Lý giải chi tiết hiện tượng mèo sợ dưa chuột

Bạn có thể đã xem video trực tuyến về những người dọa mèo bằng cách lặng lẽ đặt một quả dưa chuột sau lưng chúng. Sau đó, khi con mèo quay lại để nhìn thấy quả dưa chuột, chúng sẽ giật mình và nhảy lùi lại, khiến người quay phim vô cùng thích thú. Lần đầu tiên bạn xem video về một con mèo sợ hãi bởi một quả dưa chuột, bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một con sán. Tuy nhiên, sau khi xem nhiều video, bạn có thể bắt đầu tự hỏi, “Tại sao mèo lại sợ dưa chuột?” Bạn thậm chí có thể tự hỏi liệu chính con mèo có sợ quả dưa chuột đặt phía sau chúng hay không.

 meo-so-dua-chuot_1

Tại sao mèo lại sợ dưa chuột?

Ngành công nghiệp thức ăn cho mèo thích xua đuổi thực tế rằng mèo là động vật ăn thịt. Nhưng rất nhiều người quên rằng mèo cũng là con mồi. Trên thực tế, mèo có thể là con mồi của rất nhiều loài động vật khác. Vì vậy, mèo vốn dĩ không thích những thứ lén lút theo dõi chúng. Đây là lý do tại sao mèo có thính giác , khứu giác nhạy bénvà tầm nhìn. Trên thực tế, mèo có khứu giác và thính giác nhạy hơn chó rất nhiều. Nếu mèo của bạn quay lại và nhìn thấy thứ gì đó ở gần phía sau mà trước đó chúng không có ở đó, ban đầu chúng sẽ giật mình. Phản ứng này có thể trở nên trầm trọng hơn nếu đặt dưa chuột khi mèo đang ăn và uống hoặc khi chúng đang sử dụng khay vệ sinh. Cả hai hoạt động này đều khiến mèo dễ bị tổn thương. Điều này là do một con mèo đang ăn, uống hoặc thậm chí sử dụng hộp vệ sinh không chú ý đến xung quanh của chúng như bình thường. Một con mèo đang sử dụng khay vệ sinh cũng không thể chạy trốn nhanh hay dễ dàng. Việc bị giật mình bởi một kẻ săn mồi tiềm ẩn trong bất kỳ hoạt động nào trong số này đặc biệt khiến mèo bạn căng thẳng.

>>> Xem thêm: 5 Sự thật thú vị về vẹt macaw đuôi dài 


Mèo Có Sợ Dưa Chuột Vì Chúng Giống Rắn Không?

Người ta thường tin rằng mèo sợ dưa chuột vì chúng trông giống rắn. Thoạt nhìn, nó có một số ý nghĩa: dưa chuột dài, hẹp và thậm chí chúng có một chút đường cong giống như một con rắn. Một số người thích nghĩ rằng những đặc điểm này khiến

dưa chuột giống rắn. Vì vậy, khi con mèo của bạn quay lại và không chỉ nhìn thấy thứ gì đó dường như xuất hiện từ hư không mà còn có thứ gì đó trông rất giống một con rắn và sau đó nhảy lên kinh hoàng, những người này cho rằng đó là bởi vì con mèo của bạn nghĩ rằng đó là một con rắn.

Tất nhiên, sau lần dọa nhảy ban đầu, hầu hết mèo sẽ nhận ra rằng kẻ săn mồi đang xâm phạm thực sự chỉ là sản vật. Trên thực tế, nếu bạn đặt quả dưa chuột trước mặt mèo, trái ngược với phía sau chúng, chúng sẽ không sợ hãi quay lại vì chúng sẽ biết rằng đó hoàn toàn không phải là động vật ăn thịt. Một vấn đề khác đối với giả thuyết rắn là hầu hết mèo thực sự tò mò về rắn. Nếu chúng tìm thấy một con trong vườn (hoặc trong nhà bạn), chúng có thể sẽ vồ vập và nghĩ rằng chúng không quá khác biệt với món đồ chơi dây yêu thích của chúng. Trừ khi chúng thực sự bị rắn cắn, mèo có thể không nhận ra rắn là thứ có thể làm chúng bị thương. Vì vậy, mặc dù dưa chuột giống rắn là nguyên nhân gây ra vụ khủng bố bề ngoài có vẻ là một ý tưởng phù hợp, nhưng con mèo của bạn có thể sợ hãi hơn khi có một cái gì đó rình mò chúng,

 meo-so-dua-chuot_2

meo-so-dua-chuot_3

 

Bạn có nên xua đuổi mèo bằng dưa chuột?

Sau khi xem video thứ mười trực tuyến về một con mèo sợ hãi bởi một quả dưa chuột, bạn có thể sẽ bật cười và muốn thử nó trên chính con mèo của mình. Nhưng cũng giống như con người, mèo không đánh giá cao việc dọa nhảy. Lượng adrenaline tăng cao có thể gây ra cảm giác căng thẳng và hoảng sợ. Nếu mèo bị như vậy nhiều lần, chúng thậm chí có thể trở nên lo lắng xung quanh bạn hoặc xung quanh giờ ăn. Chúng có thể bỏ ăn hoặc có thể ngừng sử dụng hộp vệ sinh của mình . Con mèo của bạn cũng có thể tự làm mình bị thương và / hoặc làm vỡ thứ gì đó trong sự hoảng sợ ban đầu khi chúng quay lại và nhìn thấy quả dưa chuột đang nấp sau lưng. Thêm vào đó, việc dọa mèo yêu của bạn chỉ bằng một quả dưa chuột.

Vì vậy, mặc dù những video về cảnh mèo sợ hãi bởi dưa chuột ban đầu có vẻ là một điều gì đó thú vị để thử với mèo của chính bạn, nhưng thay vào đó, hãy mua cho chúng một món đồ chơi catnip có hình quả dưa chuột và chia sẻ trong một buổi chơi cùng nhau.

>>> Xem thêm: Những thông tin cơ bản về chuột Rat bạn cần biết


Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết lịch sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra các khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *