Ráy Pangolino – Những chiếc lá mini tạo nên bố cục tinh tế

Ráy Pangolino có lẽ là dòng ráy có kích thước lá nhỏ nhất trên thế giới! Tại Việt Nam, Ráy Pangolino không quá phổ biến bởi giá thành tương đối cao và nguồn nhập hạn chế. Nhưng muốn sở hữu ráy pangolino không phải là không thể, có thể theo dõi facebook một số trại lớn hoặc những cá nhân kinh doanh cây thuỷ sinh nổi tiếng như: Bucep Việt, Phạm Thanh Hiệp, Dung Urban, Minh Hiệp Rareaquaticplants,… Đây là những cửa hàng hoặc cá nhân chuyên kinh doanh những sản phẩm bucep, ráy, tiêu thảo lớn, uy tín và sở hữu lượng cây khổng lồ. Trở lại với những thông tin về ráy pangolino, nó phát triển cực kỳ chậm và mất vài tháng để một vài chiếc lá mới hình thành. Sự phát triển chậm cùng ngoại hình nhỏ nhắn này là một tính năng tuyệt vời đối với bể cá nano nói chung và bố cục tinh tế trong bể thủy sinh nói riêng.

Tên thường gọi: Anubias Pangolino

Ráy Pangolino
Ráy Pangolino

 

Hướng dẫn chăm sóc Ráy Pangolino phát triển tốt

Ráy Pangolino là một biến thể siêu hiếm của dòng ráy, chúng rất được săn đón do những chiếc lá nhỏ của nó. Loại Ráy Pangolino này có kích thước lá siêu nhỏ, nhỏ hơn cả Ráy Nana Petite và hơi giống với Bucephalandra Mini Coin. Ráy Pangolino là một loài thực vật phát triển rất chậm được đặt tên theo vảy của một con tê tê.

Giống như các dòng ráy khác, biến thể này là một loài thực vật có hoa phát triển tốt nhất khi thân rễ được gắn vào bề mặt cứng như gỗ hoặc giá thể chuyên dụng. Chúng có nhu cầu ánh sáng từ thấp đến trung bình và có thể được hưởng lợi từ việc châm dinh dưỡng hoặc phân nước thường xuyên. CO2 không cần thiết nhưng có thể thúc đẩy cây phát triển nhanh hơn và lá chắc khỏe hơn. Vì là cây phát triển chậm nên lá dễ bị tảo nếu đặt dưới ánh sáng cao.  

Việc nhân giống một cây Ráy Pangolino rất đơn giản; chỉ cần cắt các thân rễ để trồng lại. Đảm bảo giữ cho thân rễ ở trên giá thể, không vùi trong phân nền, nếu không cây có thể bắt đầu thối rữa.

Ráy Pangolino
Ráy Pangolino

 

Lưu ý khi trồng Ráy Pangolino:

  • Ráy Pangolino là loài thực vật mạnh mẽ có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khác nhau.
  • Ráy Pangolino này có thể được trồng bằng cách đặt trên chất nền hoặc gắn vào giá thể.
  • Không thực hiện các thay đổi mạnh mẽ đối với bể cá. Các thông số không ổn định sẽ dẫn đến cây chậm phát triển, thối rữa, tảo bám…
  • Phun CO2 và phân nền chất lượng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Một số thông tin cơ bản để chăm sóc tốt Ráy Pangolino

  • pH: 6-7,5
  • Ánh sáng: Thấp
  • Co2: Có hoặc không
  • Nhân giống: Phân tách bằng thân rễ
  • Tốc độ tăng trưởng: siêu chậm

>>> Xem thêm: Aridarum – Vẻ đẹp nên thơ, không giống bất cứ cây thủy sinh nào

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *