Giới thiệu về mầm tảo Đài Loan dùng setup hồ tép Sulawesi

GIỚI THIỆU MẦM TẢO ĐÀI LOAN GÓI 15G TỪ TRANG TRẠI IWON DÙNG SETUP CHO HỒ SULA, CÁ VÀNG

Về lý thuyết, việc cấy rêu tảo cho bể giúp bạn tăng tỷ lệ sống của tép sulawesi con, cung cấp nguồn thức ăn tự nhiên ở khắp bể, và có thể đi công tác 1-2 tuần, mà không lo tép bị chết đói. Một vài loại tép đặc thù như sula, đa phần cũng phải cấy rêu tảo để chúng có thức ăn ở giai đoạn đầu khi mới thả vào bể tép mới.

Thực tế thì theo bài mình coi ở người bán từ taobao, thì họ nói rêu tảo nó phân ra làm 2 loại. 1 số loại bạn có thể nhìn thấy bằng mắt (xanh lè bám kính), 1 số nó nằm sẵn trong nước mà nhìn không thấy, và đều có thể làm thức ăn cho tép

Hiệu quả nhất thì vẫn là cấy ở thời điểm vừa setup bể, vì có thể bật mạnh đèn, không lo ảnh hưởng tới tép, bể đang nuôi cũng vẫn được, lúc nào thích thì bật, không thích thì tắt, tảo nó lên chậm hơn xíu, phần vì 1 phần bị tép nó ăn nữa

Nói chung bạn cứ pha theo liều lượng như hướng dẫn của người bán, mỗi tuần thay nước thì thêm vào 1 tẹo để nó có thêm mầm tảo.

Xưa mình cũng có từng thử cấy ở bể v1, cấy khi đã thả tép 1 thời gian, cũng khá nhanh để thấy hiệu quả, tầm 1-2 tuần gì gì đó là có xanh ở các giá thể và kiếng rồi, dưới nền cũng khoảng khoảng đó, mỗi cái sau đó thấy cha con tụi nó, cứ suốt ngày ăn tảo, chẳng chịu ăn thức ăn mình bỏ vào, đâm ra bực. Với lại nó xanh lè kính lên, nhìn mất thẫm mỹ quá, thành ra sau cạo sạch.

Mỗi cái phần bể v1 nó sắp đẻ, với tính setup bể mới, lại nhớ vụ này, thành ra chắc bể mới sẽ cấy rêu tảo vào cho lên xanh xanh khắp bể, test thử nuôi ở bể cấy rêu và bể không cấy, coi hiệu quả làm sao.

Nói chung dùng mầm tảo thì nó nhanh xanh hơn, còn không bạn cứ bật đèn 24/24 từ từ nó cũng xanh thôi 

91754949_3153024661588672_3827678431902957568_o
Bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *