Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cầu Vồng Xanh Indo - Turquoise Rainbowfish - Sách đỏ ghi nhận

Cầu Vồng Xanh Indo - Turquoise Rainbowfish - Sách đỏ ghi nhận
cau-vong-xanh-indo-turquoise-rainbowfish-sach-do-ghi-nhan - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1321

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Tên gọi: Turquoise Rainbowfish (Cầu vồng xanh ngọc), Kutubu Rainbowfish (Cá cầu vồng Kutubu, tên theo địa danh tìm thấy nó), Melanotaenia Lacustris (Tên được nhà sinh vật học người úc Ian Munro đặt cho nó). Tên thường được gọi tại Việt Nam là Cầu Vồng Xanh Indo.

Cầu vồng xanh Indo

Giới thiệu về cá Cầu Vồng Xanh Indo

Cầu Vồng Xanh Indo được tìm thấy tại hồ Kutubu và sông Soro chảy vào hồ, nằm trên cao nguyên phía Tây Nam của Papua New Guinea, Indonesia. Là hồ lớn thứ 2 của Papua, có diện tích hơn 70Km2 bao gồm cả những đảo nhỏ nằm trong lòng hồ và khoảng 250km2 lưu vực với rất nhiều dòng chảy đổ vào lòng hồ, nằm trong hệ thống sông Kikori, cách mực nước biển 800m, tương đương với độ cao thị trấn Tam Đảo (900m). Cầu Vồng Xanh Indo được một sĩ quan người úc tên là Cet Terrell tìm thấy vào năm 1955. Ngày nay, Cầu Vồng Xanh Indo được liệt vào sách đỏ, thuộc diện có nguy cơ bị đe dọa cao bởi đánh bắt quá đà và khai thác tài nguyên (Dự án khai mỏ dầu hỏa Kutubu) đã làm ô nhiễm nghiêm trọng hệ sinh thái nơi đây.

Phân biệt giới tính cá Cầu Vồng Xanh Indo

Cầu Vồng Xanh Indo đực có màu xanh ngọc, Xanh Coban, hoặc xanh tím than ở nửa trên của người. Cầu Vồng Xanh Indo cái màu nhạt hơn và thường nhỏ con đực

Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá Cầu Vồng Xanh Indo

Cầu Vồng Xanh Indo thường thích nghi tốt trong môi trường từ 20 ~ 28 độ C. Do sống ở độ cao 800m so với mực nước biển nên khí hậu trong vùng hồ này mát mẻ quanh năm nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại đây là 28C.

Độ PH khi nuôi cá Cầu Vồng Xanh Indo

Cầu Vồng Xanh Indo sinh sống trong môi trường PH từ 7~8.5, một độ PH khá cao và cứ ngỡ chỉ có dòng Rô Phi mới ưa PH cao như vậy. Hóa ra nó được rất nhiều dòng nước ngầm từ những dẫy núi đá vôi mang theo rất nhiều các khoáng chất hòa tan =>> Nước cứng và PH cao. Khi nuôi Cầu Vồng Xanh Indo, có thể trang trí bể bằng những loại đá như đá kẹp kem, đá do voi, những loại đá để đẩy độ PH lên cao cũng rất phù hợp

Tập Tính của Cầu Vồng Xanh Indo:

Cầu Vồng Xanh Indo có tập tính hiền hòa như Cầu Vồng Rainbown và bao dòng cầu vồng khác. Và cũng nuôi thành một nhóm từ 6 tới 10 cá thể bao gồm cả đực cái để giúp cá phát triển tốt nhất về màu sắc.

 

Nguồn: Hoanganh Le - Hội Cá Cầu Vồng Hà Nội

 

Xem thêm:

Cá Cầu Vồng - Đẹp như một chiếc phân khối lớn trong bể thủy sinh

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 55
Trong ngày: 690
Trong tuần: 5171
Lượt truy cập: 1132199

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?