Zalo: 0969 827 143

telephone_1closeenvelope

Cá Cầu Vồng - Đẹp như một chiếc phân khối lớn trong bể thủy sinh

Cá Cầu Vồng - Đẹp như một chiếc phân khối lớn trong bể thủy sinh
ca-cau-vong-dep-nhu-mot-chiec-phan-khoi-lon-trong-be-thuy-sinh - ảnh nhỏ  1

Lượt xem 1171

0 VND

Đánh giá 0 lượt đánh giá

Thông số phù hợp để nuôi Cá Cầu Vồng - Boeseman's Rainbowfish

Kích thước bể tối thiểu: 29 Gallons (110 Lít)

GH: 5.0 – 6.5

PH: 7.0 - 8.0

Nhiệt độ: 26 - 30 ° C

Kích thước tối đa: 10 cm

 

Giới thiệu về Cá Cầu Vồng

Cá Cầu Vồng (Melanotaenia boesemani), là một loài cá nhiệt đới nhỏ được biết đến với màu sắc tuyệt đẹp. Trước đây, nó có số lượng rất hạn chế ở Indonesia và chỉ được tìm thấy trong ba hồ và các phụ lưu xung quanh ba hồ đó. Người ta tin rằng việc buôn bán cá cảnh đã góp phần vào sự suy giảm của cá Cầu Vồng này trong tự nhiên, và chúng hiện được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng trong Sách đỏ của IUCN.

Trong tự nhiên, chúng chủ yếu sinh sống ở vùng nước nông của các hồ có cây cối rậm rạp. Cá Cầu Vồng cũng có thể được tìm thấy trong các sông suối chảy vào hồ, và sự khác biệt lớn về hóa học nước giúp loài này có khả năng phát triển mạnh ở nhiều loại nước khác nhau khi nuôi trong bể cá cảnh.

Cá Cầu Vồng Boesemani tương đối lớn trong bể cá nếu so sánh với các loại cá phổ biến như Neon, cá Bảy Màu…  Cá Cầu Vồng đực được chăm sóc tốt thường có chiều dài khoảng 4 inch (10 cm). Con cái có phần nhỏ hơn và sẽ phát triển chiều dài chỉ hơn 3 inch (8 cm) một chút. Hầu hết Cá Cầu Vồng sẽ chỉ sống được từ năm đến tám năm trong bể cá gia đình, mặc dù có báo cáo về một số loài sống lâu đến 12 năm.

 

Tập tính và cách nuôi Cá Cầu Vồng Rainbow

 

Cá Cầu Vồng Boeseman là loài cá hiếu động và hòa bình, nên được nuôi trong những chiếc bể lớn vì chúng yêu cầu không gian dài để bơi. Bể cá có kích thước tối thiểu cho chúng là 29 gallon (110 lít) và chúng chỉ thực sự thoải mái khi được nuôi với số lượng thành bầy, từ 6 cá thể trở lên

Cá Cầu Vồng có xu hướng rất nhút nhát khi bị nhốt riêng và cần được nuôi theo nhóm ít nhất sáu con, mặc dù tám con thực sự là một con số tốt hơn để hướng tới. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự cải thiện về màu sắc của cá đực khi được nuôi trong các nhóm lớn hơn

Khuyến cáo rằng bất kỳ bể nuôi cá Cầu Vồng Boesmani nào cũng không nên trồng quá nhiều cây cối, lũa hoặc đá tảng một cách dày đặc. Một bể thông thoáng giúp cá Cầu Vồng thoải mái bơi lội và phô diễn hết vẻ đẹp của chúng.

 cá_cầu_vồng

Chế độ cho ăn đối với Cá Cầu Vồng

Cá Cầu Vồng Boeseman là loài ăn tạp trong tự nhiên và được biết là ăn động vật giáp xác nhỏ và côn trùng dưới nước. Chế độ ăn này nên được tạo lại càng chặt chẽ càng tốt trong bể cá tại nhà, và điều này có thể được thực hiện bằng cách cho chúng ăn thức ăn mảnh chất lượng cao, cùng với thức ăn đông lạnh và thức ăn sống. Vì hầu hết mọi người mua loài cá này vì màu sắc huyền thoại của nó, nên bạn có thể cân nhắc cho chúng ăn một chế độ ăn thường xuyên gồm thức ăn đông lạnh hoặc sống. Điều này đã được chứng minh là cải thiện màu sắc của cá đực, và cũng dẫn đến những con cá hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn. Khi chọn thực phẩm sống hoặc đông lạnh, có rất nhiều lựa chọn dành cho cá Cầu Vồng Boesemani. Một số thức ăn tốt nhất là giáp xác, ấu trùng muỗi (bất hợp pháp để nuôi ở nhiều khu vực), trùng chỉ, trùng huyết và tép đông lạnh.

 

Chế độ sinh sản của Cá Cầu Vồng

Việc nhân giống Cầu Vồng Boesemani tương đối dễ dàng, đặc biệt là do chúng có xu hướng không ăn cá con. Giống như nhiều loài đẻ trứng khác, con đực và con cái nên được chuyển vào các bể riêng trong khi chúng được kết đôi trước khi sinh sản.

Con đực rất dễ xác định vì thường có màu sắc tươi sáng hơn nhiều so với con cái và cũng sẽ lớn hơn nhiều. Con cái sẽ nhỏ hơn, có màu sắc xỉn hơn và nhìn chung sẽ có thân hình hẹp hơn - mặc dù chúng sẽ đầy ắp trứng.

Khi cá đực và cá cái đã được chuyển sang bể riêng, chúng nên được cho ăn một chế độ ăn ổn định gồm thức ăn tươi sống và đông lạnh trong ít nhất một tuần. Tại thời điểm này, hãy chọn những con cá tốt nhất từ ​​mỗi bể và đặt chúng vào một bể sinh sản hoàn toàn theo chu kỳ. Nước trong bể phải là nước cứng với độ pH ít nhất là 7. Nên để thêm các loại rêu, rong để chúng có chỗ đẻ trứng

Con đực và con cái sẽ sinh sản điên cuồng trong vài ngày. Sau khi trứng đã được phát triển dưới lớp rêu, rong, nên loại bỏ cá bố mẹ, để việc nuôi cá con dễ dàng hơn.

Cá con sẽ nở trong vòng hơn một tuần (thường là 7-10 ngày), và chúng không cần ăn thức ăn khi mới nở. Sau khoảng 2 tuần, chúng có thể được chuyển sang thức ăn sống giống như cá trưởng thành.

 

Xem thêm:

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay

Danh mục sản phẩm
Quảng cáo
untitled-pp-01untitled-ppp-01untitled-4v-01287689040_2081707675345396_8055576004916707969_n_3
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 39
Trong ngày: 144
Trong tuần: 5422
Lượt truy cập: 873704

MicroInfluencer - Kho kiến thức rùa cảnh, cá cảnh, tôm cảnh, tép cảnh và rất nhiều thứ khác... tự hào là kênh cung cấp kiến thức chất lượng trong và ngoài nước uy tín.

Địa chỉ: Ngõ 99 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Fanpage: Bối Fam Aquarium

KẾT NỐI
1
Bạn cần hỗ trợ?