xuống thấp hơn trong bể để thích nghi với ánh sáng của bạn khi bạn mới lấy nó. Việc tẩy trắng hoặc đốt cháy san hô với quá nhiều ánh sáng lúc mới bắt đầu còn tệ hơn nhiều so với việc san hô của bạn không nhận đủ ánh sáng trong một vài tuần.

San Hô Stylogphora không có xu hướng thay đổi màu sắc dựa trên cường độ ánh sáng khác nhau, trừ khi nó chuyển sang màu nâu hoặc tẩy trắng do điều kiện ánh sáng không thuận lợi. 

Nếu san hô của bạn bị tẩy trắng và chuyển sang màu trắng, hãy chuyển nó xuống bể ngay lập tức.

Thức ăn phù hợp với San Hô Stylogphora

San hô Stylophora không biểu hiện bất kỳ phản ứng ăn uống thực sự nào nếu được cho ăn dù chỉ là thức ăn nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cho cá ăn vào bể như bình thường và stylophora sẽ lấy phần lớn chất dinh dưỡng trực tiếp từ nước, hoặc thông qua mối quan hệ cộng sinh quang hợp của nó với Zooxanthellae.

Thức ăn phù hợp với San Hô Stylogphora
Thức ăn phù hợp với San Hô Stylogphora

 

Nhân giống San Hô Stylogphora

San hô Stylophora là một loại san hô rất dễ nhân giống. Khi nó đạt đến kích thước đủ lớn, chỉ cần lấy một máy cắt xương và cắt qua một nhánh san hô. Nếu bạn muốn chuyển nó sang bể khác, bạn nên để nó trong bể hiện tại ít nhất một tuần để chúng lành và ổn định. Theo cách này, bạn sẽ có kết quả lâu dài tốt hơn nhiều. 

>>> Xem thêm: San Hô Sun Coral – Không quang hợp nhưng săn mồi thiện xạ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *